Chia sẻ 4 kinh nghiệm luyện tập khi học đàn guitar giúp thành công

Những nghệ sĩ guitar chơi tốt nhất thế giới, cho dù là thể loại cổ điển hay Rock bạn hãy để ý kỹ họ có một đặc điểm chung đó là có kỹ thuật tốt. Điều này có nghĩa họ có tất cả những yêu cầu cơ bản để có thể chơi đực guitar. Dưới đây là những kinh nghiệm  cho bạn rút ra từ các khóa học đàn guitar để bạn tham khảo.

Với 4 yếu tố này không chỉ giúp bạn chơi đúng kỹ thuật, một số nghe có vẻ đương nhiên, và một số là kinh nghiệm quý báu của những người đã từng đi học và chơi nhạc, hy vọng rằng bài việt này sẽ giúp bạn chơi guitar đúng kỹ thuật hơn.

Không nên nắm chặt cần đàn bằng tay trái như cầm rìu bổ củi

Khi bạn mới bắt đầu chơi guitar, chắc chắn bạn sẽ thấy bấm dây đàn vào cần đàn để ra tiếng không dễ, và bạn sẽ bị đau cả đầu ngón tay lẫn cổ tay, để đỡ đau, thông thường bạn sẽ để ngón tay cacis của tay trái lên vị trí cao hơn và ôm lấy cả cần đàn, để vô tình, khiến cho điểm chạm của ngón tay của bạn ở vị trí vân tay nhiều hơn là đầu ngón tay.

Cách cầm  rùi này người ta gọi vui là “cầm rùi bổ củi”, bởi vì kết quả của nó là bạn sẽ cầm cần đàn rất chắc và vẫn không thế vươn các ngón tay đến các vị trí cần vươn. Vậy kỹ thuật đúng ở đây là bạn cần giữ cho ngón cái tay trái của bạn ở đằng sau của cây đàn, tốt nhất là ở vị trí chính giữa của mặt sau cần đàn. Kỹ thuật này ép tay của bạn sử dụng đầu ngón tay để bấm dây, tốt và chính xá hơn nhiều khi bạn muốn ngón tay bấm dây của bạn không chạm và làm mất tiếng của dây khác. Bạn có thể cảm thấy kỳ lạ và khó khăn ở giai đoạn đầu, khi cổ tay của bạn vẫn còn yếu, cố gắng giữ đúng kỹ thuật này và bạn sẽ cảm thấy lợi ích cực lớn của nó sau này. Hãy nhớ kỹ ngón tay cái của bạn đặt ở sau cần đàn.

Xem thêm: 18 điều cần lưu ý khi học đàn Violin cần biết

Luyện tập trong cả tư thế đứng và ngồi

Nếu bạn đã sẵn sàng học chơi guitar, một ngày nào đó banj sẽ đứng và chơi trước một tập thểm chơi guitar khi đứng khá là khác so với tư thế khi ngồi. Với việc ngồi trên ghế, bạn được quyền vươn cổ lên và cố gắng nhìn xem tay trái của bạn đang làm gì. Với việc đứng trên guitar, mọi thứ sẽ khác hẳn. Để thực hiện được điều này hãy có mua một dây đeo guitar loại tốt, và chỉnh độ dài của nó sao cho hợp lý nhất.

Luyện tập guitar hàng ngày

Không gì tốt bằng việc hàng ngày cầm cây đàn lên và luyện tập bài tập bạn đang muốn tập gần đây nhất, kể cả chỉ với 15 phút ít ỏi mỗi ngày khi bạn quá bận các công việc khác. Kỹ thuật tốt đến từ việc trí não và cả ngón tay của bạn nhớ được cách để tạo ra những âm thanh hay, nhất là với các thế tay khó, hãy cố gắng đặt ra một khoảng thời gian cố định hàng ngày và phát triển một thói quen chơi guitar. Điều này cũng sẽ giúp làm cho ngón tay bạn chai lên sớm và làm cho việc chơi đàn guitar của bạn ít đau tay hơn.

Nghỉ ngơi để cảm nhận âm nhạc

Bạn không nên luyện tập guitar quá nhiều giờ liên tiếp ở thời điểm bắt đầu. Khi các cơ của bạn bắt đầu mỏi rã rời và đầu ngón tay của bạn đau nhói, hãy nghỉ ngơi và thư giãn một lúc. Bạn vẫn có thể học được rất nhiều điều khi nghe nhạc, và việc quá cố gắng tập đàn có thể làm tổn thưởng gân và dây chằng của bạn nếu bạn bỏ qua những dấu hiệu cơ thể của bạn muốn nghỉ ngơi.

Ngoài những lời khuyên trên bạn cũng có thể thời gian tự mày mỏ, và tối đa tốc độ học tập của mình bằng cách theo học một giáo viên để bạn dễ dàng lựa chọn được giáo viên guitar giảng dạy từ các trình độ để khóa học của bạn hiệu quả nhất.

Chia sẻ 4 kinh nghiệm luyện tập khi học đàn guitar giúp thành công

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo