Giải đáp những thắc mắc khi học chơi đàn piano

Đối với những người mới học chơi đàn piano thường có những câu hỏi, những thắc mắc mà họ không thể giải quyết được, chính vì thế Phanxico tổng hợp lại những thắc mắc này giúp bạn có thể tham khảo để hoàn thành mục tiêu nhanh nhất.

Cách học chơi piano nhanh nhất?

Việc học chơi piano không phải sở thích nhất thời, mà cần đam mê, xác định tư tưởng nghiêm túc để tập luyện. Bởi bạn phải đầu tư thời gian để luyện tập và tiền bạc để mua đàn vì thế trước khi tham gia các khóa học đàn piano cần phải xác định trước phải học lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai. Để học piano thanh nhất hãy nghiêm túc với việc tập luyện, dành thời gian để tập hàng ngày học thêm các kiến thức, kỹ thuật. Việc tập này có thể sẽ gây cho bạn tâm lý chán nản nhưng nếu muốn chơi giỏi phải kiên trì, mỗi ngày cố gắng một chút, thành quả bạn đạt được sẽ là động lực cho bạn tiếp tục.

Hãy phân chia thời gian hợp lý, bạn dành 60 phút cho việc học piano thì 30 phút cho việc tập luyện và 30 phút còn lại hãy tập chơi bản nhạc mà bạn yêu thích, hãy cân bằng mọi thứ để tránh trường hợp gây cảm giác chán nản. Đồng thời cũng nên tạo hứng thú cho mình trong các bài tập.

Người lớn tuổi có học được piano không? Nếu được học theo cách nào tốt nhất?

Tuổi nào cũng có thể học được piano quan trọng là cách học của bạn như thế nào, vậy người lớn muốn học đàn piano nên bắt đầu từ đâu? Không quá nhiều khác biệt với trẻ nhỏ, cũng là những phương pháp học như qua sách, DVD, các kênh online, những khóa học, dày kèm,… và quan trọng là chăm chỉ lắng nghe, chăm chỉ luyện tập.

Có một phương pháp mà bạn nên áp dụng khá hiệu quả đó là có thể học 1-1 qua viedeo đồng thời luyện tập thêm tại lớp, tại nhà, chăm chỉ hỏi thầy cô giáo để giải đáp những thắc mắc như vậy bạn mới có tiến bộ được trong việc học và luyện tập.

Có cần mua đàn khi học piano?

Việc luyện tập đối với mọi nhạc cụ là rất cần thiết để nâng cao trình độ, giúp cảm nhạc tốt hơn, trong khi đó nếu tham gia các khóa học đàn piano thì thời gian luyện tập sẽ rất giới hạn, bạn sẽ không thể suốt ngày ở lớp để luyện tập nên việc có được một chiếc đàn để bạn tập ở nhà là rất tốt, bạn có thể mua loại đàn piano điện cũ nếu khả năng tài chính của bạn không có.

Nếu xác định tư tưởng học piano đúng đắn thì cần có một cây đàn phục vụ cho việc luyện tập, nhất là nếu bạn muốn theo đuổi con đường âm nhạc chuyện nghiệpthì càng cần phải có.

Có nên tìm khóa học nhạc piano để học không?

Câu trả lời cho bạn là rất cần, nếu bạn là người mới, chưa biết gì về loại đàn này hay về âm nhạc thì tham gia một khóa học nhạc piano căn bản sẽ bổ sung các kiến thức cơ bản cho bạn để có thể bắt đầu đam mê.Nếu bạn không học một khóa học sẽ có những điểm bất lợi dưới đây cho bạn:

  • Mất nhiều thời gian hơn để học một kỹ thuật mới trên đàn piano nếu như có thầy cô giáo dạy bạn sẽ được sửa các lỗi nên quá trình học sẽ nhanh hơn.
  • Bạn cần phải kèm cặp và dạy bạn những kiến thức cơ bản nhất như nhận biết các nốt hay để bàn tay, tư thế ngồi như thế nào cho đúng.
  • Khi thời gian kéo dài quá lâu bạn sẽ cảm thấy chán nản, rất khó tạo động lực cho bản thân, bạn sẽ bị nản và bỏ cuộc, nhất là khi bạn không tuân theo bất kỳ kế hoạch nào cụ thể.
  • Bạn sẽ khó khăn về vấn đề nhạc lý nếu tự học một mình, cảm thấy lạ lung khi tiếp xúc với những khái niệm mới, các thuật ngữ như scales, hợp âm, smooth key,…
  • Đặc biệt với những người mới sẽ bắt đầu bằng việc đọc bản nhạc, sẽ là cực hình nếu không có thầy cô giáo chỉ cho bạn cách đọc, cách ghi nhớ hay xử lý một bản nhạc một cách hiệu quả nhất.

Việc tự học không có giao viên kèm cặp sẽ làm giảm tốc độ của bạn, kéo dài thời gian học, phải có nỗ lực, tập trung cao độ, việc học tập của bạn cũng có thể chểnh mảng, dễ gây tâm trạng chán nản vì không có động lực và kết quả chậm.

Trên đây chỉ là một vài câu hỏi điển hình của những người mới học piano thường thắc mắc. Hy vọng rằng, những câu trả lời trên đây cũng sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc đó của bạn.

Giải đáp những thắc mắc khi học chơi đàn piano

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo