Chơi đàn Guitar cần có những phụ kiện nào?

Bên cạnh cây guitar, để giúp bạn có thể hoàn thiện một bản nhạc hay, thú vị thì cần tới những phụ kiện, những thứ mà khi học đàn guitar các bạn sẽ được giáo viên nhắc chuẩn bị. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê các phụ kiện đi kèm với guitar.

Thật ra chơi đàn guitar cũng như bất cứ một loại nhạc cụ nào khác luôn cần những phụ kiện cần thiết đi kèm để được hỗ trợ cho việc tiếp cận nhạc cụ, việc mua thêm những phụ kiện đôi khi còn có những tác dụng khác như tránh được những suy nghĩ tiêu cực khi gặp khó khăn. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn có thêm niềm vui để có tinh thần tập luyện, tạo thêm động lực hoặc ít nhất là để bảo trì của cây đàn của mình một cách tốt nhất.

Máy lên dây đàn: Trước khi sử dụng đàn bao giờ bạn cũng phải chỉnh dây đàn sao cho đúng, ban đầu khả năng thẩm âm của bạn có thể chưa tốt, bạn cần có những cái gì đó làm mẫu và máy lên dây điện tử là thiết bị lấy âm mẫu chuẩn xác nhất, đáng tin nhất. Về cách bảo vệ đàn có phần giữ độ ẩm tốt cho đàn, một gợi ý hay cho bạn nữa là có thể mua máy lên dây có thêm tính năng bổ sung là đo độ ẩm cho đàn.

Dây đàn guitar: Đàn guitar mà không có dây thì không thể chơi được, dây đàn ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh của đàn, việc lựa chọn dây rất quan trọng, trên thị trường có nhiều loại dây đàn, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại dây ưng ý nhất, âm thanh tốt nhất.

Miếng gảy: Chơi bằng tay thì các ngón tay của bạn có thể linh hoạt lướt trên dây một cách điệu nghệ, nhưng bạn cũng nên tập chơi bằng picks, vì nó giúp tiếng đàn của bạn vang hơn, to hơn,… nhìn chuyên nghiệp hơn, có nhiều loại miếng gảy, ngoài loại tam giác còn có dạng cho ngón tay, hãy ra cửa hiệu thử với các loại khác nhau và chọn cho mình miếng gảy phù hợp nhất.

Bao đựng đàn và chân guitar: Những phụ kiện tưởng chừng như không cần thiết nhưng chúng lại vô cùng quan trọng trong việc bảo quản đàn, đây là những phụ kiện cần cho việc chăm sóc đàn, bao đựng dùng trong trường hợp cần cất giữ và di chuyển đàn để tránh những va chạm gây tổn hại cho đàn, chân guitar giống như một chiếc ghế bạn dành riêng cho chiếc đàn của mình, đừng để đàn dựa vào tường khi đang tập mà có việc phải ra ngoài trong vài phút, bởi cây đàn của bạn có thể ngã và gánh lấy hậu quả khó lường.

Xem thêm: Hướng dẫn cách học Guitar hiệu quả nhất

Kẹp tăng tông: Phụ kiện này giống như ngón tay thứ 6 của bạn, có những bản nhạc có hợp âm khó, thì kẹp tăng tong (capo guitar) sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn này, kẹp sẽ giúp chuyển tông của một bản nhạc mà bạn yêu thích một cách nhanh chóng.

Giá nhạc: Sử dụng giá nhạc khi bạn muốn lưu giữ những bản nhạc yêu thích trước mặt mỗi lần tập, số bản nhạc ngày càng nhiều, giá nhạc khiến bạn cảm thấy thích thú hơn với việc tập nhạc.

Dây đeo guitar: Không phải lúc nào bạn cũng được ngồi để chơi đàn, vì thế dây đeo này sẽ giúp bạn có thể chơi đàn thật tốt, trong những buổi biểu diễn mà phải đứng, ra cửa hàng và chọn lấy một chiếc dây đeo tốt cho mình.

Tay quay thay dây: Đàn phải được thay dây định kỳ, và dụng cụ tay quay thay dây có thể trợ giúp bạn một cách dễ dàng nếu bạn không muốn lúc nào cũng phải mang ra cửa hàng nhờ người ta thay giúp.

Còn rất nhiều những phụ kiện phải đi theo đàn khi chơi guitar giúp cho bạn học đàn guitar một cách nhanh nhất, có động lực nhất.

Chơi đàn Guitar cần có những phụ kiện nào?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456