Học chơi đàn guitar ukulele có khó không?

Nhiều bạn thắc mắc Chơi đàn Ukulele có khó không hay học đàn Ukelele có mất nhiều thời gian không và những câu hỏi tương tự. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy thử điểm qua 10 yếu tố tạo nên sự thuận lợi hơn trong việc học Ukulele.

Học chơi đàn guitar ukulele có khó không?

Học chơi đàn guitar ukulele có khó không?

1/ Đàn ukulele – Cây đàn rất tuyệt vời!

Đàn ukulele lấy cảm hứng từ sự vui vẻ. Mua đàn này bạn sẽ tiếp xúc với những làn điệu dân ca có giai điệu vui vẻ, không nên học quá sức khiến nó trở nên áp lực và mất đi cái thú vui vốn có.

Quan trọng hơn là đầu tư cho đàn Ukelele không quá tốn kém như đàn organ, piano… Chỉ hơn 400k, bạn đã có một cây đàn ukele chất lượng, màu sắc và hình thú ngộ nghĩnh cho trẻ em. Hay chỉ cần 700k, bạn đã sở hữu được cây đàn ukulele giá tốt, chất lượng ổn và màu mộc của gỗ cực ấn tượng.

2/ Đàn ukulele ít dây hơn đàn guitar

Ukelele là một loại nhạc cụ bốn dây và khi căn chỉnh GCEA, người mới tập có thể chơi một số hợp âm bằng một ngón tay cực dễ dàng, bao gồm: C, C7, Cmaj7. Điều này đặc biệt có lợi cho trẻ em. Đó là hợp âm một ngón tay rất dễ thực hành. Cũng vì thế mà cách gảy đàn ukulele không khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Lưu ý: Hợp âm một ngón tay là hợp âm chỉ cần dùng một ngón tay để chặn dây trên phím đàn.

3/ Đễ dàng chơi các hợp âm một ngón tay và hai ngón tay

Thông thường, khi mới học chơi đàn ukulele, chúng ta sẽ tập các bài đệm đơn giản, đặc biệt là các bài hát với 4 hợp âm. Đây là cách để người chơi có hứng thú hơn và nhanh tiến bộ hơn khi học chơi đàn ukulele tại nhà. Đặc biệt, những bài hát này thường sử dụng hợp âm 1 ngón, siêu dễ học. Không chỉ thế, các hợp âm ukulele khác trong bài học cũng là hợp âm 2 ngón tay siêu dễ. Cũng có bài hát sử dụng hợp &ac