Học đàn piano và đàn organ cái nào dễ hơn?

Âm nhạc là thế giới tâm hồn một cách tự nhiên những cũng do trí óc của con người tạo ra, việc chơi một loại nhạc cụ nào đó rất tốt cho sự phát triển của chúng ta. Đàn Piano hay organ cũng đều là những nhạc cụ mà chúng ta thiết kế nên, từ những thứ được tạo nên từ cội nguồn là sự sáng tạo, trí tuệ. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể chơi và học chúng một cách dễ dàng.

Đối với việc học đàn piano hay organ đều có những ưu điểm và độ khó khác nhau của từng loại đàn, để biết chính xác hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ các bạn kinh nghiệm cách lựa chọn loại nhạc cụ phù hợp với bạn.

Phân biệt đàn organ và đàn piano

Đàn Organ: Là nhạc cụ mang lại âm thanh vui nhộn, rộn ràng, những gia điệu của bản nhạc được đàn bởi bàn tay phải của người chơi, còn phần tay trái thì họ chơi phần hợp âm (nhiều âm hợp lại) trên nền nhạc, điệu thức đã cài đặt sẵn trên đàn rồi

Đàn Piano: . Là nhạc cụ phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng của người chơi, bởi cảm xúc trong bản thân người chơi đàn thể hiện ra đôi bàn tay, nên khi ta vui những giai điêu nghe rộn ràng, mạnh mẽ. Khi ta buồn, giai điệu nghe man mác, yêu thương, sâu lắng. Nó là tấm gương thể hiện cảm xúc con người thông qua kỹ thuật ngón của đôi bàn tay tạo nên những giai điệu theo cảm xúc của bạn.

Lợi ích khi học đàn piano và organ

Lợi ích khi chơi đàn piano: Đàn piano là nhạc cụ chơi bằng 2 tay nên đôi tay bạn sẽ rất linh hoạt và nhanh nhẹn, chính vì vậy mà sau khi bạn nắm vững được cách chơi của đàn piano rồi thì việc chuyển sang học chơi các nhạc cụ khác rất dễ dàng, đặc biệt là đàn organ vì c hệ phím của chúng tương đương nhau.

Lợi ích khi chơi đàn organ: Ở trên đàn organ luôn có phần trống và nhạc đệm nên việc giữ nhịp sẽ dễ dàng hơn so với học đàn piano. Vì các bản nhạc từ đàn organ có phần nhạc đệm làm nền nên kỹ thuật ngón chủ yếu ở tay phải và nó sẽ đơn giản hơn kỹ thuật ngón của piano.

Những khó khăn khi học đàn piano và organ

Khó khăn khi học đàn piano: Khi học đàn piano, phần khó nhất là khi ghép hai tay lại với nhau bởi hai tay đàn khác nhau, nếu không biết cách, không có phương pháp học piano tốt và không được hướng dẫn thì bạn sẽ gặp khó khăn và có thể bỏ cuộc. Việc thể hiện cảm xúc vào các bản nhạc cũng là điều mà bạn cần mất rất nhiều thời gian để tập luyện và làm theo sự hướng dẫn của giáo viên

Khó khăn khi học đàn organHọc đàn organ bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn như đau tay, mỏi lưng, khó kết hợp nhịp điệu giữa hai tay vì tay trái của người học đàn organ thường bị hạn chế do chỉ đàn hợp âm, ít di chuyển nên khi chuyển sang chơi nhạc cụ khác tay trái bị chậm hơn tay phải rất nhiều.

Việc học đàn nào cũng có khó khăn riêng của nó, tuy nhiên chỉ cần bạn yêu thích nhạc cụ nào thì bạn có thể học dược.Bạn thích sáng tạo, cảm xúc sâu lắng thì piano rất phù hợp, còn bạn yêu sống động vi nhộn thì nên chọn organ. Khi bạn đã xác định được loại đàn phù hợp thì hãy tìm một nơi uy tín để bạn có thể đạt hiệu quả nhanh nhất. Đến với trung tâm bạn sẽ được chỉ dạy bởi những người có kinh nghiệm, truyền đạt những kiến thức tốt nhất.

 

 

Học đàn piano và đàn organ cái nào dễ hơn?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456