Cách làm sạch rỉ sét trên dây đàn guitar

Trong quá trình chơi đàn guitar, việc dây dằn bị rỉ sét không có gì xa lạ với những nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do độ ẩm trong không khí, mồ hôi và sự cọ sát trong quá trình chơi. Phương pháp sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ rỉ sét trên bề mặt dây đàn guitar một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1/ Chuẩn bị

Một miếng giấy nhôm mỏng. Bạn có thể tìm thấy nó trong hộp socola hoặc có thực phẩm đóng hộp.

Quy trình thực hiện

+ Gấp miếng nhôm thành hình vuông sao cho mặt sáng bóng nằm phía ngoài

+ Xếp đôi mảnh giấy nhôm và cọ nhẹ lên dây đàn guitar để loại bỏ rỉ sét. Nếu như dây đàn không quá rỉ thì nó sẽ bị gạt ra một cách dễ dàng.

+ Thực hiện trên dây từng dây đàn một cho đến khi bạn đạt được kết quả hài lòng.

Lưu ý:

Không nên chà quá mạnh dây đàn sẽ làm cho dây dễ bị mỏng đi, đồng thời cọ dây đàn từ từ, tránh việc ma sát nhanh làm rách giấy và làm đứt tay bạn.

Cách thức này không nên áp dụng nhiều lần bởi vì việc dùng giấy nhôm loại bỏ rỉ sét trên dây đàn cũng đồng nghĩa với việc làm cho dây đàn trở nên mỏng hơn. Nên khi dây đã quá rỉ và rỉ ăn sâu, bạn chỉ còn cách thay dây đàn mới – Dây rỉ sẽ yếu và dễ đứt hơn, phương pháp này chỉ giúp loại bỏ rỉ sét trên bề mặt dây chứ không phục hồi dây về trạng thái ban đầu trước khi bị rỉ sét được.

Nên khi dây đàn quá rỉ và rỉ ăn sâu, bạn chỉ còn cách thay dây đàn mới – dây rỉ sẽ yếu và dễ đứt hơn. Phương pháp này chỉ giúp loại bỏ rỉ sét trên về mặt dây chứ không hồi phục dây về trạng thái ban đầu trước khi bị rỉ sét được. Bạn cũng có thể tham khảo những chất tẩy rỉ sét bán trên ngoài thị trường, nó không những có thể tẩy rỉ sét trên dây đàn mà còn không ăn mòn bề mặt dây đàn.

 

Cách làm sạch rỉ sét trên dây đàn guitar
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo