Các trung tâm dạy đàn violin hiệu quả tại Tp.HCM

Bạn đang có nhu cầu tìm các trung tâm dạy đàn violin hiệu quả tại Tp.HCM? Để có thể học đàn violin hiệu quả, tiến bộ, việc đầu tiên là bạn phải có một cây đàn violin tốt.

Các điểm lưu ý khi đi mua đàn violin

Về mặt kỹ thuật

Gỗ mặt đàn phải có vân càng thẳng càng tốt, các vân song song và cách đều nhau khoảng 2mm. Vân gỗ không nên qua rõ. Vân gỗ càng sâu và dày thì càng tốt bởi đó la tuổi đời của cây gỗ. Một cây đàn có lưng đàn có 50 đôi vằn là tốt. Đàn rẻ tiền chỉ có thể làm được bằng gỗ ép.

Bạn hãy chú ý xem cây đàn có bị nứt vỡ, sứt mẻ gì không. Các vị trí như bên trái và bên trong của cây đàn thì khó nhìn, bạn hãy tỉ mỉ xem ở các chỗ có thể nhìn thấy được.

Gõ nhẹ đầu ngón tay lên mọi nơi của cây đàn để xem tiếng có bị rè không. Nếu tiếng bị rè tức là đàn bị vỡ, nứt ở đâu đó.

Về mặt âm thanh

Nếu bạn chưa biết chơi, thì hãy dẫn theo một người biết chơi để thử đàn. Hãy thử đàn vào ban đêm, khi không còn tiếng ồn. Người chơi chơi tiếng to, người nghe ở cách xa khoảng 100m. Nếu có thể nghe rõ bài hát thì là đàn ổn, không thì là đàn tịt.

Ngoài độ vang của đàn, cần thử cả độ hay nữa. Độ hay thì tùy quan điểm từng người. Có người thích tiếng êm, ấm áp, mượt mà; có người thích tiếng sắc, nhọn, đanh. Dù bạn thích tiếng nào cũng đều hay, chỉ tránh các tiếng chua, khè, mờ.

Phản ứng nhanh nhạy của đàn

Đây là đặc tính cho sự dễ chơi của cây đàn. Nếu một cây đàn tốt thì ai kéo cũng ra âm thanh hay và lớn. Một cân đàn không tốt thì chỉ có người chuyên nghiệp, giáo viên mới có thể chơi, học sinh sẽ kéo ra tiếng mèo kêu.
Để có thể thử được đặc tính này của cây đàn thì yêu cầu người thử phải chơi violin rất tốt. Có bài nhạc để thử đặc tính này. Những người chơi kém thì không thể chơi nổi. Những người giỏi thì chơi tương đối vất vả. Với các bài nhạc này thì tiếng đàn sẽ thể hiện rõ là hay hoặc dở.

**Khi mua violin bạn nhìn lên cái top của cung đàn (chỗ máy cái cần để chỉnh dây đàn đó, xem thửcái miếng mà để tựa những dây đàn có thấp quá không, nếu thấp quá là không được>> âm phát ra sẽ không trong, bấm lại không ấm)

Ngoài ra, khi mua bạn nhìn lên phần top của cung đàn violin xem miếng để tựa các dây đàn để có thấp quá không. Nếu thấp quá thì tiếng đàn sẽ không trong và ấm.

Khi mua đàn violin phải có đủ bộ là 1 asshe, 1 gối tựa, 1 hộp nhựa thông, 1 bộ dây đàn dùng sơ cua nhé.

Các trung tâm dạy đàn guitar uy tín tại Tp.HCM

Trên địa bàn Tp.HCM, có rất nhiều trung tâm dạy đàn violin. Trong số đó có trung tâm âm nhạc PHANXICO là một đơn vị rất uy tín, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và phát triển âm nhạc trong suốt hơn 10 năm.

 

TRUNG TÂM ÂM NHẠC PHANXICO LUÔN CÓ NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN DÀNH CHO HỌC VIÊN.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp và đăng kí học.

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

028 38533 544 – 0935 509 456

Các trung tâm dạy đàn violin hiệu quả tại Tp.HCM

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456