Hướng dẫn tự học đàn piano cơ bản

Nhiều người nghĩ rằng, mình không thể chơi tốt nhạc cụ này mà không có nhiều năm học tập với giáo viên, bạn muốn tự học đàn piano căn bản biết các nốt nhạc, hợp âm cơ bản với một chút thời gian rảnh rỗi tại nhà. Nhưng không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu học đàn piano như thế nào. Đàn piano tương đối phức tạp đối với đa số chúng ta . Tuy nhiên cócách đơn giản để những người không biết đọc nốt nhạc có thể tự học đàn guitar cơ bản và chơi piano một cách dễ dàng như sau:

1. Các kiến thức về nhạc lý

Điều này không còn là trở ngại trong một xã hội với sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin như ngày nay, có thể chỉ mất vài phút để bạn có tìm kiếm và tải xuống những tài liệu âm nhạc cực kỳ chi tiết hoặc những bài hướng dẫn bằng video đầy sáng tạo của những người thích chơi piano ở khắp nơi trên thế giới.

Hướng dẫn tự học đàn piano cơ bản

2. Sở hữu cho mình một cây đàn piano phù hợp

Bạn cần tìm một cây đàn piano phù hợp và chắc chắn rằng cây đàn piano mà bạn dùng đã được lên dây đúng chuẩn bởi những chuyên gia uy tín trước khi bạn tự học đàn và đi những bước xa hơn trong việc luyện tập các kỹ năng nghe.

Được luyện tập trên một cây piano cơ quả là điều tuyệt vời nhất có thể đối với những người yêu thích bộ môn này. Nhưng nếu một cây đàn piano cơ thật sự quá khả năng bạn đừng lo lắng, một cây piano điện đơn giản cũng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách dễ dàng, với giá cả hợp lý và nhiều kiểu dáng cùng với những đặc tính nổi bật như gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, không phải lên lại dây đàn sau một thời gian sử dụng, hoạt động rất ổn định.

3. Kiến thức về Piano căn bản

7 nốt nhạc cơ bản

Đồ – Rê – Mi – Fa – Sol – La – Si
C D E F G A B

Bàn phím

Hướng dẫn tự học đàn piano cơ bản 1

Đàn piano chuẩn có 88 phím, trong đó: phím trắng được gọi là phím tự nhiên và phím đen được gọi là phím hóa vì nó thực hiện các nốt hóa như thăng ( sharp) và nốt giáng (flat).

4. Có 3 cách để bắt đầu

Tìm một người hướng dẫn

Giai đoạn đầu của việc luyện tập rất quan trọng, có những kỹ thuật về ngón bấm bạn phải được hướng dẫn và uốn nắn một cách kỹ càng vì nó có thể trở thành thói quen in sâu vào não bạn khi bạn tự học và đi đến các bước cao hơn và nó rất khó để sửa khi bạn đã có thói quen xấu.

Sách hướng dẫn

Hướng dẫn tự học đàn piano cơ bản 2

Đây cũng là một trong những lựa chọn không thể thiếu khi bạn mới bắt đầu tập luyện, nó sẽ cho bạn kỹ năng đọc các nốt nhạc một cách nhuần nhuyễn như khi bạn đọc chữ, với những hình ảnh minh họa giúp bạn dễ hiểu hơn và học tốt hơn.

Video hướng dẫn

Đây là một trong những lựa chọn của hầu hết các bạn trẻ ngày nay, vì không những có hình ảnh cụ thể mà còn có những thuyết minh, hướng dẫn để chúng ta dễ hiểu hơn.

Hướng dẫn tự học đàn piano cơ bản 3

Khi học đàn piano hay bất kỳ một loại nhạc cụ nào, thì việc mà bạn cần phải làm nhất là biết lắng nghe, hãy tập trung lắng nghe các nốt nhạc và nhớ chúng, luyện kỹ năng này thành công là bạn đã có thể tự chơi đàn piano rồi đấy! Dành thời gian mỗi ngày và luyện tập và phải luôn giữ đam mê với đàn piano nhé!

Hướng dẫn tự học đàn piano cơ bản

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456