Đánh dấu vị trí đàn violin như thế nào để có thể chơi tốt?

Cây đàn Violin không hề dễ chơi như nhiều người vẫn nghĩ, là một nhạc cụ bộ dây như Guitar, tuy nhiên chơi đàn Violin lại khó hơn nhiều, nếu bạn không trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức cần thiết, bạn sẽ rất khó có thể chinh phục được cây đàn của mình.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh dấu vị trí ấn ngón cho đàn violin, với những người chơi mới, đây là một kiến thức quan trọng, bởi các nốt nhạc của đàn hoàn toàn không rõ ràng.

Để chơi đàn Violin bắt buộc người học phải ghi nhớ được vị trí của nốt nhạc trên cần đàn, có thể là luyện tập thường xuyên để ghi nhớ hoặc đánh dấu vị trí trên cần đàn bằng bút. Đánh dấu bằng bút có lẽ là cách đơn giản và dễ dàng cho những người mới tiếp xúc với đàn. Như vậy bạn cần đánh dấu vị trí nốt nhạc trên đàn violin như thế nào?

Xem thêm: Tìm hiểu về dây đàn Violin

Cách đánh dấu vị trí ấn ngón của đàn violin

Để thực hiện được việc đánh dấu này, bạn cần chuẩn bị chiếc bút xóa trắng hoặc có thể sử dụng băng dán và một chiếc điện thoại thông minh đã tải sẵn phần mềm Da Tuner Lite đối với hệ điều hành Android phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra được mức độ chính xác từng nốt nhạc, phần mềm được sử dụng phổ biến khi lên dây cho Violin.

Trước khi thực hiện việc đánh dấu, bạn cần xem xét các dây đàn violin xem đã được lên dây chuẩn hay chưa, khi đánh dấu nốt nhạc, bạn nên lấy 1 dây đàn làm mốc, đánh dấu cho dây đàn này và các dây đàn khác sẽ dựa vào dây đàn này để có thể đánh dấu.

Trong bài viết dưới đây Phanxico sẽ lựa chọn dây đàn la làm dây chuẩn, dây la có cao độ chuẩn là 440, sau khi bạn điều chỉnh được dây la chuẩn, bạn sẽ bắt đầu lấy giấy bút ra và ký hiệu cho các nốt khác như Si, Đô thăng, và nốt Rê.

Theo đó nốt Si kí hiệu là B có tần số là 494 , đô thăng là C#, tần số 554, nốt Rê là D tần số 587. Sau đó bạn dùng đầu ngón tay trái ấn vào dây la và dùng tay phải để gẩy đàn, khi gẩy đàn bạn bật phần mềm kiểm tra âm thanh ở máy điện thoại ra, khi nào tần số âm thanh phát ra mà máy đo được trùng với tần số của các nốt nhạc thì bạn lấy bút và đánh dấu vào bên trên đầu ngón tay ấn dây. Bạn có thể lăn tay lên, lăn tay xuống để thay đổi caod dộ của nốt nhạc sao cho đúng, việc tìm và đánh dấu vị trí của 2 nốt đầu sẽ khá dễ dàng nhưng của nốt thứ 3 bạn sẽ khó khăn hơn khi tìm.

Sauk hi đã đánh dấu được các vị trí nốt nhạc của dây la, vị trí nốt nhạc của các dây khác bạn có thể ấn theo vị trí các nốt nhạc của dây la, nếu muốn có sự chính xác hơn, bạn có thể thực hiện tượng tự và kiểm tra bằng phần mềm.

Việc tìm và đánh dấu vị trí các nốt nhạc trên cây đàn Violin có vẻ khá đơn giản, song nếu không có sự kiên trì bạn cũng sẽ khó có thể tìm thấy được những vị trí của các nốt nhạc.

Cách đánh dấu vị trí của các ngón tay trên cần đàn violin với người mới tham gia khóa học đàn violin thì có lẽ hơi khó khăn, nhưng với sự trợ giúp của phần mềm kiểm tra âm thanh trợ giúp thì bạn hoàn toàn có thể tự làm theo những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẽ trên.

Trong quá trình chơi, dây đàn Violin có thể bị hư hỏng, âm thanh và vị trí nốt nhạc có thể thay đổi, do đó bạn cũng không nên lấy vị trí đã đánh dấu làm văn cứ trong suốt quá trình tập chơi với Violin, bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng và lên dây đàn Violin theo định kỳ.

Đánh dấu vị trí đàn violin như thế nào để có thể chơi tốt?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo