Để học tốt violin nên bắt đầu từ đâu?

Hiện nay, có rất nhiều có nhu cầu học đàn violin  nhưng không biết học như thế nào và phải bắt đầu từ lâu, và cần chuẩn bị những gì, cần học gì? Đặc biệt với những người bận rộn, bạn sẽ không có thời gian cho việc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu học. Những vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Học đàn Violin cần bắt đầu từ đâu?

Tìm hiểu cấu tạo của đàn: Để có thể làm chủ được cây đàn violin và trở thành một nghệ sĩ biểu diễn violin chuyên nghiệp, trước khi học chơi nhạc cụ này, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm và cấu tạo của đàn. Khi đã thực sự hiểu rõ về Violin bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong quá trình học và tập luyện với đàn. Nhiều người thường bỏ  qua việc tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của đàn, nên đến khi bắt đầu vào bài học vừa phải học lý thuyết về nhạc lý, vừa kết hợp tìm hiểu về cấu tạo của đàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học và chơi Violin của bạn.

Học nhạc lý: Nhạc lý là kiến thức nền tảng để anh, chị, em còn tập đàn sau này cũng như nâng cao trình độ tự học đàn, nhạc lý là điều cần thiết không chỉ đối với violin mà bất kỳ nhạc cụ nào cũng vậy. Bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày bạn sẽ hoàn thành phần nhạc lý trong 1 tuần, đối với violin bạn không cần học nhiều như các nhạc cụ khác, vì bên violin không học về hợp âm, chuyển hợp âm.

Bạn có thể học các sách nhạc lý để bước này hoặc tham gia vào các khóa học violin của Phanxico để có thể học tốt hơn.

Xem thêm: Bí quyết thành công khi học đàn guitar

Mua đàn violin: Việc chọn mua cây đàn violin ưng ý nhất, đối với những bản đã xác định học đàn để giải trí thì nên chọn những cây đàn dưới 5 triệu đồng là vừa. Trước khi mua bạn nên nghe tư vấn của những người có hiểu biết.

Xác định mục tiêu học đàn: Chỉ khi nào bạn biết được mình thích những gì cũng như mục tiêu học đàn thì mọi người mới biết được mình nên làm gì, đây là vấn đề rất quan trọng mà đa số những nơi dạy đàn violin sẽ không nói kỹ điều này.

Học thuộc bản nhạc: Thay vì luyện tập chơi từng nốt nhạc một, bạn nên tập một bản nhạc yêu thích, khi tập đàn với các bản nhạc, bạn nên học thuộc các bản nhạc trước, tránh bị phân tâm trong khi tập. Ban đầu việc học thuộc các bản nhạc có thể khó khăn với bạ, vậy nên bạn có thể kết hợp giữa tập đàn và nhìn bản nhạc. Nhưng về sau bạn nên ghi nhớ các bản nhạc trước khi chơi, bạn có thể chơi chậm bản nhạc từ đầu đến cuối để tập thuộc.

Học đàn violin có khó không? Bao lâu thì có thể học được?

Câu trà này chỉ có bạn mới trả lời được, xem coi bạn có đam mê và thời gian bạn bỏ ra như thế nào, nhỏ tuổi sẽ có lợi thế ở chỗ tay dẻo và thả lỏng, tuy nhiên khi bạn đã có tư duy, định hướng học đàn rõ rang, mục đích riêng. Nếu bạn muốn chơi những bản cover Việt Nam hay của nước ngoài như hiện nay là hoàn toàn được, chính những học viên của chúng tôi đã làm được điều này sau những khóa học đàn violin.

Điều quan tâm nhất trong bất cứ lĩnh vực nào đó không chỉ là violin đều cần đam mê, điều ày sẽ khiến bạn tập đàn mà vẫn không biết mệt, bán sẽ bỏ ra 5h cho việc tập luyện là bình thường. Bởi vì nó sẽ khiến bạn hành động một cách mạnh mẽ và nhiệt huyết nhất, sáng suốt nhất. Mục tiêu của trung tâm dạy nhạc Phanxico chính là truyền lửa đam mê cho các học viên của mình.

Để học tốt violin nên bắt đầu từ đâu?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo