Học chơi đàn guitar ukulele có khó không?

Nhiều bạn thắc mắc Chơi đàn Ukulele có khó không hay học đàn Ukelele có mất nhiều thời gian không và những câu hỏi tương tự. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy thử điểm qua 10 yếu tố tạo nên sự thuận lợi hơn trong việc học Ukulele.

Học chơi đàn guitar ukulele có khó không?

Học chơi đàn guitar ukulele có khó không?

1/ Đàn ukulele – Cây đàn rất tuyệt vời!

Đàn ukulele lấy cảm hứng từ sự vui vẻ. Mua đàn này bạn sẽ tiếp xúc với những làn điệu dân ca có giai điệu vui vẻ, không nên học quá sức khiến nó trở nên áp lực và mất đi cái thú vui vốn có.

Quan trọng hơn là đầu tư cho đàn Ukelele không quá tốn kém như đàn organ, piano… Chỉ hơn 400k, bạn đã có một cây đàn ukele chất lượng, màu sắc và hình thú ngộ nghĩnh cho trẻ em. Hay chỉ cần 700k, bạn đã sở hữu được cây đàn ukulele giá tốt, chất lượng ổn và màu mộc của gỗ cực ấn tượng.

2/ Đàn ukulele ít dây hơn đàn guitar

Ukelele là một loại nhạc cụ bốn dây và khi căn chỉnh GCEA, người mới tập có thể chơi một số hợp âm bằng một ngón tay cực dễ dàng, bao gồm: C, C7, Cmaj7. Điều này đặc biệt có lợi cho trẻ em. Đó là hợp âm một ngón tay rất dễ thực hành. Cũng vì thế mà cách gảy đàn ukulele không khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Lưu ý: Hợp âm một ngón tay là hợp âm chỉ cần dùng một ngón tay để chặn dây trên phím đàn.

3/ Đễ dàng chơi các hợp âm một ngón tay và hai ngón tay

Thông thường, khi mới học chơi đàn ukulele, chúng ta sẽ tập các bài đệm đơn giản, đặc biệt là các bài hát với 4 hợp âm. Đây là cách để người chơi có hứng thú hơn và nhanh tiến bộ hơn khi học chơi đàn ukulele tại nhà. Đặc biệt, những bài hát này thường sử dụng hợp âm 1 ngón, siêu dễ học. Không chỉ thế, các hợp âm ukulele khác trong bài học cũng là hợp âm 2 ngón tay siêu dễ. Cũng có bài hát sử dụng hợp âm 3 ngón tay như hợp âm – G. Đây cũng không phải là thử thách với người mới tập vì chỉ cần thực hành trong một buổi chiều là bạn có thể chơi đàn ukulele dễ dàng.

4/ Thực hành đàn ukulele ở bất cứ nơi nào

Một lý do tuyệt vời mà bạn lựa chọn học chơi đàn ukulele nữa chính là kích thước của thiết bị. Ukelele có kích thước rất nhỏ. Thậm chí đàn ukulele dành cho người mới tập còn nhỏ hơn. Một cây đàn ukulele soprano có thể cùng bạn đến bất cứ đâu, từ bãi biến đến những buổi dã ngoại hoặc nhà bạn bè… chỉ cần một chiếc bao đàn là đủ!

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều bạn sinh viên tập và chơi đàn ukulele trên xe khách, hay trong các buổi picnic… Tất cả đều có một điểm chung là lan tỏa niềm vui đến mọi người xung quanh và cực tốt. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu tự tin hơn để biểu diễn ukulele ở chốn đông người.

5/ Học đàn ukulele – Cơ hội tận dụng tài nguyên trực tuyến khổng lồ

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc tìm hiểu để học đàn ukelel hay guitar, bạn sẽ thấy rằng có nhiều giáo viên giỏi có thể giúp đỡ mình. Ngoài ra, còn có rất nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến mà bạn có thể tận dụng. Nếu như bạn thực sự nghiêm túc về bất cứ một thứ nhạc cụ nào, quá trình học tập nó trở nên dễ dàng và cơ bản chúng có sự giống nhau ở những giai đoạn đầu. Nhờ những thông tin trên internet, diễn đàn mà việc nhớ các nốt trên đàn ukulele sẽ rất dễ dàng.

Điều khó nhất khi học chơi đàn ukulele là gì?

Khó nhất là khi bạn thích một bài hát nhưng không làm sao tìm được gam của bài này để đệm. Hoặc không tìm được tab.

Vì vậy, các bạn mới tập nên lựa nhựng bài hát phổ biến hoặc bài tiếng Anh để có thể tìm gam dễ hơn. Những trang tìm gam như là uketab, ukuleletab, ukulele hunt, ukulele underground…

Học chơi đàn guitar ukulele có khó không?
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo