Học đàn organ bao lâu thì có thể đánh được

Bên cạnh những nhạc cụ như Piano, Guitar, Ukulele… thì đàn Organ chiếm một vị trí rất quan trọng trong đời sống tinh thần và âm nhạc của mọi người. Với giá thành rẻ hơn, dễ tập hơn và phổ biến hơn nên đàn Organ được bán khá nhiều trên thị trường hiện nay. Vì vậy mua cho mình một cây đàn Organ để giải trí không còn là điều khó khăn nữa nhưng học đàn Organ bao lâu thì đánh được là câu hỏi của đa số người mới tập đàn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về điều này nhé.

Muốn biết học đàn Organ bao lâu thì chơi được thì bạn phải xác định được mục đích học đàn Organ để làm gì, những ai chơi đàn Organ phù hợp và đặc biệt là phương pháp học đàn Organ nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Mục đích học đàn Organ là gì:

Thứ nhất, nếu bạn đã mua đàn Organ và đang tìm thầy dạy hoặc trung tâm âm nhạc để học. Lúc này, nếu bạn tập để chơi được theo nghĩa đánh trọn vẹn một vài bài với điều kiện bạn phải luyện tập thật chăm chỉ thì cần thời gian là 1 đến  2 tháng.

Thứ hai, nếu mục đích tập Organ của bạn là để đi biểu diễn, chạy những show nhỏ hoặc chơi đám cưới thì cần thời gian tập luyện khoảng 4 tháng đến 1 năm thì bạn có thể chơi tạm ổn. Để chơi tốt hơn thì cần học hỏi nhiều hơn.

Thứ ba, nếu bạn muốn hướng đến mục đích là một người chơi đàn Organ chuyên nghiệp thì sẽ không có mốc thời gian chính xác. Vì muốn trở thành nhạc công chuyên nghiệp là việc phải học hỏi cả đời và bạn phải dành cả cuộc đời để tìm tòi, sáng tạo cũng như phát triển khả năng của bản thân.

Thêm vào đó thì thời gian học đối với mỗi người còn do năng khiếu quyết định một phần dù không phải là hoàn toàn. Đối với người có năng khiếu bẩm sinh thì việc tiếp thu kiến thức nhanh hơn nên thời gian học theo đó cũng sẽ rút ngắn dần. Tuy nhiên, lâu hay nhanh vẫn do mục đích học, phương pháp học và  quyết tâm của người học quyết định.

Học đàn Organ có khó không ?

  •  Bạn có yêu thích và đam mê môn học này không ? 
  • Bạn có chịu khó đầu tư thời gian tập luyện hàng ngày không ? 
  • Người hướng dẫn bạn là ai? Bạn học tại trung tâm ?  học từ bạn bè  hay bạn tự học tại nhà ? ……

Dù lựa chọn của bạn là gì thì học đàn Organ với niềm hứng thú say mê – Đó là yếu tố quyết định quan trọng cho sự thành công của bạn. 

Hãy tìm tòi sáng tạo với cây đàn Organ điện tử – kết tinh của những thành tựu khoa học tiên tiến mà lịch sử phát triển nhạc cụ từ xưa đến nay chưa từng có. Trên một cây đàn thông dụng đã có hàng trăm âm sắc của các loại nhạc cụ trên thế giới và hàng trăm tiết nhịp của mọi dân tộc ở mọi miền để bạn khám phá và trải nghiệm. Chỉ cần bạn yêu thích,thái độ học nghiêm túc, chịu khó đầu tư thời gian thì học đàn Organ, học đàn Piano , khóa học đàn Guitar cơ bản hay học bất kỳ loại nhạc cụ nào cũng không hề khó .

Chú ý khi tập đàn Organ: 

  • Cần đúng tư thế khi chơi đàn từ chân, ngón, tay, bàn tay, ngón tay, ngón bấm phải đúng như chỉ dẫn không làm tùy tiện.
  • Tập từ dễ đến khó, từ chậm đến nhanh.
  • Tạo được niềm hứng thú say mê.
  •  Học mỗi đợt 45 phút, giải lao 15 phút rồi hãy học tiếp.

 Mỗi giáo án hàng ngày lên lớp nên có nhiều phần song song như  hệ thống Gam, bài luyện kỹ thuật, bài kỹ thuật, tác phẩm…  Nhất là thời gian sau vỡ lòng từ 3-6 tháng. Mỗi khi luyện tập mỗi kỹ thuật hoặc tác phẩm mới, hoc viên phải chia thời gian làm 2 quá trình học đàn Organ.

  •      a. Luyện tập thì tấu từng bè (hoặc sau này đã giỏi thì luyện tập thị tấu 2 bè) 2-3 lần.
  •      b. Luyện kỹ năng chi tiết, chia nhỏ từng đoạn của tác phẩm để luyện trí nhớ âm nhạc, sau đó nối tiếp các câu trước đã học lại một cách liên tục từ chậm đến nhanh.

Các bạn hãy tìm hiểu và sáng tạo trong bài học của mình. Sách vở và bản nhạc chỉ tạo cho người sử dụng những yếu tố cơ bản. Còn mỗi giáo viên mỗi học viên hoc dan organ cần sáng tạo thêm một bước mới dựa vào bài học và tác phẩm thật sinh động, có hồn theo cách của mỗi người.

Tập đàn Organ bao lâu thì chơi được ?

   –  Nếu bạn đã mua đàn Organ và đang tìm thầy dạy nhạc riêng thì đây chính là bước đệm thuận lợi ban đầu cho bạn phát triển. Nếu tập để "chơi được" theo nghĩa đánh trọn vẹn một vài bài thì cần thời gian là 1 – 2 tháng (với điều kiện bạn phải thật chăm chỉ). 

   –  Nếu mục đích tập Organ chỉ để đi biểu diễn, chạy Show nhỏ hoặc chơi đám cưới thì cần thời gian tập luyện khoảng  4 tháng – 1 năm (chơi tạm ổn). Để chơi tốt hơn thì cần học hỏi nhiều hơn.

   –  Nếu mục đích tập của bạn là chơi chuyên nghiệp hoặc học lên Piano thì không có mốc chính xác bao giờ là đủ thời gian. Bởi những người chơi chuyên nghiệp họ cố gắng tập luyện, tìm tòi để phát triển, càng học càng thiếu, càng tìm càng ham. 

Yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến ở đây chính là: NĂNG KHIẾU. Vẫn biết thành công hay không là do cần cù và chịu khó học hỏi, nhưng năng khiếu cũng là một phần nhỏ giúp bạn thành công nhanh hơn. Nếu bạn có năng khiếu thì thời gian học sẽ nhanh hơn các bạn còn lại một chút. Nếu chậm hơn, chỉ cần bạn cố gắng và đam mê thì chắc chắn sẽ đi đến đích mà bạn muốn đạt được.  Chúc bạn thành công. 

Học đàn organ bao lâu thì có thể đánh được

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo