Học cách chơi đàn organ bằng 2 tay nhanh nhất

Đối với những người học chơi đàn organ hay piano thì đều mong muốn mình có thể chơi bằng 2 tay, việc này dường như rất khó khăn đối với những người mới, hơn nữa đây là một kỹ thuật vô cùng quan trọng, vậy làm cách nào bạn có thể đánh đàn organ bằng cả 2 tay?

Bàn tay và bàn chân con người có xu hướng phản ánh các hoạt động tương tự, vì vậy hành vi phân biệt hai chuyển động riêng biệt có thể nhầm lẫn giữa bộ nào của bạn, bạn có thể làm chủ được hai tay khi học đàn organ đó là một điều thành công của bạn khi muốn chơi các giai điệu, dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể chơi organ cả hai tay cùng một lúc:

Bạn có thể tập theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Đặt hai bàn tay lên phím đàn.
  • Bước 2: Bắt đầu bằng tay trái trước, bạn hãy dùng tay trái để chơi âm giai C (đô trưởng):Do-Re-Mi-Fa-Sol lưu ý ngón út của tay trái cần đặt lên phím Do, trong khi đó ngón cái của tay phải cũng đặt lên phím Do của Octave tiếp theo.
  • Bước 3: Nhấn mạnh từng ngón tay một cách thật chậm, đồng thời miệng cũng đọc thật rõ ràng: Đồ-Rê-Mi-Pha-Son rồi đánh ngược lại: Son-pha-mi-rê-đồ.
  • Bước 4: Luyện tập với tay phải, lúc này tay phải của bạn sẽ đánh theo thứ tự: Sol-Fa-Mi-Re-Do.

Cứ tập theo quá trình này thì bạn có thể hoàn thành việc đánh đàn organ bằng cả 2 tay. Đây là cách thực hành mỗi bàn tay riêng biệt, sau đó đặt chúng lại với nhau, bạn có thể bắt đầu bằng việc luyện tập v

Một số lời khuyên cho bạn khi tập đánh đàn organ bằng 2 tay

Cần cải thiện kỹ năng đọc nốt nhạc: Việc có thể đọc các nốt nhạc là cách dễ dàng giúp bạn có thể chơi được organ bằng cả hai tay, cũng giống như đọc các sheet nhạc khi chơi piano, bạn có thể cải thiện các kỹ năng đọc nốt nhạc bằng cách học các nốt khó, khả năng phân biệt sự khác nhau giữa các nốt nhạc sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình tập organ bằng 2 tay.

Cần phải thư giãn: Sự phối hợp cả hai trong lúc chơi đàn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn không đặt quá nhiều áp lực lên tâm trí của mình, thay vì lo lắng, hãy thử thư giãn đầu óc để cơ thể cũng như tinh thần có thể thư giãn tuyệt đối, điều này rất quan trọng, đó là phải có niềm tin vào chính bản thân mình, luôn luôn nghĩ rằng mình sẽ làm được, và điều tất nhiên là hãy luôn phải ghi nhớ thực hành liên tục. Những người chơi organ cũng như piano phải dành một lượng thời gian lớn trong ngày để luyện tập, lặp đi lặp lại những nốt nhạc đơn giản chỉ để khiến kỹ thuật của họ đạt tới trình độ điêu luyện hơn. Và khi người nghệ sĩ trình diễn những bản nhạc, bàn tay lướt trên những phím đàn có thể mang lại hiệu ứng tương tự như họ chứng kiến một màn ảo thuật hay, đặc sắc.

Nếu cả hai tay bạn không có kỹ thuật thì âm thanh phát ra sẽ rất nặng, không đạt tới mức cân xứng tốt nhất. Sự cần thiết phải luyện tập và làm chủ cả hai tay khi chơi đàn làm bộ não hoạt động một cách hiệu quả và vững chắc, cùng với đó là việc luyện tập, dù cho mỗi người chơi có một bên tay mạnh hơn khi mới bắt đầu nhưng khi họ đã nắm vững các kỹ thuật, thì bên tay yếu hơn sẽ trở nên mạnh như tay còn lại.

Việc chơi organ bằng cả 2 tay là rất cần thiết và sớm hay muộn nếu quyết tâm theo thì bạn cũng cần phải đạt được trình độ chơi đàn bằng cả 2 tay, vì thế hãy tìm hiểu những bước trên, hy vọng rằng chúng sẽ giúp được cho bạn được thành công xứng đáng.

Học cách chơi đàn organ bằng 2 tay nhanh nhất

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456