Để học piano thành công cần bao nhiêu thời gian?

Việc học piano không chỉ đòi hỏi đam mê, sự chăm chỉ mà đó còn là khổ luyện, sự đầu tư thời gian. Với những người nóng nổi thì việc học đánh đàn piano trong thời gian dài thật khó bởi họ luôn nóng lòng với kết quả. Môn nghệ thuật này cần sự kiên nhẫn, tuy vậy mất bao lâu để học piano thành công?

Nếu bạn đặt câu hỏi “mất bao nhiêu thời gian để học đàn piano thành công” cho thầy cô giáo của mình, chắc hẳn chỉ nhận được một các lắc đầu. Bởi lẽ đa phần những người không có nhiều thời gian, nôn nóng, đều muốn chơi được trong thời gian ngắn nhất có thể.

Mặt khác, định nghĩa thành công sẽ tùy vào mục tiêu của mỗi người đặt ra, không ai giống ai. Có thể mục tiêu của bạn đó là chơi thành công một bản nhạc nào đó nhưng đối với tôi thì đó là tất cả các bài hát, càng nhiều càng tốt, hoặc đối với người nào đó thì đó là chơi đàn có cảm xúc, lắng đọng thể hiện được cái hồn của bản nhạc.

Các cấp độ bạn có thể đạt tới khi học piano

Vì mục tiêu học chơi đàn piano của mọi người là khác nhau nhưng cũng thể hiện cụ thể ở những cấp độ dưới đây mà chúng tôi tổng hợp được:

Cấp độ 1: Đó là mục tiêu đơn giản nhất là chơi được bài hát mà mình yêu thích, tùy vào người dạy cho bạn, để bạn có thể chơi được bài hát đó trong thời gian bao hầu có thể là 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng tuy nhiên thời gian này kèm theo điều kiện đó là bạn phải học thẳng vào chơi bài đó trên đàn chứ không mất thời gian để học luyện ngón quá nhiều.

Cấp độ 2: Biết đọc và chơi piano trên nhiều bản nhạc một cách thành thạo nhất, để đạt được tới trình độ này bạn cần khoảng thời gian là 3 tháng trở lên, tùy thuộc vào độ khó hay kỹ thuật chơi mà bạn muốn.

Cấp độ 3: Cấp độ này khá khó và cần một thái độ nghiêm túc khi học tập, đồng thời cần kiên nhẫn, đầu tư thời gian giúp bạn có thể đạt tới trình độ của cấp độ 3 đó là chơi piano theo cảm âm, có nghĩa là nghe bài hát mà bạn yêu thích và chơi theo cách bạn cảm nhận được. Ở cấp độ này bạn cần phải tìm được một người thầy giỏi giúp bạn học cảm âm với những phương pháp đúng và hay, bạn sẽ cần thêm từ 3-6 tháng nữa thì mới có thể đạt tới trình độ này.

Cấp độ 4 là cấp độ cao nhất khi bạn chơi piano, đây là cấp độ mà bạn phải sáng tạo ra phong cách riêng của mình khi chơi đàn hoặc nghe người khác chơi bạn sẽ đánh giá được họ đang chơi như thế nào, theo phong cách ra sao. Để đạt tới cấp độ này bạn phải trải qua một thời gian tập luyện và chơi theo cảm âm khá dài, ít nhất phải từ 2 năm trở lên với điều kiện phải đầu tư thật sự cho âm nhạc.

Để biết được thời gian bạn cần học bao nhiêu thì có thể là học cả đời, có thể bạn chơi đàn từ nhỏ tuy nhiên đó là những bản nhạc của lứa tuổi của bạn. Khi lớn lên bạn sẽ có cái nhìn khác về âm nhạc và cuộc sống rộng hơn, mở hơn, chính vì thế nhiều người dù lớn tuổi vẫn học đàn và chơi đàn theo nhiều thể loại khác nhau.

Một khóa học chơi đàn piano thường kéo dài bao nhiêu lâu?

Thông thường những khóa học đàn piano thường chỉ kết thúc cho tới khi bạn đạt ở cấp độ 1, để có trình độ cao hơn bạn cần học những khóa tiếp theo. Đặc biệt là với cấp độ 4 bạn cần phải học ở một trường học chuyên nghiệp.

Với khóa học của Phanxico dành cho các đối tượng từ 4 tuổi trở lên tùy vào từng lứa tuổi để có hệ đào tạo phù hợp thì các khóa học kéo dài khoảng 3 tháng ở tất cả các ngày trong tuần. Việc sắp xếp tất cả các ngày trong tuần để tạo điều kiện cho học viên sắp xếp lịch tập luyện được tốt hơn sáng bắt đầu từ 8h và kết thúc lúc 11h, buổi chiều sẽ bắt đầu từ 16 giờ và kết thúc lúc 20 giờ.

Khóa học sẽ được chia làm 2 môn với thời gian khóa học khác nhau đó là piano classic với 3 tháng và piano đệm với 2 tháng học với tất cả các kiến thức cho tới khi bạn đánh được hoàn chỉnh một bản nhạc.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về phương pháp tự học piano dành cho mọi lứa tuổi cũng như định hướng đường đi cho bạn đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ và số điện thoại dưới đây nhé:

228 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, HCM

Holine: 0935509456

Xem thêm: Những điều cần làm trước khi cho trẻ học đàn piano

Để học piano thành công cần bao nhiêu thời gian?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456