Khi bắt đầu cho con học guitar các bậc cha mẹ cần làm gì

Ngày nay phong trào đăng ký khoá học guitar đã trở nên phổ biến, cùng với việc di chuyển dễ dàng, do đó việc học guitar là một lựa chọn hàng đầu của giới trẻ hiện nay. Hơn thế nữa, việc mua một cây đàn guitar và chi trả cho khóa học cũng không quá đắt vì thế ngày càng có nhiều phụ huynh cho con đi học guitar. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần lưu ý một số điểm sau để khóa học và niềm đam mê của con được tốt nhất:

  1. Bố mẹ phải biết được sở thích và khả năng của con.

Học guitar cần có sự kiên trì trong khi các con ở độ tuổi ăn chơi bay bổng rất dễ thay đổi sở thích và thường không học được lâu vì thế bố mẹ cần chú ý đến tâm trạng của con để sắp xếp cho con đi học tốt nhất. Hơn nữa, học guitar cũng như các loại nhạc cụ khác các con cần có sự đam mê, và 1 chút khả năng nên bố mẹ cũng cần biết con thích gì để đưa ra quyết định có cho con đi học tiếp hay không.

  1. Thời gian nào cho con đi học guitar là tốt nhất.

Guitar tuy khá đơn giản nhưng nó là nhạc cụ dây nên rất cần các con có 1 đôi tay đủ khỏe để có thể bấm và gảy được tốt. Độ tuổi cho con đi học guitar thích hợp nhất là từ 7- 9 tuổi, khi đó con đã phát triển đến 1 mức nhất dịnh có thể chơi guirta 1 cách dễ dàng hơn các bạn từ 6 tuổi trở xuống. Vì thế, nếu con có đam mê nhưng tuổi còn nhỏ thì bố mẹ nên cho con đi học những lớp cảm thụ âm nhạc trước nó sẽ phụ trợ rất tốt cho việc các con học đàn sau này.


 

hocdan.edu.vn
7-9 tuổi là độ tuổi thích hợp cho con đi học đàn guitar


 

  1. Nên cho con học ở đâu?

Chọn trường cho con đi học luôn là câu hỏi được nhiều bố mẹ quan tâm và tìm kiếm. Phụ huynh nên chọn cho con lớp học có:

  • Môi trường, không khí thoải mái, các con được học và giao lưu với các bạn. Nhưng tốt nhất là nên chọn cho con lớp học mà có 1 giảng viên với 2 3 học viên để con được dạy một cách tốt nhất.
  • Phương pháp giảng dạy của giảng viên hấp dẫn cuốn hút và có nhiều sang tạo khiến các con chăm chú tiếp thu.
  • Giáo trình giảng dạy đảm bảo chất lượng, cung cấp cho bé đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu về nhạc lý…
  • Các bậc phụ huynh nên cho con đến các trung tâm âm nhac,  trường âm nhạc để học vì ở đây giáo viên sẽ đảm bảo chất lượng và con có thể học hỏi, cạnh tranh cùng các bạn trong lớp. Tuy việc đưa đón đi lại có vẻ vất vả hơn mời giáo viên về nhà nhưng chất lượng sẽ rất đảm bảo.

? Bố mẹ nên học cùng con

2. Cần chuẩn bị cho con những vật dụng như thế nào?

Một cây đàn guirta phù hợp với bé là vật đụng đầu tiên các bậc phu huynh cần chuẩn bị cho con khi bắt đầu tham gia khóa học. Bố mẹ nên chọn cho con 1 cây đàn guirta phù hợp với cơ thể các con, đàn không nên quá lớn, dây đàn không nên bằng sắt vì tay các con còn yếu sẽ dễ bị thương.

Bố mẹ cũng nên chọn mua cho con 1 chiế ghế phù hợp để các bé có thể ngồi thoải mái , chân có thể chạm đất để con có thể vừa chơi đàn  vừa gõ nhịp chân. Để con ôm đàn không bị mỏi, các bậc phụ huynh nên mua cho con giá đỡ chân để việc ôm đàn học của con được dễ dàng hơn.

  1. Bố mẹ cần động viên hỗ trợ cho con trong quá trình học.

Bố mẹ không nên chỉ cho con đến lớp học đàn, về nhà thì tự học với sách tham khảo mà hãy tranh thủ thời gian cùng con ngồi luyện tập đàn mỗi ngày. Để có thể học cùng con và cổ vũ con thì bố mẹ cũng cần tìm hiểu cơ bản về đà guitar.
Ngoài ra , các bậc phụ huynh cũng nên tạo cho con thói quen nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau để con cảm thụ âm
nhạc một cách tốt hơn.

 

Khi bắt đầu cho con học guitar các bậc cha mẹ cần làm gì
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo