LÝ DO ĐỂ BẮT ĐẦU KHÁM PHA LĨNH VỰC ÂM NHẠC

Không biết từ bao giờ âm nhạc đã tồn tại trong thế giới loài người. Có lẽ từ cổ xưa âm nhạc đã tồn tại và là món ăn tinh thần không thể thiếu cho đời sống tinh thân của nhân loại. Và dưới đây là 10 lý do rất thiết thực và cụ thể để bạn nên học chơi một nhạc cụ nào đó nhằm khám phá lĩnh vực đầy thú vị này nhé.

 

  1.  Chơi một nhạc cụ mở rộng các mối quan hệ xã hội

 

Âm nhạc giúp bạn kết nối. Học một nhạc cụ giúp bạn được gặp gỡ nhiều người hơn tại các lớp học nhạc, hội nhưng người cúng sở thích. Với trẻ em, âm nhạc có thể giúp phát triển các kỹ năng xã hội.

Maestro Eduardo Marturet, một nhạc trưởng, nhạc sĩ và đạo diễn âm nhạc đã quan sát ảnh hưởng của âm nhạc đến kỹ năng xã hội của trẻ. "Về xã hội, con người tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như cách liên lạc với những người khác, cách làm việc trong một đội, cách tôn trọng và đánh giá cao khả năng của nhau cũng như phát triển các kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật".

5-29-2016 11-53-24 PM

 
   
  1. Chơi nhạc cụ làm giảm căng thẳng

 

Nghiên cứu cho thấy rằng chơi một nhạc cụ giúp ích trong việc làm giảm nhịp tim và huyết áp, do đó làm giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái. Việc chơi một nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress.


5-29-2016 11-53-41 PM

  1. Chơi một nhạc cụ làm cho bạn thông minh hơn

 

Những người được giáo dục âm nhạc thường thông minh hơn những người khác. Những nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực này đã chứng minh rằng, những người biết chơi nhạc cụ sẽ học giỏi hơn.

Đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, gia tăng độ nhạy của thị giác cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.

 

 

5-29-2016 11-53-59 PM

 

  1. Chơi một nhạc cụ dạy bạn đức tính kiên nhẫn

 

Sẽ là một sự hào hứng cho những ngày đầu học nhạc cụ, tuy nhiên để chơi thành thạo một lại nhạc cụ đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian cho sự khoe luyện. Học chơi một nhạc cụ là một quá trình liên tục, lâu dài.

Để biến các kỹ thuật chơi nhạc cụ thành kỹ năng thậm chí kỹ xảo của bản thân, bạn cần phải vượt qua hành trình dài đầy thử thách. Chính điều này phát triển đức tính kiên nhẫn. 

 

Chơi một nhạc cụ giúp bạn tự tin

Lựa chọn để học những bài học âm nhạc có thể giúp bạn tự tin. Một khi bạn biết rằng bạn có thể giỏi trong một lĩnh vực nào đó, ví dụ như âm nhạc, bạn sẽ tự tin hơn về bản thân.

Việc chơi thành thạo một nhạc cụ sẽ giúp bạn nâng cao hình ảnh bản thân và trở thành lợi thế để gây chú ý cho mọi người đấy.

 

LÝ DO ĐỂ BẮT ĐẦU KHÁM PHA LĨNH VỰC ÂM NHẠC

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456