Kinh nghiệm giảm đau tay khi học chơi guitar

Việc tập ngón tay khi bắt đầu học chơi guitar sẽ rất tốt cho bạn học guitar, tuy nhiên trong lúc học sẽ không tránh được tình trạng đau tay, vì thế hãy học cách giảm đau tay khi chơi guitar dưới đây để giúp bạn có thêm hứng thú trong việc học đàn nhé.

Nếu bạn học bất kỳ nhạc cụ có dây nào thì đầu tiên ai cũng sẽ gặp phải đó là đau tay, đây là một phản ứng rất bình thường cũng giống như khi bạn mới tập tạ thì sẽ bị mỏi cơ, bạn sẽ không đau như vậy cả đời vì cơ thể bạn sẽ dần thích nghi với việc bấm những sợi dây căng cứng của dây đàn guitar, sau khoảng 3 tuần tập đàn siêu năng thì sẽ bắt đầu tay bạn chai dần một lớp da dày sẽ xuất hiện giúp bạn đỡ đau hơn nhiều, dưới đây là những mẹo để bạn có thể áp dụng khi tập chơi

Kiểm tra độ cao của dây đàn

Độ cao của gây đàn được gọi là Action, khoảng cách này càng cao thì bấm càng khó, càng đau, bạn cần phải đem cây đàn của mình ra tiệm đàn bất kỳ để nhờ họ giảm action cho, hãy thử chuyển từ đàn có action cao sang action thấp bạn sẽ thấy một sự thay đổi tuyệt vời.

Chọn đúng loại dây đàn

Dây đàn guitar thường có hai loại đó là dây nilong và dây sắt, với những bạn mới tập thì lựa chọn dây nilong là hoàn hảo, mục đích để không bị đau tay, bạn cần biết là những loại dây khác nhau sẽ có số đo và đường kính khác nhau, nhưng dây nhẹ hơn sẽ đỡ đau tay hơn những loại dây trung bình và nặng.

Sử dụng phụ kiện hỗ trợ giảm đau

Có rất nhiều phụ kiện hỗ trợ giảm đau, tuy nhiên theo những người có kinh nghiệm thì không cần thiết, nên cũng không cần quá suy nghĩ về việc tìm mua sản phẩm này, chơi đàn ai cũng sẽ bị giai đoạn đau tay sau đó sẽ quen dần với đàn tay chai sẽ hết đau.

Luyện tập thường xuyên để hình thành các vết chai

Tập bấm phím đàn bấm theo các gam cơ bản, các bài luyện tập ngón để giúp tay làm quen với phím đàn, không ai mới tập mà bấm gam chuẩn và đủ lực hết, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn chạy gam nhanh hơn và tay khỏe hơn.  Trong khi tập cũng không bấm quá mạnh, những người mới tập ngón tay thường không đủ lực nên bấm đàn hay bị rè, vì sợ rè nên thường thì sau khi tập được một thời gian sẽ bị lỗi bấm quá mạnh, bấm vừa lực sao cho khi đánh không bị rè là được chứ nếu bạn bấm mạnh thì chỉ phí sức và càng làm cho bạn đau hơn một cách không cần thiết.

Có chế độ nghỉ hợp lý

Việc luyện tập thường xuyên không phải lúc nào bạn cũng đánh đàn, cần cho đôi tay của bạn nghỉ ngơi, hãy dành mỗi ngày một tiếng chơi đàn nhưng hãy chơi đều đặn còn hơn chơi liên tục 8 tiếng đồng hồ, việc nghỉ ngơi sẽ giúp bạn đỡ đau và sẽ có sức để tập nhanh hơn, nghe có vẻ khá mẫu thuẫn nhưng thực sự bạn cần nghỉ ngơi một chút xíu trong những buổi tập.

Sử dụng giấm táo để giúp giảm đau

Kinh nghiệm của những người đi trước và các thầy cô dạy học đàn guitar cho rằng sẽ có một số sản phẩm giảm đau để giúp bạn vượt qua quá trình này, đó là sử dụng giấm táo rất hiệu quả, bạn hãy ngâm bàn tay của mình trong dấm táo pha loãng với nước trong 30 giây trước khi và sau khi chơi, nhẹ nhàng khởi động các khớp tay để có thể giúp bớt đau nhức, hoặc sử dụng những sản phẩm có  chứa benzocaine như kem chữa đau rằng cũng có thể dùng trước và sau khi chơi.

Kiên trì luyện tập

Cần có chế độ tập thường xuyên và hợp lý, đối với nhạc cụ nào cũng vậy việc kiên trì là chìa khóa giúp bạn thành công vượt qua giai đoạn khó khăn nhất để nâng cao kỹ thuật chơi đàn, chỉ cần bạn tiếp tục chơi thường xuyên chắc chắn sẽ thành công.

Nên học theo những lời khuyên trên đây, chắc chắn sẽ có giá trị đối với bạn, giúp bạn nhanh chóng vượt qua các khóa học đàn guitar và trở nên thành công, hoàn thành mục đích của mình.

Kinh nghiệm giảm đau tay khi học chơi guitar

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456