Làm thế nào để học đàn violin thành công?

Ngày nay, chúng ta thấy rằng âm nhạc đã trở thành một phần của cuộc sống của con người, trẻ em chơi nhạc, thanh niên chơi nhạc, người lớn chơi nhạc và cả người già cũng chơi nhạc. Các quán coffe âm nhạc chiếm số lượng ngày càng đông. Ở các góc công viên dường như luôn rộn ràng âm nhạc vào mỗi tối, thậm chí bạn có thể bắt gặp ở đâu đó tiếng đàn violin vang ra từ khung cửa sổ của căn nhà nào đó. Tuy nhiên, quá trình học đàn vioin khá khó khăn, bạn có thể bị ảnh hưởng tâm lý và bỏ rơi, vậy cần phải làm thế nào để có thể vượt qua những khó khăn này?

Nhiều người đã chọn các khóa học đàn violin tại các trung tâm đào tạo tuy nhiên sau một thời gian học người học sẽ nản dần và ảnh hưởng tới kết quả học. Dưới đây chúng tôi sẽ có những lời khuyên để bạn quyết tâm học nhạc hơn:

Violin là loại nhạc cụ thuộc bộ dây nhưng không đơn giản như guitar, người học đàn violin không sử dụng tay để tạo nên âm thanh mà phải sử dụng cây vĩ và việc kéo cây vĩ để phát ra âm thanh đúng nốt đúng cao độ không phải là đơn giản.

Điều tiếp theo gây khó khăn cho người học violin đó là dùng các đầu ngón tay trái để bấm lên dây đàn, nhưng không hề đơn giản. Nếu như các bạn chơi guitar gặp khó khăn và thường than đau tay khi chơi ở 3 dây cuối thì người học đàn violin gặp khó khăn với tất cả các dây và đặc biệt là đau hơn hẳn do dây đàn violin mỏng và sắt hơn rất nhiều so với dây guitar, giai đoạn đầu nếu nhìn thấy các ngón tay tím hết thì các bạn đừng lấy làm lạ nhé.

Đã quyết định học thì sẽ không ai muốn từ bỏ có phải không? Và chúng tôi xin gợi ý với các bạn một số cách khắc phục khó khăn giúp các bạn có thêm ý chí vượt qua những trở ngại ban đầu để tiến gần đến sự thành công, hãy tham khảo những ý sau đây:

Cần chuẩn bị trước cho mình tinh thần đó là học nhạc cụ này rất khó khăn, các bạn sẽ phải rất kiên trì, nỗ lực, nghĩ như vậy bạn sẽ không bị bất ngờ hay bối rối khi va chạm thực sự, và đương nhiên bạn cần phải nỗ lực hết mình trong quá trình luyện tập, đừng sớm nản lòng trước những khó khăn ban đầu mà  nhạc cụ này tạo ra nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu về cấu tạo đàn violin gồm những bộ phận nào?

Khi chơi đàn violin bạn sẽ phải để đàn lên vai và nghiêng đầu để giữ lại đàn, điều này sẽ khiến bạn rất mỏi cổ và đau vai, nên bạn nên chuẩn bị cho mình chiếc gối kê để giảm bớt cho bạn phần nào mệt mỏi.

Giai đoạn đầu khi bạn tập những đầu ngón tay ở tay trái sẽ rất đau do phải bấm vào dây đàn, tay phải thì sẽ rất mỏi do cầm vĩ không quen và thao tác kéo liên tục. Điều bạn cần lưu ý đó là không nên cố quá sức để chơi đàn, kiên trì là tốt nhưng phải biết có chừng mực, cần có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi lấy lại sức, nếu cẩm thấy tay đau và mỏi bạn nên ngừng đừng có cố gắng tập thêm, đừng để tay bị tổn thương thì bạn sẽ phải nghỉ lâu dài để vết thương khi đó ảnh hưởng tới việc tập luyện sẽ khiến kết quả và hành trình tập luyện ảnh hưởng nhiều.

Hãy tìm thêm người đồng hành chung với mình, có thể là người thân, người yêu, người bạn, đây sẽ là động lực giúp bạn vượt qua khó khăn, các bạn sẽ động viên nhau cùng nhau tập luyện cùng nhau cố gắng và sẽ không suy nghĩ tới việc từ bỏ.

Không chỉ với việc học violin mà những nhạc cụ khác cũng thế đam mê chưa đủ bạn cần phải chăm chỉ tập luyện thì mới thành công, hãy vận dụng các cách trên để mình có thể thành công và có kết quả cao khi đăng ký khóa học nhé.

Làm thế nào để học đàn violin thành công?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo