Bí quyết cho người mới học đàn Guitar giảm đau tay

Bạn chỉ mới bắt đầu yêu thích và học đàn Guitar, dường như các ngón tay của bạn đau nhức và bạn không biết làm thế nào. Việc bạn đau tay là một phản ứng rất bình thường cũng giống như khi bạn mới tập thể dục thì bạn sẽ bị mỏi cơ thôi chứ không phải do bạn đã làm gì sai cả đâu. Thông thường các ngón tay sau khoảng 2 tuần tập đàn siêng năng thì sẽ chai dần, một lớp da dày sẽ xuất hiện giúp bạn đỡ đau hơn nhiều. Thế nhưng bạn vẫn có cách để cho việc tập đàn ban đầu dễ chịu và giảm đau tay nhiều. Sau đây là bí quyết cho người mới học đàn Guitar giảm đau tay hiệu quả.

1. Dùng dấm táo

Bí quyết cho người mới học đàn Guitar giảm đau tay 1

– Làm tê các cơn đau . Một công thức từ thực phẩm có thể giảm đau để giúp bạn vượt qua quá trình này. Cách dùng dấm táo là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất.

– Dấm táo còn được sử dụng để chữa cháy nắng cho da và viêm họng.  Chỉ cần ngâm bàn tay của bạn trong dấm trong khoảng 30 giây trước và sau khi chơi nhé

2. Nước ấm pha muối loãng

–  Ngoài dấm táo thì việc sử dụng nước ấm pha muối loãng để ngâm các ngón tay là một phương pháp đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng triệt để.

Bí quyết cho người mới học đàn Guitar giảm đau tay 3

– Các bạn nên dùng nước ấm pha muối loãng, sau đó ngâm tay trong khoảng 15 – 20 phút sau mỗi lần tập đàn. Trong lúc ngâm chúng ta cũng có thể mát xa nhẹ các ngón tay. Nếu bạn chưa thử thì hãy vận dụng cách này để giảm đau hiệu quả nhé.

3. Kiểm tra cây đàn guitar

Kiểm tra action: Action là độ cao giữa dây đàn và phím đàn, khoảng cách này càng cao thì bấm càng khó, càng đau và phải dùng lực nhiều hơn. Bạn là người mới, không dễ gì biết action cao hay thấp, hãy nhờ người kỹ thuật nơi mua đàn, tinh chỉnh và giúp ngay trong buổi đầu tiên mua đàn. Sẽ không tốn kém đâu nhé.

Bí quyết cho người mới học đàn Guitar giảm đau tay

Chọn dây đàn: Có rất nhiều loại dây đàn dù bạn đang sử dụng loại đàn Acoustic hay Classic. Người mới tập chơi nên chọn loại dây mỏng và nhẹ nhất, đường kính thấp nhất, sau đó dần dần thay bằng dây có đường kính lớn hơn. Dây đàn nhẹ sẽ dễ chơi và đỡ đau tay hơn dây đàn trung bình hoặc nặng

4. Kiên trì luyện tập

Bí quyết cho người mới học đàn Guitar giảm đau tay 2

Sẽ không có gì cản trở được đam mê chơi đàn Guitar của bạn. Việc chăm chỉ tập bấm phím đàn nhiều lần cũng là một cách để tay làm quen với phím đàn và tăng sự dẻo dai.  Nếu kiên trì chơi sau một vài tuần, vết chai hình thành và bạn sẽ không còn cảm thấy bị đau nữa. Nhưng nếu bạn dừng lại không chơi một thời gian thì khi chơi đàn lại vẫn sẽ bị đau như thường. Và trong thực tế, miễn là bạn tiếp tục chơi thường xuyên, vết chai trên tay không biến mất thì không bao giờ bạn phải lo lắng về các ngón tay đay.

Không bạn nào mới tập chơi đã có thể bấm gam chuẩn và lực đủ mạnh trên dây đàn. Vì vậy, luyện tập các thế bấm cơ bản của đàn Guitar sẽ giúp bạn chạy gam nhanh hơn và tay cũng khỏe hơn. Chúc bạn thành công nhé!

 

Bí quyết cho người mới học đàn Guitar giảm đau tay
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456