Hướng dẫn cách lắp gối cho đàn Violin

Kích thước của đàn violin khá bé và để tạo ra âm thanh từ đàn Violin chúng ta phải sử dụng tới cây vĩ, cũng chính vì vậy mà việc giữ cho chiếc đàn có một vị trí cố định và người chơi có được sự thoải mái để thể hiện tài năng của bản thân là một vấn đề khá quan trọng.

Với sự giúp đỡ của gối đàn, đàn violin sẽ được giữ cố định và bạn có thể thoải mái thể hiện khả năng của mình với nhạc cụ bộ dây này, vậy cách sử dụng và lắp gối đàn như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được việc lắp gối cho đàn.

Hướng dẫn cách lắp gối cho đàn

Lựa chọn gối cho đàn violin

Những cây đàn violin được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, mỗi kích thước sẽ phù hợp với từng chiếc gối riêng, chính vì vậy, trước khi lắp gối cho cây đàn của mình, bạn nên lựa chọn loại gối có kích thước phù hợp với cây đàn của bạn. Thông thường mỗi chiếc gối có thể sử dụng cho 2 cây đàn violon có kích thước khác nhau.

Bạn cũng nên lưu ý, có những chiếc gối đàn không thể điều chỉnh được vì thế khi lựa chọn gối, bạn nên chọn loại gối có thể điều chỉnh sử dụng được với nhiều cây đàn khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm sự tư vấn của người bán và chọn loại gối đàn phù hợp. Tốt nhất nên lựa chọn loại gối đàn nào dễ sử dụng để khi lắp gối đàn không bị mất nhiều thời gian và công sức.

Kích thước gối đàn

Khi bạn tham gia các khóa học đàn violin sẽ không thầy cô nào chỉ dẫn cho bạn điều này, bạn sẽ phải tự học hỏi. Để phát huy được tác dụng của gối đàn khi sử dụng bạn nên chỉnh gối sao cho phù hợp với kích thước của đàn, bạn sẽ điều chỉnh gói nhờ vào 2 chốt ở đầu gối.

Mỗi loại gối sẽ được thiết kế với đầu chốt khác nhau, khi điều chỉnh gối bạn cũng nên chú ý để điều chỉnh cho đúng, lần đầu thực hiện, bạn có thể nhờ người bán hàng chỉ dẫn, khi đã điều chỉnh được kích thước phù hợp, bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng chốt 2 bên đã được kháo chặt, tránh để tình trạng chốt lỏng làm xê dịch gối đàn, từ đó  làm ảnh hưởng tới việc chơi đàn của bạn.

Cách lắp gối đàn

Để lắp gối vào đàn Violin, bạn úp mặt đàn xuống và thực hiện lắp gối vào mặt sau, phần lưng của đàn. Khi lắp gối bạn cũng nên chú ý, gối đàn có một đầu to và một đầu nhỏ; khi lắp bạn thực hiện lắp đầu to vào bên phải của lưng đàn, đầu nhỏ sẽ lắp ở phía còn lại. Gân gối bạn lắp vào thành đàn, để phù hợp với đặc điểm vai của bạn, bạn có thể điều chỉnh gối đàn lên hoặc xuống cho phù hợp.

Có một số loại gối, bạn cần phải giữ cố định đầu gối đàn bên phải đã lắp và điều chỉnh phần bên trái của gối theo phần gối đàn bên phải.

Đây là cách lắp gối đơn giản cho đàn Violin, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc lắp đặt gối cho cây đàn của mình. Khi lắp đặt, bạn cũng nên chú ý để hạn chế tối đa những sai sót cũng như những ảnh hưởng đến cấu trúc, chất lượng âm thanh của đàn cũng như  quá trình chơi Violin của bạn.

Xem thêm: Chia sẻ 4 kinh nghiệm luyện tập khi học đàn guitar giúp thành công

Nếu bạn không trang bị gối cho cây đàn Violin, thì bạn có thể sử dụng một chiếc khăn thay thế. Mặc dù, chiếc khăn cũng sẽ giúp bạn có được sự thoải mái khi chơi đàn, cố định được đàn nhưng sẽ không tốt so với việc sử dụng  gối.

Việc lắp gối đàn khá quan trọng để bạn có thể sử dụng đàn khi tập luyện thoải mái nhất, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lắp gối một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách lắp gối cho đàn Violin

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo