Học đàn violin đem lại lợi ích gì?

Violin là một trong những nhạc cụ phổ biến rộng rãi ở mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em, đó là nhạc cụ tuyệt vời cả nhìn và lắng nghe, nếu bạn đang suy nghĩ về việc tìm cho bạn hay con bạn một lớp học đàn violin thì đó là suy nghĩ tuyệt vời.

Học violin mang lại lợi ích về vật chất

Tăng sức mạnh của cánh tay: Bạn có thể thấy mình mỏi một cách nhanh chóng sau khi chơi violin lần đầu, điều này là hoàn toàn bình thường, khi các cơ cánh tay và trên cơ thể khỏe mạnh, vấn đề này sớm tan biến, kết quả cánh tay bạn sẽ mạnh hơn mà không cần tập thể dục.

Cải thiện ngón tay: Khi bạn hoc những bài khó hơn trên violin, bạn sẽ cảm thấy các ngón tay trên bàn tay trái của bạn căng ra để đạt được vị trí nhất định. Các ngón tay trên bàn tay phải của bạn phải học cách kiểm soát chính xác cây vĩ kéo. Theo thời gian, sự căng thẳng biến mất khi những ngón tay của bạn trở nên linh hoạt hơn.

Cải thiện tư thế: Một trong những lợi ích của việc chơi violon là nó đòi hỏi bạn phải ngồi thẳng lưng và cao. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ nhận thấy lưng và vai của bạn trở nên mạnh mẽ và có khả năng hỗ trợ phần trên cơ thể của bạn với tư thế tốt hơn.

Lợi ích về tinh thần

Phát triển kỹ năng đọc: Theo một nghiên cứu khoa học, có một mối tương quan giữa đào tạo âm nhạc và kỹ năng giải mã ngôn ngữ của trẻ em. Điều này xảy ra vì những bài học âm nhạc đào tạo khả năng thính giác cần thiết cho việc phát âm chính xác.

Xem thêm: Cách tự học đàn guitar tại nhà nhanh và hiệu quả

Cải thiện sự tập trung: Người học violin phải có nỗ lực, chú ý để tìm hiểu cách đọc bản nhạc  violin và biến các ghi chú trên giấy thành âm thanh đẹp. Vì vậy, chơi violin giúp cải thiện sự tập trung.

 

Sự kiên trì: Người học đàn luôn mong đợi tiến bộ sau khi  hoàn thành những giờ tập luyện kéo dài. Kỳ vọng này thực sự là một trong những lợi ích chính của việc chơi violin, bởi vì nó giúp bạn học sự kiên trì. Sau tất cả các giờ thực hành, người học có thể tận hưởng thành quả lao động trong các hình thức âm nhạc mà họ tạo ra.

Rèn luyện trí nhớ: Bộ nhớ cơ bắp của người học sẽ cải thiện khi họ trở nên thành thạo hơn trong việc chơi violin. Nó cũng cung cấp cho người học cơ hội để học thuộc bài hát và chơi theo trí nhớ, giúp bộ nhớ của họ tốt hơn nhiều.

Tăng cường kỷ luật: Cách duy nhất mà người học có thể mong đợi để cải thiện kết quả là sự tập luyện. Nó không phải là một nhiệm vụ mà người học có thể nhờ cậy một người khác. Kiến thức này làm cho người học tận tâm hơn đến việc học violin, vì đó là trách nhiệm của riêng họ.

Bớt  căng thăng: Vào một ngày căng thẳng, chơi violin là cách lành mạnh để giải tỏa. Âm nhạc có thể xoa dịu căng thẳng và chơi một bài hát quen thuộc có thể giúp người học thư giãn. Sau khi tập luyện, người học có thể cảm thấy như thể họ vừa hoàn thành một phiên điều trị hiệu quả.

Thúc đẩy mạnh mẽ các kỹ năng học tập: Theo một nghiên cứu cho ngành nhân văn và nghệ thuật, học sinh chơi violin thường có thành tích học tập cao hơn so với các bạn cùng độ tuổi. Có một số kỹ năng liên quan đến chơi violon và thành tích học tập xuất sắc trong trường. Những kỹ năng này bao gồm sự chú ý tập trung, tư duy phê phán, giải quyết vấn đề.

Lợi ích đem lại bởi việc học đàn violin là rất tốt vì thế nếu có kế hoạch hãy thực hiện ngay từ bây giờ để có kết quả học tập tốt nhất.

Học đàn violin đem lại lợi ích gì?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456