Đàn violin điện tử, bạn đã biết về chúng?

Cũng như guitar hay piano đều có điện tử thì violin cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, đàn violin điện tử người ta còn gọi là đàn violin electronic đây là sản phẩm cách tân sáng tạo từ cây đàn violin truyền thống với khả năng khuếch đại âm thanh to lớn cùng với thiết kế sáng tạo hơn violon cổ điển, đàn không có hộp kín thân giống loại cổ điển mà thay vào đó là kiểu dáng với những đường cong ấn tượng, mang đến sự cá tính lẫn nổi loạn cho người chơi đàn violin.

Đàn violin điện tử

Đàn violin điện tử là loại đàn vilin mà âm thanh của nó được phát ra qua sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử chứ không phải là của thùng đàn như loại đàn truyền thống, cũng giống như những loại violin khác thì violin điện tử thuộc nhạc cụ bộ dây là dòng “quý tộc” mà âm thanh của nó được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên với những người khi mới tham gia các khóa học violin thì cần phải tìm hiểu thêm về nhạc cụ mà mình đang theo đuổi.

Đây là loại có kích thước nhỏ nhất nhưng âm thanh lại cao nhất trong họ vĩ cầm, loại đàn violion dùng cho người lớn thường được gọi là size 4/4 với chiều dài khoảng từ 60 cm, rộng khoảng 20cm, đối với những cây violin bình thường thì cần kéo hay còn gọi là vĩ thường được làm bằng lông đuôi ngựa, còn đối với những cây điện tử thì các nhà sản xuất đã sáng tạo ra một loại sợi hóa học có tính chất đàn hồi và bền hơn.

Đàn Violin điện tử đơn giản hơn đàn Violin cơ khá nhiều. Đàn Violin cơ do âm thanh được tạo ra và ảnh hưởng nhiều từ thùng đàn, vì thế trong thiết kế của đàn Violin cơ cần chú trọng vào thùng đàn rất nhiều, về kích thước, loại gỗ cũng như các họa tiết trang trí thùng đàn. Trong khi đó, đàn Violin điện tử có thân đàn đặc và phẳng, trái ngược với đàn Violin cổ điển là thùng rỗng với lỗ thoát âm cộng hưởng.

Xem thêm: Điểm danh những cây đàn violin giá 4 triệu đồng

Khi thưởng thức bản nhạc từ một cây đàn Violin điện, âm thanh mà bạn nghe được chính là sự kết hợp hoàn hảo của 4 yếu tố chính: đó là pickups, gỗ, bộ khuếch đại âm thanh, và kỹ thuật của người chơi đàn.

Bạn cần chú ý gì khi sử dụng violin điện tử?

Để giúp bạn có thể sử dụng đàn Violin điện tử 1 cách hiệu quả nhất thì bạn cần nắm được những điều cần biết khi sử dụng đàn Violin điện tử dưới đây:

– Đầu tiên, để sử dụng đàn Vilon điện thì không thể thiếu bộ khuếch đại âm thanh (còn gọi là Amply). Với thiết kế không sử dụng âm thanh do thùng đàn tạo ra nên nếu thiếu amply thì âm thanh phát ra của đàn Violin điện sẽ rất nhỏ, có thể không nghe được gì.

– Sau khi biến đổi các tần số dao động của dây đàn thành dao động điện, bộ preamplifier (hay mobin) sẽ tiếp nhận và xử lý sơ bộ các tín hiệu này để tổng hợp các tín hiệu điện nhỏ trước khi đưa đến amply thông qua cáp kết nối. Nhiệm vụ của preamplifier là giúp làm giảm tiếng ồn, tạp âm, tùy chỉnh âm thanh và kích âm tới một mức độ ổn định nhất.

– Đồng thời Amply cũng quyết định đến chất âm của Violin, do đó tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn sao cho hợp lý. Nếu sử dụng để giải trí nhỏ thì bạn có thể chuyển tín hiệu trực tiếp từ đàn đến bộ phát, còn nếu biểu diễn ở sân khấu lớn thì bạn có thể thông qua cáp kết nối để kích âm lớn hơn.

Đối với khóa học thì việc tìm hiểu về nhạc cụ mình chơi là rất cần thiết, chúng giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc đàn của mình, và cũng đưa ra cho bạn nên học những nhạc cụ nào, điều quan trọng hơn cả là việc khi có ý định học thì bạn nên mua cho mình một cây đàn và cần tìm những địa chỉ uy tín trên thị trường để có thể có được cây đàn chất lượng, giá cả hợp lý.

Đàn violin điện tử, bạn đã biết về chúng?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo