Có nên tự học đàn guitar hay cần phải đến lớp

Đàn guitar là một loại nhạc cụ được mọi lứa tuổi yêu thích. Việc chơi đàn cần phải trải qua trình học và tập luyện. Vậy nên tự học đàn guitar hay cần phải đến lớp học từ thầy?

Với những người mới tập chơi đàn guitar

Đối với những người mới tập chơi đàn guitar, chưa hiểu về nhạc lý thì nên tìm đến các lớp dạy đàn guitar để học từ thầy, người hướng dẫn. Nhạc lý, những kỹ năng cơ bản là nền tảng vững chắc nhất giúp bạn có thể chinh phục được con đường âm nhạc chơi guitar. Để có thể chơi đàn guitar hiệu quả, hãy chọn cho mình một người thầy giỏi về guitar để hướng dẫn cách chơi đàn bởi vì rất ít người thành công theo con đường tự học khi chưa biết gì về guitar.

hocdan.edu.vn (2)

Đối tượng đã có kiến thức cơ bản về nhạc lý

Đối với những bạn đã có kiến thức cơ bản về nhạc lý, muốn phát triển kỹ năng chơi đàn guitar của mình thì có thể chọn phương pháp tự học. Những bản này có thể tự học và phát triển trình độ cao hơn mà không cần phải có thêm thầy giáo hướng dẫn. Chỉ cần đầu tư thời gian và công sức, chắc chắn, trải qua một quá trình luyện tập sẽ đạt được trình độ như một người chơi guitar chuyên nghiệp.

hocdan.edu.vn (3)

Với trường hợp tự học đàn guitar, người học đàn cần phải tìm những nguồn tài liệu, video uy tín, phù hợp với dòng nhạc mình theo đuổi. Những ưu điểm khi tự học guitar đó chính là người học có thể chủ động trong việc học tập, thời gian. Bên cạnh đó, cũng tiết kiệm tối đa chi phí học nhạc. Đây là phương pháp tối ưu cho những người có lịch sinh hoạt không cố định và phải luôn thay đổi.

Tuy nhiên, việc tự học guitar cũng có một số nhược điểm như sau. Thứ nhất, người học đàn dễ bị rơi vào tình trạng không biết phải bắt đầu từ đâu và cảm thấy bế tắc khi không hiểu được bài giảng. Thứ hai, khi chơi sai không thể sửa ngay vì không có thầy phát hiện và chỉ dẫn. Cuối cùng, đó chính là sự chán nản, dễ bỏ giữa chừng và không thể phát triển được kỹ năng chơi đàn của mình.

Tóm lại, mỗi phương pháp học đàn guitar đều có những cái ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên tự học đàn guitar hay nên tham gia vào các lớp dạy đàn guitar.

hocdan.edu.vn

Hiện nay, cũng có khá nhiều trung tâm có các lớp dạy đàn guitar chất lượng tốt. Thậm chí, có nhiều câu lạc bộ guitar cũng có khóa học guitar miễn phí dành cho các đối tượng muốn chơi đàn guitar. Đây cũng là một trong những thuận lợi cho những ai muốn học guitar một cách bài bản và muốn phát triển trình độ chơi đàn guitar của mình.

Có nên tự học đàn guitar hay cần phải đến lớp

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo