Học piano cơ bản tại nhà thế nào để hiệu quả

Để bắt đầu học một nhạc cụ nào đó, chúng ta thường gặp không ít khó khăn và không biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy để học đàn Piano tại nhà đạt hiệu quả chúng ta phải làm gì? Đây là những lời khuyên của các chuyên gia, những người chơi đàn giỏi tư vấn.
Trước tiên cần có một cây đàn piano phù hợp
Để học được piano, bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc đàn piano điện hay đàn piano cơ. Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của mình, bạn có thể chọn cho mình một chiếc đàn piano phù hợp. Nếu như có điều kiện, đàn piano là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện thì có thể lựa chọn những model của đàn
piano điện. Piano cơ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu học đàn piano cơ bản tại nhà bởi âm thanh chân thực, sống động, các phím đưa lại cho chúng ta cảm giác êm ái với độ mạnh nhẹ khi sử dụng,… Tất cả những điều đó sẽ giúp cho bạn khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn sẽ tốt, tự nhiên hơn và tạo một nguồn cảm hứng tốt khi
chơi đàn.
Chọn cho mình một giáo trình phù hợp
Giáo trình được ví như người thầy, người hướng dẫn cho bạn trong hành trình học đàn piano. Bạn cần lựa chọn cho mình một giáo trình học piano cơ bản tại nhà phù hợp. Đầu tiên, chọn giáo trình cơ bản; sau khi học thành thạo, chúng ta sẽ sang giáo trình nâng cao. Điều này giúp các bạn dễ dàng tiếp thu và trang bị cho mình kiến thức nền tảng vững chắc.

Nắm vững kiến thức nhạc lý cơ bản
Bàn phím: Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen. Trong đó, nốt trắng gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá. Phím đen có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng
(b). Các phím đen được chia làm 2 nhóm: nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.
Bàn phím đàn piano
– Nốt: Đàn piano chỉ có 7 nốt nhạc cơ bản và được ký hiệu là A B C D E F G tương ứng La Si Đồ Rê Mi Fa Sol, đây là kiến thức cơ bản mà người mới chơi đều phải nắm.
– Hợp âm: là 1 âm điệu kết hợp từ vài nốt chạy theo nhau, đánh đàn kêu cùng 1 lúc simultaneously thì nghe được âm này. Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, nếu dùng 3 nốt họ kêu là triads dùng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads. Nó có nhiều kết cấu khác nhau qua dạng Trưởng, Thứ, Tăng Augmented, Xuống diminished v.v.
– Những hợp âm cơ bản trên piano: 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được ký hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

Tách bản nhạc thành các đoạn nhỏ
Cách tốt nhất bạn hãy chia bản nhạc thành các phần nhỏ và luyện tập một cách nhuần nhuyễn. Sau đó, ghép từng đoạn nhỏ lại với nhau thành bài hoàn chỉnh. Điều này, sẽ giúp cho các bạn trong quá trình học đàn piano cơ bản tại nhà hiệu quả, đỡ quên bài và tránh tình trạng có cảm giác chán nản.

Tập những bản nhạc mình thích
Việc tự học đàn piano cơ bản tại nhà lúc ban đầu chắc chắn sẽ không dễ dàng một tí nào. Để duy trì sự hứng thú, bạn hãy tìm những bạn nhạc dễ chơi mà mình thích để luyện tập. Trên đây là một vài chia sẻ để đạt được hiệu quả trong quá trình học piano. Để học piano một cách có hiệu quả thì cần phải có niềm đam mê, sự nghiêm túc và học tập một cách có bài bản. Cần luyện tập chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ làm được. Nếu có điều gì chưa rõ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn các bạn nhé!

 

Học piano cơ bản tại nhà thế nào để hiệu quả

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456