Các tiêu chí để chọn mua được đàn violon tốt

Cho tới nay, đàn violon là nhạc cụ gần gũi, và chúng cũng trở nên phổ beiens, với âm thanh réo rắt, du dương của đàn đã không còn xa lạ với bất cứ ai yêu nhạc, và đây cũng là nhạc cụ nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người, những phụ huynh hiện nay thường có xu hướng cho con đi học đàn violon để khám phá tài năng, giúp bé theo đuổi đam mê.

Nếu tham gia các khóa học đàn violon bạn cần phải có được một chiếc đàn để có thể luyện tập ở nhà ngoài giờ lên lớp như vậy mới có thể tiến bộ và có được hiệu quả, việc chỉ thực hành trên lớp sẽ không đủ thời gian, và nếu chỉ học trên lớp bạn cũng phải kéo dài khóa học của mình, vì thế hãy trang bị cho mình một cây đàn, nhưng lựa chọn đàn làm sao để có được cây đàn đúng chuẩn? chất lượng? phù hợp với giá?

Chọn đàn theo tuổi

Ở mỗi độ tuổi khác nhau với chiều dài cánh tay khác nhau sẽ phù hợp riêng với kích thước đàn Violon tương ứng, đàn Violin được chia thành 7 kích thước khác nhau theo chiều dài cánh tay của người chơi và được ước chừng trong lứa tuổi cụ thể. Tuy nhiên do sự phát triển của từng người nên yếu tố quan trọng vẫn là chiều dài cánh tay, bởi vậy ngoài việc dựa vào độ tuổi thì bạn nên dựa vào chiều dài cánh tay để chọn được một cây đàn phù hợp:

  • Đàn violon có kích thước 1/16 sẽ phù hợp với chiều dài cánh tay 40-45cm, độ tuổi từ 2-3 tuổi.
  • Đàn violon có kích thước 1/10 phù hợp với chiều dài cánh tay từ 43-48cm, với độ tuổi từ 2-4 tuổi.
  • Những bé có độ tuổi từ 3-5 tuổi thường có chiều dài cánh tay từ 45-50cm thích hợp với đàn 1/8.
  • Đàn có kích thước ¼ phù hợp với chiều dài cánh tay từ 47-52cm, độ tuổi từ 4-7 tuổi.
  • Đàn có kích thước ½ phù hợp với chiều dài cánh tay từ 52-56.5cm, độ tuổi từ 6-10 tuổi.
  • Đàn violon có kích thước ¾ phù hợp với chiều dài cánh tay 56.5-60cm, độ tuổi từ 9-13cm.
  • Đàn có kích thước 4/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 60cm, từ 13 tuổi trở lên đây là kích thước đàn lớn nhất dành cho người lớn.

Với những chiếc đàn violon lớn hơn thì sẽ không được gọi là violon mà là một loại nhạc cụ khác có tên là viola hoặc Cello bạn có thể phân biệt các loại đàn violin, viola, cello tại bài viết: Đàn Violin – Đàn Viola – Đàn Cello có phải là một không?

Căn cứ vào tài chính của bạn

Thông thường đối với những người mới học đàn violon thì sẽ thường ưu tiên lựa chọn cho mình những cây đàn giá rẻ có nguồn gốc từ Đài Loan, Trung Quốc, những cây đàn này có chất lượng âm thanh chỉ đáp ứngđủ tiêu chuẩn để học có giá khoảng từ 2-3 triệu đồng.

Đối với những đã biết chơi đàn và thực sự yêu violon thì những chiếc đàn đến từ Nhật Bản với chất lượng cao và bền hơn, âm thanh trong hơn đó là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Tuy nhiên giá của những chiếc đàn này hơi mắc có giá khoảng từ 10 triệu đồng trở lên.

Nếu bạn có khả năng tài chính cao hơn thì có thể mua dòng sản phẩm cao cấp nhất, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất về mặt âm thanh, với chất lượng tốt là những chiếc đàn được sản xuất từ Châu Âu, nơi khai sinh ra những chiếc đàn Violon huyền thoại. Đối với những người có định hướng đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp thì họ thường lựa chọn loại đàn này, tuy nhiên những chiếc đàn này không hề rẻ chúng có mức giá khoảng từ 20-60 triệu đồng.

Lựa chọn địa chỉ mua đàn

Không chỉ với violon mà với bất kỳ loại đàn nào cũng thế trước khi quyết định mua bạn nên tìm hiểu một số thông tin, xem đánh giá của mọi người đã từng mua tại cửa hàng để có thể lựa chọn. Sauk hi đã lựa chọn được địa điểm mua đàn violin thì tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để giúp bạn có được đánh giá khách quan nhất về chất lượng, mẫu mã cũng như kiểu dáng của đàn.

Hy vọng rằng, với bài viết trên bạn sẽ có được cho mình một cây đàn phù hợp về kích thước, tài chính để phục vụ cho việc luyện tập của mình.

Các tiêu chí để chọn mua được đàn violon tốt

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456