Học bao lâu thì đánh được đàn piano

Học piano bao lâu thì chơi được? đây là câu hỏi rất nhiều người mới bắt đầu học piano thắc mắc. Để trả lời câu hỏi này chỉ có thể là bạn. Vì chỉ có những người trực tiếp rèn luyện chơi piano thì mới có thể biết sẽ phải thành công trong bao lâu.

Thực tế, việc học piano không đo thời gian bao lâu mà tính bằng sự luyện tập thường xuyên và kiên trì của bạn. Nếu mỗi ngày bạn đầu tư 1 giờ để tập trung tập luyện thì trong chỉ vài ba tháng bạn có thể đàn những bản nhạc đơn giản có nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn mà bạn yêu thích


hoc piano trong bao lâu

Có rất nhiều người yêu thích học và chơi đàn piano nhưng lại không kiên trì, chỉ nôn nóng làm sao chơi đàn piano nhanh nhất. Kết quả là các bạn ấy bỏ qua giai đoạn luyện ngón, giữ nhịp, học nhạc lý… dẫn đến mất căn bản, chơi sai nhạc và dễ dẫn đến tâm lý chán nản, bỏ nửa chừng.

Với môn nghệ thuật cần nhiều sự kiên nhẫn này, các nghệ sĩ piano thực thụ và các giáo sư hàng đầu đều có chung một lời khuyên: “Muốn nhanh thì phải từ từ”. Điều này tưởng chừng như mâu thuẫn nhưng lại là một phương pháp hoàn toàn đúng. Nghĩa là khi bạn đã nắm vững được những nguyên lý cơ bản của cây đàn, nốt nhạc, nhịp phách, hợp âm… thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

khoa-hoc-dan-trung-tam-am-nhac-phanxico-khuyen-mai-8

Với những người mới theo học piano, khó khăn lớn nhất nằm ở phần giữ nhịp. Nhịp là yếu tố cực kỳ quan trọng trong âm nhạc, nếu bạn làm tốt ở âm hình nốt trắng, nốt đen thì tới âm hình nốt móc đơn, móc kép rất dễ dàng với bạn.

Bạn cũng có thể chia nhỏ bài nhạc ra thành nhiều đoạn, để dễ dàng luyện tập. Khi đã chơi đúng các đoạn nhỏ rồi, bạn chỉ cần ghép lại để có một bản nhạc hay. Có hai cột mốc cực kỳ thú vị cho những người học piano nói riêng và học nhạc nói chung, đó là khi bạn chơi được hoàn chỉnh một bản nhạc đầu tiên và khi bạn có thể tự mình tập một bản nhạc mới. Cảm giác vui sướng và chiến thắng này sẽ sẽ là động lực để bạn tiếp tục  chinh phục những bản nhạc hay hơn, khó hơn.

Như vậy, nếu chăm chỉ luyện tập chỉ trong vài tháng, bạn sẽ có một kiến thức nền tảng lý thuyết vững vàng, sẽ biết cách nhớ nốt nhạc nhanh, biết gõ nhịp, xử lý các dấu hóa, ký hiệu âm nhạc, dấu sắc thái mạnh nhẹ, to nhỏ… Khi đã làm chủ được cây đàn, bạn có thể làm chủ được những giai điệu của mình. Và giấc mơ trở thành một người chơi piano đã dần thành hiện thực.

Sưu tầm

Học bao lâu thì đánh được đàn piano

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo