MẸO CHỌN MUA GUTIAR CHO NGƯỜI MỚI TẬP CHƠI.

Trong những loại nhạc cụ thịnh hành hiện nay, thì guitar luôn là lọai nhạc cụ được nhiều người chơi nhất, cũng vì những đặc tính mang tính phổ biến của nó. Là người chơi đàn và bạn muốn mua một cây đàn để thỏa mãn niềm đam mê, bạn đã có cách nào để chọn cho mình một cây đàn phù hợp chưa?
Vậy hãy tham khảo những tuyệt chiêu này nha, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn mua đàn của bạn đấy.

– Sở trường và đam mê của bạn là nhạc gì từ đó xác định loại đàn muốn mua.
Hiện nay các loại đàn guitar được bày bán trên thị trường rất phong phú và đa dạng, rất thuận lợi cho người mua tha hồ lựa chọn, thế nhưng đối với những người mới bắt đầu tập chơi thì nên chọn hai loại guitar này. Đó là “guitar classic” và “ guitar acoustic”. Nếu bạn là người trầm lắng, thích dòng nhạc trữ tình sâu lắng, hay những bản solo nhẹ nhàng thì nên lựa chọn guitar classic, vì loại đàn này tạo ra âm thanh sâu lắng, âm áp.Ngược lại cây guitar acoustic lại có âm thanh mạnh mẽ, tiếng đanh, vang lâu và cường độ lớn hơn guitar classic, vậy sẽ rất phù hợp nếu bạn là người sôi động, náo nhiệt,  thích các dòng nhạc mạnh, như pop, rock, jazz… vậy cây guitar acoustic sẽ rất phù hợp với sự lựa chọn của bạn.

hocdan.edu.vn
– Kích thước cây đàn.
Cũng như các mẫu mã guitar được bày bán phong phú trên thị trường, hiện nay guitar được các nhà sản xuất chế tác ra các loại đàn với nhiều loại kích thước khác nhau, nhằm đáp cho mọi độ tuổi theo học guitar. Có những cây đàn được tạo ra cho trẻ từ 9 đến 12 tuổi, guitar dành cho đối tượng trên 12  tuổi và guitar dành cho thanh thiếu niên trưởng thành. Vậy! việc lựa chọn mua guitar sao cho phù hợp với kích thước chiều cao đối tượng chơi guitar là rất quạn trọng, vì cây guitar phù hợp sẽ duy trì được tư thế khi chơi đàn và cũng tránh được những  tổn thương không đáng có về sau.
hocdan.edu.vn (2)
Kiểm tra các lỗi thường gặp của cây đàn.
Đây được xem là một khâu rất quan trọng trọng việc chọn mua guitar của bạn, để có được một cây guitar đảm bảo cho việc chơi guitar của bạn được dài lâu, vây khi mua đàn bạn cần để ý tới những vấn đề như: cây đàn có hoạt động tốt không, bạn cần kiểm tra âm thanh bằng các đánh hết tất cả các phím trên cây đàn xem có bị rè dây không, hay bị chênh phô, hoặc dây quá cứng.
Bên cạnh đó khi mua đàn thỉnh thoảng bạn sẽ gặp những cây đàn hư hỏng do khi vận chuyển hoặc có thiết kế không chuẩn, đặc biệt bạn không nên mua những cây đàn bị biến dạng hoặc cong cần vì những cây đàn đó sẽ phát ra âm thanh Ù, làm cho người nghe cám giác khó chịu, nhức nhối. Để biết được những lỗi đó khi mua đàn bạn chỉ cần đánh thật chậm và lắng nghe kỹ trên tất cả các phím đàn thì bạn sẽ phát hiện ra những âm thanh lạ.
Đó là những bí kíp mà trung tâm âm nhạc PHANXICO mách nhỏ với các bạn, hi vọng các bạn sẽ chọn cho minh một cây đàn phù hợ nhất.
Chúc các bạn thành công.

MẸO CHỌN MUA GUTIAR CHO NGƯỜI MỚI TẬP CHƠI.

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo