Để đánh được guitar cần học bao nhiêu thời gian?

Để đánh được guitar liệu một khóa học đã đủ? Điều này còn phụ thuộc vào sự chăm chỉ, thái độ học và nơi học của bạn, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức để bạn có thể nắm rõ về thời gian khi có nhu cầu học guitar.

Có nhiều hình thức học guitar khác nhau, tùy từng mục đích mà thời gian bạn hoàn thành mục tiêu dài hay ngắn:

Học đàn guitar đệm hát

Những người mới tham gia vào các khóa học đàn guitar đa số đều chọn môn guitar đệm hát, đó là một người đàn guitar cho một người khác hát hoặc tự mình đàn hát, người chơi đàn guitar lúc đó sẽ đệm những ca khúc mà họ yêu thích hoặc hát yêu thích để thể hiện ra phong cách mộc mạc của cây đàn quyện với chất giọng hát ngọt ngào của ca sĩ, với loại hình này bạn có thể mất từ 3 tới 6 tháng mới có thể đàn được, tuy nhiên yêu cầu đó là bạn cần tập luyện nghiêm chỉnh để có thể chơi tốt phong cách guitar đệm hát này.

Guitar Classic

Với Guitar Classic còn có tên gọi khác là guitar cổ điển, được biết đến từ âm nhạc phương tây, còn được gọi là âm nhạc Hàn lâm. Những tác phẩm mà guitar cổ điển chơi thường dựa vào các tác phẩm của các nhạc sĩ thời xưa nên đây được gọi là phong cách guitar cổ điển. Để có thể chơi được phong cách này bạn cần ít nhất 3-4 mới có thể thuần thục được, sau khi học ở trường bạn có thể học thêm những khóa học nâng cao tại các trung tâm dạy nhạc để có thêm kiến thức, kinh nghiệm và động lực để học.

Guitar Fingerstyle

Hầu hết những bạn chơi guitar bây giờ đều chơi đàn guitar acoustic và cũng sử dụng loại đàn này để sử dụng cho môn học guitar đệm hát. Nhưng khó hơn ở chỗ guitar Fingerstyle là những ca khúc không được các ca sĩ hát mà được chính các nghệ sĩ chơi đàn phối khí thành nhạc không lời. Đối với phong cách chơi đàn này  những bạn trẻ sẽ cần ít nhất 2-3 năm mới có thể chơi được nhuần nhuyễn, kèm theo bạn phải trao dồi thêm các kỹ thuật khó của loại đàn này.

Guitar Bass

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đàn guitar điện, thì Guitar Bass được xem là một thành phần không thể thiếu của âm nhạc hiên đại hay các band nhạc,…cho tới bây giờ có những nghệ sĩ Guitar Bass nổi tiếng không kém gì guitar điện, họ đã có những đóng góp không ngừng cho kỹ thuật chơi đàn guitar bass mới. Không còn độc tấu với những nốt trầm bè nữ, mà những kỹ thuật hiện nay của loại guitar này nó có thể solo, độc tấu như loại guitar điện. Để có thể chơi thể loại này ban cần phải bỏ ra từ 4-5 năm.

Như vậy học guitar đệm hát bạn chỉ cần tham gia khóa học guitar của các trung tâm dạy nhạc sẽ có thể thực hiện được. Còn những thể loại khó hơn cần đào tạo bài bản từ căn bản sau đó phải rèn luyện kiên trì trên 3 năm mới có thể thực hiện được mục đích.

Ở đâu học ghi ta đệm hát chất lượng?

Tại TPHCM có rất nhiều trung tâm dạy nhạc, tuy nhiên để tìm được trung tâm uy tín không phải dễ, một trong những trung tâm dạy nhạc uy tín cho bạn tham khảo đó trung tâm dạy nhạc Phanxico với những trang bị cơ sở vật chất hiện đại, chuẩn của bộ giáo dục đào tạo, giáo trình hay, thú vị, giáo viên giỏi có kinh nghiệm sân khâu sẽ truyền đạt cho bạn những kiến thức và kinh nghập, giúp tự tin hơn trong khi trình diễn.

Mọi vấn đề thắc mắc hay đăng ký học hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ và số điện thoại:

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10, 
Tp. Hồ Chí Minh. 08 38533 544 – 0935 509 456

Xem thêm: Khóa học đàn ukulele cơ bản tại thành phố Hồ Chí Minh

Để đánh được guitar cần học bao nhiêu thời gian?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo