Học violon mất bao nhiêu thời gian có thể chơi được?

Ai cũng vậy, khi bắt đầu học violon thì đều có một thắc mắc chung đó là bao nhiêu thời gian thì có thể chơi được, đó không phải chỉ băn khoăn của một mình bạn mà còn là băn khoăn của rất nhiều người ngoài việc quan tâm tới học phí, địa điểm học, loại đàn phù hợp thì thời gian đó là cái mà mọi người cũng chú ý tới bởi vấn đề này có liên quan tới công việc và học tập của mọi người. Vậy khi học đàn violon thì bạn mất bao nhiêu thời gian để  có thể chơi được? hãy cùng Phanxico tìm hiểu những vấn đề này nhé.

Thời gian chơi violon ảnh hưởng tới các yếu tố nào?

Trước khi đi tìm câu trả lời, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và quyết định thời gian chơi của loại nhạc cụ này. Thời gian cho một người mới học violon có thể chơi được những bản nhạc cơ bản trên nhạc cụ này ở mỗi người sẽ khác nhau, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan, có thể kể tới như:

  • Hình thức học: Có hai hình thức chính được người học lựa chọn khi chơi Violonn gồm tự học và đến các trung tâm theo học, nếu tự học bạn sẽ chủ động hơn về thời gian nhưng thời gian học sẽ phải kéo dài, bởi học theo hình thức này bạn sẽ phải tự tìm tài liệu, tự tìm phương pháp học,… còn nếu tới trung tâm để theo học các khóa học đàn violon thì thời gian sẽ nhanh hơn bởi bạn có sự kèm cặp của những người có kinh nghiệm, những kiến thức mới được hệ thống bài bản, cái nào cần tìm hiểu trước, cái nào cần tìm hiểu sau những giảng viên sẽ lên giáo trình và truyền đạt lại những kiến thức cần thiết, cũng giống như việc bạn phải học lớp 1  rồi mới lên học lớp 2, học bất kỳ nhạc cụ nào cũng vậy, cần phải tìm những kiến thức căn bản sau đó mới tìm hiểu những cái nâng cao. Đồng thời, nếu tham gia vào các khóa học bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để dành cho việc tìm tài liệu và phương pháp học.
  • Năng khiếu: Đối với các môn học nghệ thuật việc có năng khiếu là một trong những yếu tố quyết định trong việc học chơi nhạc cụ nói chung và học đàn violon nói riêng, nhưng đây sẽ là một yếu tố hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học. Với những người có năng khiếu thì thời gian học sẽ ngắn hơn so với những người không có năng khiếu, chưa biết gì về âm nhạc.
  • Sự chăm chỉ, kiên trì và nỗ lực: Nếu bạn không có năng khiếu, nhưng hãy nghĩ “cần cù bù thông minh”  nên hãy chăm chỉ, kiên trì tập luyện đều đặn hàng ngày thì thời gian biết chơi violon cũng sẽ rút ngắn lại, sẽ ngắn hơn so với những người có năng khiếu nhưng họ lại lười tập luyện.

Học chơi đàn violon bao nhiêu lâu thì chơi được?

Theo tổng hợp các thông tin sẽ được phân chia ra thành 3 nhóm khác nhau gồm:

  • Nhóm 1: Sẽ phải mất khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi mới có thể chơi thành thạo đàn Violon, đây là nhóm người chưa có kiến thức về nhạc lý, mới biết đến đàn violon.
  • Nhóm 2: Sẽ mất khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để chơi được đàn, nhóm này là những người đã có chút kiến thức về nhạc lý, đã từng chơi các loại nhạc cụ khác ngoài violon.
  • Nhóm 3: Sẽ mất khoảng từ 4 tới 8 tháng để chơi thành thạo, nhóm này sẽ là những người có năng khiếu và đam mê thực sự với violon.

Cho dù bạn ở nhóm nào đi chăng nữa thì thời gian học mà chúng tôi đã tìm hiểu dưới đây cũng chỉ mang tính chất chung chung, tham khảo, không riêng gì đối tượng cụ thể nào, thời gian có thể chênh lệch tùy vào thái độ học và khả năng tiếp thu của bạn. Chính vì thế bạn cũng không phải quá quan tâm và căn cứ vào thời gianđưa ra ở trên để áp dụng cho quá trình học đàn của bản thân bạn.

Xem thêm: Lớp dạy đàn Violin tại TPHCM

Hãy lên lịch trình và sắp xếp sao cho có thể tới lớp đầy đủ vì những buổi dạy những kiến thức mới khá quan trọng giúp cho bạn có thể học được tốt hơn. Nếu có nhu cầu về học đàn violon hãy liên hệ với Phanxico chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Học violon mất bao nhiêu thời gian có thể chơi được?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo