Đàn Piano điện và organ nên học loại nhạc cụ nào?

Mỗi nhạc cụ khi chơi cho chúng ta cảm xúc khác nhau, chúng là môn nghệ thuật dùng âm thanh để diễn đạt, có rất nhiều nhạc cụ khác nhau và bạn đang phân vân không biết chọn loại nhạc cụ nào trong hai nhạc cụ organ và đàn piano điện?

Để có thể lựa chọn chính xác nhất trước tiên bạn cần biết được đặc điểm của từng loại nhạc cụ:

Organ và đàn Piano điện có đặc điểm gì?

Đặc điểm của Organ

Trên đàn organ luôn có phần trống và nhạc đệm giúp bạn giữ nhịp dễ dàng hơn, đây là loại nhạc cụ có âm thanh khá vui nhộn, những giai điệu củ bàn nhạc được đàn tay phải, còn hợp âm được chơi từ tay trái trên nền nhạc, trong khi đó điệu thức đã được cài sẵn.

Loại đàn này phù hợp dùng trong gia đình và các không gian nhỏ hẹp, bởi sự thiết kế nhỏ gọn dễ mang vác khi di chuyển, chúng hoạt động dựa trên công nghệ tổng hợp âm thanh và thu âm thanh của những nhạc cụ như sáo, đàn, ukulele rồi vào trong đàn theo hệ thống phím.

Đặc điểm của đàn piano điện

Đàn piano điện là nhạc cụ được chơi bằng cả hai tay, di chuyển ngón trên phím đàn, khả năng sáng tạo trên phím đàn là vô hạn, bởi vậy học đàn piano khá khó, chúng không bị giới hạn bởi khuôn khổ, việc chơi hay hay không cũng phụ thuộc vào tâm trạng của người chơi. Bởi cảm xúc trong bản thân người chơi đàn thể hiện ở đôi bàn tay, nên khi người chơi vui những giai điệu nghe khá rộn ràng, mạnh mẽ.

Bạn có thể chơi piano bằng 2 tay. Sáng tạo các điệu nhạc dựa trên thể chính thức của nó và chơi bản nhạc sau khi thuộc lòng bằng cảm xúc, cùng sự sáng tạp của mình. Nên khi bạn đã tham gia các khóa học đàn piano rồi thì chuyển sang chơi nhạc cụ khác khá dễ dàng, nhất là đối với organ khi hệ phím của hai loại đàn này là tương đương nhau.

Nên học đàn piano điện hay đàn organ?

Với thiết kế nhỏ gọn và thích hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những ai có tính hướng ngoại, thích sự vui tươi, rộn ràng, giá thành hợp lý thì đây là loại đàn thích hợp cho gia đình bước đầu cho con đi học. Còn với piano có nhiều chủng loại nên sự lựa chọn lý tưởng cho những ai mới làm quen với đàn, sử dụng đàn để giải trí hay chơi chuyên nghiệp đều được nên đối tượng của loại đàn này không phân biệt giới tính, tuổi tác mà chỉ cần bạn có đam mệ, có thể dễ dàng lựa chọn đàn piano điện hay organ phù hợp nhất với mình.

Sẽ không thể biết được học nhạc cụ nào tốt hơn loại nhạc cụ nào bởi việc bạn có học được hay không còn phụ thuôc vào rất nhiều thứ như sở thích, đam mê, mỗi lứa tuổi, tài năng nghệ thuật, mục đích học đàn của bạn. Bạn hãy xem mình thích cái nào thì học cái đó. Nếu bạn thích vui nhộn, sống động, tiện lợi khi di chuyển hoặc chuyên nghiệp hơn thì có thể lựa chọn organ. Nếu muốn sâu lắng, cảm xúc, sáng tạo thì có thể chơi piano. Cả hai loại nhạc cụ này đều có thể học thành nghề, giúp thỏa mãn niềm đam mệ của bạn.

Mỗi loại đàn đều có những ý nghĩa riêng của chúng, đều có những ưu điểm, cái hay và cái khó riêng, bạn sẽ không thể so sánh được loại đàn nào học dễ hơn loại đàn nào mà cái chính đó là bạn thích loại đàn nào hơn, đam mê loại đàn nào hơn thì hãy chọn. Việc lựa chọn loại đàn nào đối với người mới thật sự là khó khăn, bởi vậy bạn phải tìm hiểu rõ đặc điểm, ưu nhược điểm để có thể giúp bạn quyết định dễ dàng hơn. Nếu bạn có niềm đam mê, không nản chí thì chắc chắn bạn sẽ đạt được ước nguyện của mình.

Đàn Piano điện và organ nên học loại nhạc cụ nào?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo