Giá đỡ bản nhạc cho đàn violin có cần thiết?

Hầu hết đàn violin có trên thị trường đều đi kèm với mẫu chân phù hợp, tùy thuộc vào từng kích thước đàn và sở thích của người dùng, không chỉ có vai trò làm giá đỡ cho đàn, bộ phận chân đế còn được thiết kế chắc chắn như một chiếc giá đỡ cho violin, dưới đây là những điều cần biết về giá đỡ đàn violin.

Vì sao nên sử dụng giá đỡ bản nhạc cho violin

Để chơi đàn violin hầu hết mọi người đều phải đứng, đứng được xem là tư thế thoải mái và phù hợp cho người chơi nhất, chính vì thế đứng nên việc nhìn các bản nhạc sẽ trở nên khó khăn nếu không có giá đỡ, bên cạnh đó, chơi đàn violin cần sự tập trung cao và nếu bấm sai vị trí các nốt nhạc sẽ bị phá hỏng chính vì thế giá đỡ bản nhạc là một điều cần thiết.

Việc nhìn các bản nhạc sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu không có giá đỡ, đồng thời khi chơi đàn đòi hỏi người chơi cần tập trung cao, nếu như bạn chẳng may bấm sai vị trí các nốt nhạc thì cả bản nhạc sẽ bị phá hỏng, cũng chính bởi lẽ đó mà việc sử dụng giá đỡ bản nhạc là một điều rất cần thiết, dụng cụ này sẽ giúp cho người chơi có được sự thoải mái nhất khi chưi đàn để tạo được nên những bản nhạc hay cùng với âm thanh chính xác.

Chọn giá đỡ bản nhạc cho violin

Khi chọn giá đỡ bạn cần phải chọn những chiếc giá đỡ phù hợp với những tiêu chí sau:

Độ chắc chắn của giá đỡ: Trên thị trường có rất nhiều loại giá đỡ bản nhạc violin khác nhau, có loại giá rẻ, có loại đắt, chất lượng có và kém chất lượng cũng vô kể,… chính vì thế khi chọn mua giá đỡ bạn có thể lay đi lay lại giá đỡ để kiểm tra độ chắc chắn của giá, nên lựa chọn loại giá đỡ được làm bằng chất liệu đảm bảo, có độ bền.

Độ rộng của giá đỡ bản nhạc: Độ rộng của giá đỡ là một trong những yếu tố khá quan trọng, do đó với những người mới tập violin thì một bản nhạc dài nhất cũng chỉ 2 trang giấy, còn với những người đã chơi từ lâu thì bản nhạc có khi dài tới 3 trang hoặc hơn, do đó tùy vào độ dài của bản nhạc mà bạn nên tìm giá đỡ có độ rộng phù hợp, tuy nhiên hãy lấy bản nhạc dài nhất để làm kích thước chuẩn để bạn có thể mua.

 

Xem thêm: Điểm danh những cây đàn violin giá 4 triệu đồng

Chiều cao của giá đỡ: Đa số các sản phẩm giá đỡ đều được thiết kế để có thể điều chỉnh được chiều cao phù hợp với mong muốn của người chơi, tuy nhiên tốt nhất là bạn nên thử giá đỡ để xem chiều cao của nó có phù hợp với bạn không, bạn phải có tư thế thoải mái nhất khi nhìn vào giá đỡ để khi chơi nhạc không phải gò bó.

Giá nên có sự linh động: Việc chọn những giá đỡ có sự linh động có thể giúp bạn dễ dàng mang theo khi di chuyển tới nhiều địa điểm việc này cũng sẽ tiện lợi hơn cho bạn rất nhiều nếu phải mang một cây đàn nặng mà phải cầm thêm giá đỡ thì khá lỉnh kỉnh.

Độ nghiêng của giá: Bạn nên chọn loại giá đỡ có độ nghiêng phù hợp, tốt nhất là nên test thử để biết được chính xác độ nghiêng của giá đỡ có phù hợp với tư thế chơi đàn của bạn hay không?

Việc sử dụng giá đỡ sẽ giúp bạn rất nhiều khi tập luyện và chơi đàn, nhất là những nhạc cụ khó như violin, không chỉ violin mà những nhạc cụ khác cũng rất cần giá đỡ để cho bạn tư thế thoải mái nhất khi chơi, giúp có được những bản nhạc cực hay, thỏa mãn đam mê của bạn.

Giá đỡ bản nhạc cho đàn violin có cần thiết?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo