Hướng dẫn chọn đàn organ cho từng đối tượng

Organ là một loại đàn đang được ưa chuộng khá nhiều và ngày càng nhiều người theo đuổi loại nhạc cụ này , có rất nhiều người mới bắt đầu và không biết chọn lựa như thế nào cho đúng dưới đây là bài viết cho những người mới và những người đã có kinh nghiệm trong việc chơi đàn organ tham khảo.

Kinh nghiệm chọn đàn cho người mới học đàn organ

Tùy vào từng người biết chơi đàn organ hay chưa để bạn có thể chọn cho họ loại đàn phù hợp. Những người mưới tham gia vào khóa học đàn organ muốn mua đàn thì nên tham khảo kinh nghiệm sau:

  • Hãy loại bỏ ngay suy nghĩ người mới chơi đàn organ thì cần chọn loại đàn giá rẻ và đơn giản, bởi sự thật sẽ khác hoàn toàn so với những gì bạn nghĩ, đàn rẻ thì chất lượng âm thanh không thể chuẩn được và sẽ ảnh hưởng tới việc cảm thụ âm của bạn không chính xác ngay từ ban đầu, như thế quá trình học sẽ khó khăn hơn cho bạn rất nhiều.
  • Cần chọn cho mình một chiếc đàn organ có thật nhiều lượng và tiếng, vì lượng tiếng càng nhiều đồng nghĩa với việc tính năng càng tốt và chất lượng.
  • Chọn những loại đàn xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra, đảm bảo chiếc đàn bạn mua sẽ mang lại cho bạn chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất, chuẩn nhất để âm thanh dễ đi vào lòng người.
  • Đàn nên chọn từ trên xuống dựa vào những tính năng, chất lượng của bàn phím.
  • Nếu lựa chọn đàn cũ để tiết kiệm chi phí, tài chính thì nên nhờ người có kinh nghiệm đồng thời nên nghe tư vấn của nhân viên bán hàng để kiểm tra thật cẩn thận.
  • Đừng lo lắng việc nếu chọn một chiếc đàn organ cao cấp thì bạn sẽ không thể sử dụng hết các tính năng của nó, vì sau này bạn học thành thục, đánh được rồi sẽ sử dụng được các tính năng này.

Chọn đàn organ cho người đã biết dùng và hướng tới chuyên nghiệp

Những người đã biết dùng đàn organ hay những người chơi organ chuyên nghiệp có lẽ sẽ dễ dàng hơn những người mới chơi, tuy nhiên mọi thông tin, kiến thức không phải vô ích, hãy xem lại để chọn cho mình chiếc đàn tốt hơn nữa nhé:

  • Nếu bạn chọn đàn để phát triển sự nghiệp của mình thì nên chọn chiếc đàn thuộc loại mới nhất, có nhiều tính năng nhất, tùy theo từng mức độ tài chính của bạn mà có thể chọn nhiều loại khác nhau nhưng nếu có thể bạn nên chọn chiếc đàn mà giá của nó thuộc loại cao nhất vì ông bà ta có câu “tiền nào của nấy”.
  • Những người chơi chuyên nghiệp luôn phải tiếp cận những loại dụng cụ nhạc mới nhất cần độ chuẩn xác về âm thanh cũng cần phải cao hơn người bình thường. Một chiếc đàn organ tốt sẽ giúp bạn cảm thụ âm tốt hơn và trình nhạc cũng vì thế mà tiến bộ nhanh hơn, ngày càng chuyên nghiệp hơn, đây là điều mà những người muốn theo con đường chuyên nghiệp cần hướng tới.
  • Những người chơi organ chuyên nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm lại đó là nên chọn dòng đàn đa tầng, dòng này phổ biến có 2 tầng phím dành cho 2 tay, tya phải tầng trên và tay trái tầng dưới, đây là dòng đàn đa dạng về phong phí về âm thanh, có chân bass và chân ga. Chân bass tường có 7-8 chân để chân trái có thể đệm bass trong bài nhạc còn chân ga thì dùng để điều khiển volume to nhỏ tùy theo độ nhấn của chân phải.

Trên đây là cách chọn đàn organ chi tiết cho từng đối tượng sau khi chọn được đàn bạn phải biết cách sử dụng đàn organ nhất là những người mới vì thế hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để nâng cao trình độ của mình hơn nữa nhé.

Hướng dẫn chọn đàn organ cho từng đối tượng
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo