Chọn đàn violin cho bé từ 12-15 tuổi

Đàn violin là loại nhạc cụ nhận được sự lựa chọn của nhiều người, nhất là những bạn nhỏ khi được ba mẹ cho học đàn Violin đã được khoa học chứng minh có nhiều lợi ích cho sự phát triển trí thông minh cũng như thể chất của trẻ nhỏ.

HIện nay, đã có rất nhiều bạn nhỏ theo các khóa học lớp violin từ sớm, cha mẹ định hướng cho bé yêu của mình ngay từ đầu, tuy nhiên cũng giống như các loại nhạc cụ khác đàn Violin khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, mỗi dòng sẽ phù hợp với một lứa tuổi khác nhau. Bài trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn chọn đàn violin cho bé từ 8-11 tuổi, vậy những bé từ 12-15 tuổi thì sao? Chúng sẽ sử dụng những cây đàn như thế nào?

Với hàng loạt các sản phẩm tới từ các thương hiệu khác nhau trên thị trường, cùng sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng, kiểu dáng và mức giá khác nhau đem lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên cũng chính vì điều này mà gây ra không ít khó khăn cho người dùng trong việc chọn đàn phù hợp, nhất là đối với những ai chưa có kinh nghiệm trong việc kiểm định chất lượng đàn thì việc mua được cho mình một cây đàn phù hợp dành cho bé từ 12-15 tuổi là điều không thể dễ dàng.

Khi nhắc tới các thương hiệu đàn uy tín thì chúng ta không thể không nhắc tới thương hiệu như Lazer, Kapok, Suzuki, Selmer,… đây là những thương hiệu đàn nổi tiếng trong làng nhạc cụ trong và ngoài nước. Những cây  Violin thương hiệu này đều có những đặc điểm chung là chất lượng âm thanh tốt, độ bền sản phẩm cao, giá cả đa dạng, đáp ứng được nhiều đối tượng khác nhau, từ người mới học đàn cho đến những đứa trẻ hay người chơi chuyên nghiệp.

Chọn đàn violin nào cho bé từ 12-15 tuổi?

Ở trong độ tuổi này, sự phát triển của mỗi đứa trẻ không giống nhau, có bé đã dậy thì, nhưng có bé dậy thì muộn nên chưa phát triển được hết cơ thể. Do đó việc lựa chọn cây đàn violin nào thì phải đảm bảo được kích cỡ cho chúng, phải phụ thuộc vào chiều dài cánh tay và sải tay thực tế của trẻ. Trung bình thì chiều dài cánh tay của rẻ phải có độ chuẩn từ 56.6-60cm, do đó size đàn thích hợp với kích thước này là ¾.

Việc sử dụng đàn có kích cỡ phù hợp sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho trẻ khi tham gia các khóa học đàn violin, không chỉ tạo ra sự thoải mái khi đánh đàn mà nó còn giúp hình thành nên mối liên kết vô hình giữa đàn và bé. Sự tập luyện phù hợp, size đàn vừa vặn cũng sẽ giúp tăng hứng thú cho bé khi luyện tập.

Bên cạnh việc lựa chọn size đàn nào thì ba mẹ cũng nên chú ý tới chất lượng gỗ, kiểu dáng của đàn. Nên chọn những cây đàn làm từ loại gỗ tốt, để âm thanh của đàn được trong trẻo, êm dịu, ngoài ra cũng nên lựa chọn đàn có kiểu dáng mà con bạn ưa thích để tạo được hứng thú cho trẻ trong việc học đàn violin.

Một trong những cây đàn dành cho trẻ 12-15 tuổi hiện đang được nhiều người sử dụng với giá cả phải chăng bạn có thể tham khảo đó là Violin Kapok V182 size ¾ và Violin Kapok MV005 size 3/4 , hai model này của thương hiệu Kapod nhận được sự đánh giá cao về chất lượng âm thanh tốt, gỗ của đàn cũng đều, thẳng, song song với nhau và không có hiện tượng rạn, nứt.

Hy vọng rằng, với những gợi ý này của chúng tôi, bạn sẽ chọn được cho bé chiếc đàn violin phù hợp nhất, giúp bé đạt hiệu quả cao trong khóa học violin của mình.

Chọn đàn violin cho bé từ 12-15 tuổi

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456