Học đàn piano khó hay không?

Thật ra học đàn piano không khó như bạn đang nghĩ. Nên nhớ rằng khả năng chơi đàn xuất phát tự nhiên trong mỗi chúng ta và không hề khó khăn để bạn thỏa sự đam mê và tự làm chủ những khúc nhạc trên đàn piano.

hoc piano co kho khong

Ngày nay, việc học piano không còn trong quan niệm của nhiều người là một môn học của giới quý tộc. Nhưng xin thưa rằng, môn học này cũng rất là bình dân và phổ biến.

Khi mới học chơi piano bao giờ cũng gặp khó khăn trong việc đánh đúng các phím đàn. Các nhà nghiên cứu Đức cho biết không cần mất cả thập kỷ để có thể đánh đàn mà không nhìn xuống tay. Mối liên hệ giữa tay và tai sẽ hình thành vài phút ngay sau khi tập chơi. Các nhà khoa học tại Viện y học tâm lý âm nhạc ở Hanover cũng đã nghiên cứu ảnh hưởng của não tới những người mới học chơi nhạc cụ. Họ tìm thấy mô hình hoạt động não khi mọi người nghe nhạc hoặc gõ phím câm có thể hoán đổi cho nhau chỉ sau 20 phút luyện tập.

Bạn băng khoăn khi lớn tuổi rồi có học được không? Hay học ở độ tuổi này có dễ không vì các ngón tay không còn dẻo. Thông thường các trẻ từ 6 – 8 tuổi là thích hợp nhất để học piano. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện tiếp xúc sớm với piano. Việc cảm thụ âm nhạc trong mỗi người là vô hạn. Các học viên trên 20 tuổi trong các phòng khoá học đàn piano hiện nay khá nhiều và họ đã làm được.

Nếu có đam mê, một trong những điều quan trọng là hãy tìm một lớp dạy đàn để bắt đầu. Hãy chắc rằng, nơi bạn học thật sự uy tín và chất lượng, giáo viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hỗ trợ việc học tốt. Chúc bạn thành công!

 

Học đàn piano khó hay không?
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo