Loạt tính năng phải biết khi học đàn Organ

Khi học đàn Organ có hiệu quả, bạn không thể không biết các tính năng của nhạc cụ này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những tính năng có ở hầu hết các dòng đàn organ mà khi học bạn phải biết.

Những tính năng của đàn Organ

Tạo ra âm thanh dựa vào bằng thu

Đây có lẽ là tính năng đặc trưng nhất của nhạc cụ đàn organ, nguyên lý hoạt động của đàn dựa vào băng thu, đó là âm thanh của nhạc cụ khác nhau sẽ được thu lại và cài đặt sẵn vào hệ thống bàn phím của đàn, nhờ thế mà người chơi có thể tạo ra được âm thanh của bất kỳ loại nhạc cụ nào chỉ với cây đàn organ, mặc dù chỉ là thu lại âm thanh của các nhạc cụ, nhưng về bản chất đặc trưng của đàn organ sẽ vẫn giữ được nguyên vẹn, đây cũng chính là tính năng giải thích lý do tại sao nhiều người thích học đàn organ.

Chức năng điệu đệm

Đây là chức năng chính của đàn organ, chức năng hòa đệm cho các bản nhạc, để sử dụng tính năng này, bạn ấn vào nút Style, sau đó sử dụng vòng quay để lựa chọn một điệu đệm phù hợp với bản nhạc cần chơi, với mỗi dòng đàn organ khác nhau, nút điều khiển điệu dệm có thể là vòng quay nhưng cũng có thể là phím bấm.

Xem thêm: Một số lỗi thường mắc phải khi học đàn violin

Chỉnh tốc độ của điệu đệm

Để sử dụng điệu đệm có hiệu quả và giúp bản nhạc của bạn trở nên hay hơn, bạn nên sử dụng tính năng điều chỉnh tốc độ của điệu đệm, tính năng này sử dụng bằng cách ấn vào nút tempo, sau đó bạn sử dụng các mũi tên lên, xuống hoặc các nút + hoặc – ở bảng số để điều chỉnh tốc độ, cách khác, bạn có thể sử dụng vòng quay để chỉnh tốc độ phù hợp cho bản nhạc cần chơi.

Lựa chọn tiếng nhạc cụ

Đàn Organ hoạt động dựa vào băng thu âm của nhiều nhạc cụ khác nhau, khi chuẩn bị chơi một bản nhạc nào đó, bạn nên chọn tiếng nhạc cụ muốn sử dụng cho bản nhạc, để sử dụng tính năng chọn tiếng nhạc cụ, bạn ấn vào nút Voice rồi sử dụng bảng số hoặc vòng quay để chọn một âm thanh thích hợp, bạn có thể chơi thử để xem âm thanh nhạc cụ đó có phù hợp với bản nhạc bạn sắp chơi hay không.

Điều chỉnh các phím chức năng làm tăng hiệu quả âm thanh

Đàn organ được thiết kế với nhiều phím chức năng hỗ trợ bạn trong quá trình chơi, các phím chức năng này sẽ làm tăng hiệu quả âm thanh tạo ra.

Touch Reponser: Đây chính là chế độ phím sống, chức năng này sẽ giúp ngón tay người của bạn trở nên nhanh nhạy hơn khi chơi organ, chức năng này sẽ phát huy hiệu quả rất tốt khi chơi các tác phẩm piano.

Sustain: Chế độ này tạo độ ngân vang cho các nốt nhạc, song tính năng này thường được khuyến cáo không nên sử dụng, bởi tính năng ngân vang không chủ động được, bạn nên sử dụng pedal vang mua ngoài để thay thế.

Layer: Đây là chức năng pha trộn âm thanh va fhoaf tiếng của các nhạc cụ.

SlitVoice: Đây là chế đọ phân tiếng, bàn phím của bạn khi sử dụng chế độ này sẽ được phân ra làm 2 phần riêng biệt, tương đương với âm thanh của nhạc cụ khác nhau.

Đệm hợp âm bằng tay trái

Đây là tính năng sẽ giúp bạn lựa chọn các chế độ đệm cho ngón tay, có thể là đệm ngón đơn, ngón kéo, sử dụng giống bàn phím piao hoặc phân tiếng.

Trên đây chính là những tính năng của đàn organ mà bạn có thể sử dụng trong quá trình chơi những tính năng này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chơi đàn organ, giúp bạn tạo ra những bản nhạc hay hơn, hấp dẫn hơn đồng thời đặc biệt không cảm thấy khó khăn hoặc nhàm chán khi chơi đàn organ.

Loạt tính năng phải biết khi học đàn Organ

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo