Cách học đàn violin qua mạng hiệu quả

Bạn đang tìm cách học đàn violin qua mạng làm sao cho hiệu quả và bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy.

Các website dạy học đàn violin uy tín

Các website dạy đàn violin nói riêng và các website về nhạc cụ nói chung là những nguồn tham khảo mà bạn không thể bỏ qua bên cạnh các nguồn khác như bạn bè, sách vở..

Với sụ bùng nổ, phổ cập của internet, hiện nay có vô vàn các website dạy đàn nhưng không phải website nào cũng uy tín, thông tin hữu ích cho bạn.

Truongnhac.edu.vn là website có các thông tin vô cùng hữu ích cho các bạn học đàn violin. Không chỉ cung cấp các bài giảng chi tiết, website còn cung cấp các thông tin xung quanh giúp bạn có thể tự học đàn violin hiệu quả nhất như phương pháp học đàn, các kỳ thi quốc tế cho đàn violin. Nếu trong lúc học bạn gặp khó khăn, thì có thể nhờ sự hỗ trợ từ admin quản trị website.

hoc dan violin qua mang - Cách học đàn violin qua mạng hiệu quả

Các lưu ý khi tự học đàn violin

Học từ dễ đến khó, cẩn thận, từ từ

Điều quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ là đừng nên học quá nhanh, đốt cháy giai đoạn, bỏ qua các bước cơ bản dễ nhưng cần thiết. Những bài học dễ nếu bạn tập luyện thuần thục sẽ là nền tảng để bạn tập các bài khó hơn. Các bài cơ bản tưởng chừng như đơn giản nhưng chính là phần móng của một ngôi nhà. Để bền vững, hãy xây móng thật chắc. Nếu móng không chắc bạn rất khó để tiến xa tới các bài tập khó. Những bài dễ bạn cũng cần tập luyện đến khi bạn cảm thấy hài lòng. Hãy nhớ rằng việc học đàn violin tối thiểu là phải 2 năm.

Học về thế tay

Những người tự học đàn violin thì lỗi sai điển hình là về thế tay. Hãy cố gắng học cẩn thận, xem xét các hình minh họa về thế tay thật kỹ. Kể cả bạn học ở trung tâm, có giáo viên hướng dẫn thì cũng mất tới vài tháng để bạn có một thế tay đúng.

Đôi khi thế tay đúng sẽ khiến bạn không cảm thấy thoải mái, nhưng đây là các kinh nghiệm được đúc rút từ hàng loạt các nghệ sỹ đàn violin nổi tiếng, tốt nhất bạn hãy tập theo. Các thế tay này sẽ giúp bạn có đôi tay nhanh nhẹn, khéo léo và chơi tốt ở các bài khó về sau. Nếu ngay từ đầu thế tay của bạn đã sai, thì về sau rất khó sửa bởi nó gần như trở thành thói quen.

hoc dan violin tai nha - Cách học đàn violin qua mạng hiệu quả

Tập luyện kiên trì

Kiên trì, chăm chỉ là hai điều bạn cần luôn tự nhắc nhở bản thân. Học bất kỳ một nhạc cụ nào cũng vậy, tự học thì cần quyết tâm hơn gấp nhiều lần bởi không ai đốc thúc, không ai quản lý bạn cả. Hơn nữa bạn vừa phải làm học viên vừa phải làm thầy giáo. Để làm tốt hai vai trò đó quả là không đơn giản.

Học thuộc bản nhạc

Để chơi một bản nhạc thật sự nhuần nhuyễn và tự tin, bạn cần phải học thuộc lòng bản nhạc đó. Khi thuộc bản nhạc, bạn có thể nhìn bàn tay trái để kiểm soát việc chúng đứng thẳng trên phím, tránh sự phân tâm của bạn.

Hãy học thuộc bản nhạc để có thể chơi một cách đầy tự tin và hoàn hảo, tránh phân tâm khi phải nhìn vào bản nhạc để chơi. Hơn nữa nếu bạn thuộc, thì mắt của bạn có thể nhìn tay trái, kiểu soát chúng bấm đúng phím và có tư thế đúng.

Tập hằng ngày

Thay vì tập luyện dồn vào một ngày sau đó bỏ bẵng đi nhiều ngày. Bạn hãy lên thời khóa biểu tập hàng hàng và tuân theo nghiêm ngặt. Tốt hơn nữa là hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân trong từng giai đoạn và cố gắng để hoàn thành mục tiêu đó.

Cách học đàn violin qua mạng hiệu quả

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456