Bí quyết thành công khi học đàn guitar

Việc học đàn guitar không chỉ đem lại những giây phút giải trí mà sau những giờ làm việc học tập căng thẳng nó còn giúp bạn thể hiện được bản thân, tự tin trong giao tiếp.

Tư thế học đàn Guitar

Cũng giống như một đứa trẻ khi bắt đầu làm quen với học viết chữ cái, tự chỉnh tư thế ngồi khi học đàn Guitar là điều cơ bản quan trọng cần để ý. Tư thế ngồi đúng là yếu tố giúp người học tránh bị ảnh hưởng cột sống, dẫn đến đau nhức xương bả vai, cánh tay, cổ tay, cổ, vai.

Để tạo tư thế ngồi học Guitar tốt, bạn không nên ngồi khom lưng khi tập. Nên sử dụng ghế cứng hoặc ghế chuyên dụng, hạn chế ngồi ghế có đệm khi tập.  Bạn nên đầu tư một chiếc ghế nhỏ, điều chỉnh được độ cao để thoải mái khi chơi đàn. Không chỉ tư thế khi ngồi chơi đàn, nếu bạn chọn tư thế đứng chơi hoặc học đàn, bạn nên đứng thẳng, đầu hơi cúi, không xô vai về trước nhằm giảm bớt áp lực cho cột sống.

Vị trí đặt ngón tay chuẩn trên đàn Guitar

Khi mới tập đàn, các cơ ngón tay trái thường bị căng quá mức, không điều khiển được ngón tay một cách linh hoạt, uyển chuyển. Hãy tập thả lỏng cơ ngón tay chỉ đặt tay lên âm mà không bấm. Sau khi làm quen với cảm giác đặt tay, bạn bấm để tạo ra âm thanh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng lực ngón tay cái quá lớn sẽ làm cho cần đàn bị chúi về phía trước, vô tình đẩy các ngón tay khác ra phía sau, vướng víu, khó di chuyển để bấm tạo âm. Không đặt ngón tay ở giữa phím hoặc cần đàn. Thay vào đó bạn chỉ nên thả lỏng chúng trên các frets. Các frets của đàn guitar được cấu tạo nhỏ dần tính từ đầu đến thân đàn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp gối cho đàn Violin

Luyện tai nghe

Để trở thành một đầu bếp ưu tú đòi hỏi bạn phải có chiếc lưỡi “ tinh tế” thì đối với dân chơi guitar “chất” cũng vậy, điều quan trọng phải biết cảm âm. Cố gắng lắng nghe và cảm nhận âm thanh bản nhạc. Đồng thời tự mày mò, tìm hiểu trên đàn guitar trước khi nhờ đến tab, video để học được cách cảm âm. Sau đó đánh lại bản nhạc bạn đã cảm âm để biết được mức độ đánh guitar của bạn chính xác, gần đúng hay chưa tạo ra hiệu ứng cho nốt nhạc như bản gốc.

Chọn cơ sở dạy học đàn guitar uy tín

Cách tốt nhất để bạn đam mê và trở thành tay chơi guitar giỏi là bạn phải có một giáo viên có tâm, trách nhiệm, hơn nữa bạn phải chăm chỉ luyện tập với giáo viên. Những vấn đề nào bạn chưa rõ, bạn nên hỏi giáo viên để nhanh tiến bộ.

Một trong những cơ sở dạy nhạc uy tín nhất là trung tâp dạy học đàn Phanxico.  Tại đây bạn được giảng dạy bởi các giáo viên nhạc giỏi, có tâm và trách nhiệm với công việc. Bạn được học với phương pháp hiện đại, phòng học rộng rãi, thoải mái, đem lại cảm giác hứng thú, khởi nguồn sáng tạo trong việc học.

Học Guitar đối với những người mới bắt đầu tưởng chừng như quá khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện đúng theo những bí quyết học Guitar thành công mà Phanxico đã chia sẽ trên, việc học guitar sẽ khá là đơn giản.

Bí quyết thành công khi học đàn guitar

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo