Học đàn piano có nên mua đàn cũ?

Để chọn được một cây đàn piano điện mới với chất lượng bền bỉ không phải là điều dễ dàng đối với những ai mới học đàn piano. Có những người có đam mê nhưng do tài chính hạn hẹp họ phải lựa chọn những chiếc đàn cũ. Vậy liệu rằng lựa chọn loại đàn cũ có tốt cho những người mới học đàn?

Ngày nay, đàn piano được bán phổ biến hơn xưa rất nhiều, nhờ vào thiết kế toàn diện, các cây đàn piano tốt hơn bao giờ hết, với vô số cải tiến về vật liệu, chế tạo, cải thiện hiệu suất âm thanh để giúp người học có thể cảm thụ tốt hơn. Việc học đàn có tốt hay không có liên quan tới đàn cũ hay mới?

Có nên mua đàn piano cũ

Có nhiều thương hiệu đàn rất uy tín như Yamaha hay casio đây là những sự lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ, ca sĩ bởi công nghệ chuyên sản xuất đàn của họ. Với thiết kế vững chắc, tuổi thọ lâu năm nên các học viên khi học đàn piano các thầy cô thường khuyên nên mua cảu những thương hiệu này, chúng có những sáng tạo, kỹ thuật sản xuất công nghệ tiên tiến hiện đại với các chức năng sử dụng thân thiện với người dùng đem lại sự thích thú khi chơi một cây đàn. Chơi piano chủ yếu dựa vào cảm xúc của người chơi, vì thế đàn cũ hay mới sẽ không ảnh hưởng tới một bản nhạc, việc mua đàn cũ với những người kinh tế eo hẹp cũng phù hợp bởi chất lượng đàn của các thương hiệu hiện nay khá tốt có thể có tuổi thọ lên tới vài chục năm.

Hướng dẫn chọn mua đàn piano cũ

Bước 1: Tìm hiểu về thương hiệu bạn định mua

Để lựa chọn một chiếc đàn piano điện không phải khó vì hiện nay với công nghệ thông tin phát triển như vũ bão thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những chiếc đàn dựa trên những chỉ dẫn trên mạng. Vì thế internet có thể coi là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất, tuyệt vời nhất. Hãy tham khảo xem thương hiệu nào uy tín, dòng đàn nào, địa chỉ bán đàn nào bạn có thể tin tưởng được. Đọc tất cả những review về thương hiệu mà bạn quan tâm cả về chất lượng tới những ưu nhược điểm của loại đàn bạn đang quan tâm.

Bước 2: Xem ngân sách cho chiếc đàn là bao nhiêu

Đàn piano cũ cũng có nhiều loại vì thế hãy xác định ngân sách bạn có thể chi ra trong khoảng bao nhiêu thì bạn có thể mua được. Nếu là người mới học đàn piano bạn không nên chọn những cây đàn có giá quá cao vì bạn sẽ không thể sử dụng hết tính năng của chúng đem lại sẽ vô cùng láng phí.

Bước 3: Tìm địa chỉ mua đàn uy tín

Khi tìm được địa điểm bán đàn cũ uy tín, tin cậy bạn nên nghe tư vấn, hỗ trợ để tìm cho mình cây đàn tốt về giá cũng như  lựa chọn được cây đàn phù hợp với mình, những nhân viên trong cửa hàng sẽ biết được với tài chính của bạn thì nên chọn cây nào là phù hợp nhất vì họ có những hiểu biết, những kiến thức về sản phẩm của họ.

Bước 4: Thử đàn

Hãy dạo quanh một vòng và chọn ra những cây đàn bạn có thể mua được, ban đầu nhìn vào ngoại hình, đàn còn mới hay cũ, nếu quá cũ thì không nên mua. Hãy kiểm tra trước khi mua, với những người chưa biết gì về đàn piano điện thì nhờ một người có kinh nghiệm chơi đàn đi cùng để có thể giúp bạn hoặc có thể nhờ người bán hàng chơi cho bạn nghe 1 bản trên tất cả những cây đàn. Hãy ngồi và bấm tất cả các phím đàn, nếu bạn cảm thấy quá cứng, không thoải mái khi di chuyển ngón tay thì đừng nên chọn. Nghe thử âm thanh đàn xem có bị dè hay lẫn tạp âm không, mỗi người có gu âm nhạc khác nhau nên chọn đàn cũng khác nhau.

Việc chọn đàn cũng theo sở thích, tất nhiên theo sở thích nhưng cũng phải có các tiêu chí chọn mua đàn piano điện và bạn nên tham khảo trước. Với những người có kinh nghiệm lâu năm thì chỉ nhìn qua sẽ có thể đánh giá được một cây đàn. Bạn cũng đừng quá cứng nhắc trong việc mình phải lựa chọn đàn piano cũ hay mới vì chúng không có ảnh hưởng tới trình độ chơi nhạc của bạn.

Học đàn piano có nên mua đàn cũ?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo