Để học đàn guitar tốt hơn cần lưu ý gì?

Bạn là người có niềm đam mê đặc biệt với đàn guitar, thích ngồi đàn hát vu vơ, solo các bản tình ca lãng mạn hay đệm hát rình rang cho nguyên một nhóm bạn vui chơi,… Tuy nhiên bạn không biết nên bắt đầu học guitar như thế nào? Học guitar có khó không? Bao lâu thì sẽ biết chơi guitar?… và nhiều vấn đề về guitar khác nữa

Để học cách chơi tốt guitar không khó nhưng cần bạn tâm huyết và chịu dành thời gian luyện tập. Việc chơi tốt guitar tuy dễ nhưng cần đòi hỏi kết hợp khéo léo các kỹ thuật khác nhau.

Siêng năng luyện tập, không bỏ qua những kỹ thuật nhỏ
Hãy dành nhiều thời gian để luyện tập những bài kỹ thuật nhỏ như chạy nốt, tập nhịp… những kĩ năng ấy sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều trong việc chơi tốt guitar một cách thuần thục và điêu luyện. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện chính xác yêu cầu nhỏ nhất như khi luyện chạy nốt thì âm phải tròn, vang và đúng nhịp, phách… Cố gắng dành thời gian luyện tập mỗi ngày ít nhất là 1 tiếng đồng hồ để đôi tay của bạn bắt được nhịp, thuộc được vị trí các nốt trên cần đàn và bấm hợp âm thật vững chắc

Học thêm về nhạc lý
Có kiến thức về nhạc lý sẽ là một thuận lợi rất lớn trong việc phát triển và nâng cao kĩ năng chơi tốt guitar của bạn. Bạn có thể chủ động lựa chọn các hợp âm nâng cao hoặc cơ bản để đặt vào bản nhạc, thay vì cứ chơi áp đặt những hợp âm chính mà bản nhạc đã phối, điều này giúp cho phần chơi guitar của bạn có thêm màu sắc và thể hiện được gu thẩm mỹ âm nhạc của riêng bản thân mình. Trên thực tế có rất nhiều người chơi nhạc nhưng không có kiế n thức nhiều về nhạc lý, họ chơi theo sự áp đặt sẵn, điều đó có nghĩa họ sẽ chơi giống như một cỗ máy mà ít có sự sáng tạo riêng của mình. Các bạn có thể tham khảo bài viết " Kiến thức về nhạc lý cơ bản " 

Xem việc chạy thang âm là việc sống còn
Có rất nhiều người tham gia khóa học đàn guitar không thích việc tập luyện chạy thang âm, và cho rằng nó không cần thiết. Thật là một suy nghĩ sai lầm vì việc chạy gam (thang âm) giúp cho bạn nhớ nhanh vị trí tất cả các nốt trên cần đàn khi chơi solo và những hợp âm cần dùng khi đệm. Với những bài tập chạy ngón tốc độ cao, sẽ khiến bạn có được cảm giác trên cần đàn, giúp lướt phím đàn tốt hơn và giúp bạn chơi tốt guitar hơn.Hãy dành thời gian để tập chạy ngón càng nhiều  hợp âm trưởng, thứ vả các hợp âm nâng cao, sau một thời gian tay đã quen, bạn sẽ thấy thật hữu dụng nếu như muốn chơi solo một đoạn intro chẳng hạn, bạn sẽ trông thật chuyên nghiệp.

Học và làm những điều mình thích
Đơn giản là mình sẽ cố gắng phấn đấu để đạt được những điều mình thích, vậy nên hãy xác định đúng đắn cái mình thích và có thể làm được khi học guitar, đừng quá ôm đồm nhiều thứ, thành ra cái gì cũng biết nhưng không biết cái gì.

Lựa chọn mục tiêu phấn đấu và không ngừng học hỏi những người giỏi hơn
Để có được một mục tiêu phấn đấu, bạn có thể tìm cho mình một thần tượng trong cùng lĩnh vực để ngưỡng mộ, học hỏi và có được động lực phấn đấu trở nên được như họ. Có mục tiêu, sẽ khiến bạn hăng say luyện tập hơn và tạo cảm hứng cho bạn trong giờ luyện tập nữa.

Những người thành công đều phải trải qua ít nhất một lần thất bại, không có đứa trẻ nào vừa sinh ra đã biết đi, đó là một quá trình phấn đấu và nổ lực. Đừng nhìn vào thành công của người khác mà tự ti ở bản thân, trước đây họ cũng giống như bạn bây giờ nhưng họ thành công vì họ biết không ngừng nổ lực.

Địa chỉ liên hệ: 

228 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, HCM

Holine: 0935509456

Để học đàn guitar tốt hơn cần lưu ý gì?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456