Bí quyết giúp học đàn organ đơn giản và tốt nhất

Bạn say mê hòa mình vào những giai điệu, rộn ràng của đàn organ, bạn luôn muốn thể hiện mình trên mỗi bản nhạc nhưng bạn không biết làm sao để chơi tốt một bản nhạc. Để có thể học đàn organ đơn giản bạn cần phải có sự hiểu biết, đa phần các bạn ngồi vào đàn là đánh cho bằng được mà không nhẩm theo giai điệu của bài trước khi tập và tập luôn 2 tay dẫn tới việc không tập đúng và thành quen.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí kíp sau để có thể chơi tốt đàn organ nhé:

Đầi tiên tìm một tài liệu học tập tốt.

Nhận một tài liệu giảng dạy tốt để hướng dẫn bạn thông qua học tập của bạn. Để chắc chắn rằng, bạn có thể tìm thấy được rất nhiều nguồn tài nguyên bất cứ nơi nào trên web về các hướng dẫn về cách chơi đàn Organ, nhưng điều quan trọng ở đây là phải phù hợp với phương pháp của bạn và các tài liệu giảng dạy của bạn.

Nếu bạn muốn tự học đàn Organ tốt, bạn phải lập ra một kế hoạch học tập có hệ thống của các nhạc cụ. Bằng cách này, bạn sẽ không thể tự ý nhảy từ bài học này đến bài học khác  mà không có bất kỳ hướng trong tâm trí. Tìm một phương pháp giảng dạy nào đó thật tốt để bạn có thể cảm thấy thoải mái  – đó cũng phụ thuộc vào các kỹ năng hiện tại bạn có trong điều khoản chơi

Thứ hai : Tìm hiểu một vấn đề.

Tất nhiên, nó có thể đặt cả hai tay cùng làm việc trong thực hành Organ nhưng bạn có thể làm cho việc học của bạn dễ dàng hơn nếu bạn chỉ có một bàn tay để tập trung. Phương pháp  học tập của bạn là một bước một lúc. Bạn có thể tìm hiểu các phương pháp để chơi với bàn tay phải của bạn đầu tiên và sau đó là chơi qua tay trái của bạn. Bạn muốn tập trung ngay đầu tiên trên bàn tay của bạn trước khi thử trên bàn đạp chân, mà hãy đơn giản để tìm hiểu tất cả mọi thứ khi bạn đã nắm bắt được khi chơi đàn với đôi tay của bạn. Học tất cả mọi thứ ở cùng một thời điểm có thể làm cho quá trình học tập của bạn một ít khó khăn.

Thứ ba:  Bạn không nên  kéo dài thời gian cho bài tập trước và sau khi thực hành organ

Bởi vì điều này không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng ở ngón tay và cánh tay của bạn mà còn giúp bạn rất nhiều trong việc học một cách đúng cách nhấn phím đàn. Một trong những sai lầm lớn nhất tại sân chơi đàn Organ là tiếp cận các phím với các ngón tay. Bạn có thể sử dụng cánh tay để di chuyển bàn tay của bạn trên các phím và các bài tập kéo dài thực sự sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng hơn rất nhiều.

Thứ tư:  Dùng phần đệm hòa âm tự động của cây đàn.

Tay trái bạn nhấn hợp âm đồng thời bạn nhẩm giai điệu của tay phải. Sau giai đoạn này bạn có thể mở điệu nên và ráp tay phải vô.

Tay phải thì bạn tập giống như trên (Sau khi đã thành thạo và ghép với nhịp trống thì bạn chuyển qua tập tay trái).

Lưu ý khi bạn nhấn các hợp âm đệm tay trái không nhất thiết phải bấm các hợp âm gốc, bạn cần chuyển đổi các thể đảo của hợp âm để ngón tay trái không phải nhảy xa.

Điều quan trọng hơn nữa là khi bạn nhấn hợp âm ở tay trái (chơi hoàn thiện bản nhạc) bạn không nên giữ hợp âm mà nên bấm đệm ngắt để rồi sau đó bấm chuyển đổi sang các hợp âm khác được nhanh hơn và do tay trái còn phải thao tác xử lý bấm các nút dồn trống tự động (Fill) hoặc còn phải bấm đổi tiếng (voice)…

Trong quá trình tập luyện, các bạn cần lưu ý đến nhịp phách của từng bài, ở mỗi ô nhịp thì đều có phách mạnh và phách yếu. Trước khi tập bạn nên nhấn rõ vào phách mạnh (nhẹ ở phách yếu) nhấn rõ vào các nốt có đảo phách. Với các nét chạy nhanh (móc kép) hoặc chùm 3 nên nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm móc kép hoặc nốt đầu của mỗi chùm 3 để khi ghép với nhịp trống sẽ dễ dàng hơn.

Học đàn organ không phải là khó cũng không phải là dễ. Quan trọng ở sự quyết tâm, lòng kiên trì, cố gắng của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích trong việc học đàn organ của bạn được tốt hơn, như bạn mong đợi.
 

 

Bí quyết giúp học đàn organ đơn giản và tốt nhất

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo