HỌC MỘT NHẠC CỤ GIÚP ÍCH GÌ CHO BẠN

Việc học một nhạc cụ có phải chỉ đơn thuần là việc làm “giải trí” theo kiểu trà du tửu hậu? Đó có thể là một quan niệm sai lầm. Vậy đâu là lý do khiến hàng tỷ người trên thế giới đã và đang say mê với các loại nhạc cụ phong phú và đa dạng. Dưới đây là vài ý tưởng về những lợi ích thường thấy khi học một loại nhạc cụ.

  1. Thúc đẩy sự sáng tạo

Cuộc sống xã hội cứng nhắc với nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá, có thể thúc đẩy sự sáng tạo.

Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo. Việc sáng tạo các thế đàn, hoà âm cho bản nhạc sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị đấy.

5-30-2016 11-35-47 PM

 


 

  1. Cải thiện trí nhớ

Học chơi một nhạc cụ khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của bộ não của bạn và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn. Việc nhớ các hợp âm, thế bấm đàn cũng là hình thức rèn luyện trí nhớ của bản thân.

5-30-2016 11-36-27 PM

 

  1. Mang đến cho bạn một cảm giác hài lòng

Hãy tưởng tượng sau một thời gian cố gắng kiên nhẫn luyện tập, giờ đay bạn có thể tấu vang ca khúc hay đoạn nhạc yêu thích, bạn sẽ hài lòng với thành quả của mình biết chừng nào.

Nhạc công piano Emily Singers, trong bài viết có tựa đề, 12 lý do bạn nên học chơi piano, viết rằng chơi đàn piano có thể mang lại cảm giác hài lòng thực sự. "Đó thực sự là một trong những điều thỏa mãn nhất mà bạn có thể làm".

 

5-30-2016 11-36-12 PM

 

  1. Tạo thêm nhiều niềm vui

Cuối cùng, học chơi một nhạc cụ mang đến rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn. Âm nhạc có chất lượng đặc biệt để mang lại niềm vui, hòa bình và giúp nâng đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống thú vị hơn với tất cả mọi người.

Âm nhạc không biên giới có thể khiến bạn trao gửi những thông điệp khó nói, là món quà nhiều ý nghĩa cho mọi người đấy.

 

 

 

HỌC MỘT NHẠC CỤ GIÚP ÍCH GÌ CHO BẠN

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456