Mới bắt đầu nên học đàn gì?

Khoa học đã chứng minh rằng chơi nhạc cụ sẽ giúp não bộ phát triển hơn, tinh thần phấn khởi, hứng thú hơn và giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, người biết chơi nhạc cụ luôn là ngôi sao trước những buổi tiệc, là điểm thu hút đối với người khác giới. Vậy mới bắt đầu nên học đàn gì dễ nhất?

Thông thường mọi người sẽ tìm nhạc cụ dễ chơi nhất để bắt đầu, tuy nhiên, nhạc cụ này có thể dễ chơi với người này nhưng lại là khó với người khác, nên Phanxico muốn chia sẻ tới bạn trong bài viết hôm nay, cần dựa vào sở thích, đam mê và tìm hiểu về các nhạc cụ mới có thể xác định được bạn nên chơi đàn gì, nhạc cụ nào cũng vậy se gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện.

Chơi đàn có ích lợi gì?

Khoa học đã chứng minh chơi đàn mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích như giảm stress, nâng cao trí thông minh, tự tin hơn trong cuộc sống, cải thiện đời sống xã hội, luyện tập tính kiên nhẫn, sang tạo, nâng cao trí nhớ…. Bởi thế đừng ngại ngần hãy chọn cho mình một loại đàn và tham gia các khóa học để nâng cao kiến thức, giúp tinh thần tập luyện cao hơn nhé.

Những loại đàn bạn có thể học

Ukulele: Là một nhạc cụ giống đàn guitar nhưng nhỏ và nhẹ hơn, cũng dễ sử dụng hơn, đàn có giai điệu tươi vui, nên muốn học được ukulele phải có tâm trạng vui vẻ. Với những bạn nữ khi học ukulele ban đầu sẽ khó khăn bởi học loại đàn này thì phải bấm mạnh vào dây nên sẽ rất đau tay ở giai đoạn đầu, nếu bấm không đủ lực thì đàn sẽ không phát ra đúng nốt nhạc, chính vì thế có thể giai đoạn đầu học ukulele các đầu ngón tay trái của bạn sẽ rất đâu và có thể còn bị bầm tím. Vậy có nên học đàn ukulele? Cũng như quy luật trong cuộc sống, bạn muốn học cái gì phải toàn tâm toàn ý với nó, đừng bao giờ mong đợi rằng bạn nghiễm nhiên có được điều gì đó mà không bỏ công sức. Học đàn ukulele không khó tuy nhiên nếu bạn không thực sự muốn học, bạn sẽ chẳng nhận được kết quả như mong muốn.

Đàn guitar: Đây là loại nhạc cụ đứng đầu trong số những loại nhạc cụ có nhiều người theo học nhất bởi tính dễ chơi, giá thành rẻ và tiện ích của nó. Đàn có âm sắc rất đa dạng giúp bạn dễ dàng diễn tả được cảm xúc của mình khi chơi. Chơi guitar được đánh giá khó hơn rất nhiều so với Ukulele, vì thế những người đã chơi được guitar chắc chắn sẽ chơi được ukulele.

Đàn piano: Đây là nhạc cụ mang tính hàn lâm nên khá khó học, tuy nhiên việc khó hay dễ do phương pháp hướng dẫn học piano của từng giáo viên và tâm thế của người học viên. Giáo viên cần có những phương pháp truyền đạt sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, đơn giản hóa vấn đề để cho những người mới có thể nắm vững và biến chúng trở thành gần gũi thì kiến thức mới sẽ dễ dàng, dễ nắm và dễ thực hiện.

Đàn organ: Loại đàn này nhìn bề ngoài khá giống với piano điện, tuy nhiên cách chơi và nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác, nếu bạn muốn học piano mà đã biết đàn organ rồi thì sẽ đơn giản hơn với bạn. Đàn organ là loại đàn điện tử, đối với những bé có độ tuổi từ 3-5 tuổi, bạn cho bé đi học đàn piano có thể mua organ cho bé luyện tập vì organ khá rẻ tiền và trong lúc này cây đàn đóng vai trò giúp bé nhận biết các nốt nhạc chứ chưa ảnh hưởng tới quá trình tập luyện.

Các khóa học đàn uy tín tại TPHCM

Dựa vào sở thích cá nhân, bạn hãy chọn cho mình chiếc đàn phù hợp, cũng cần tính tới khả năng tài chính của mình nhé. Trung tâm dạy nhạc Phanxico là một trong những trung tâm dạy nhạc uy tín tại TPHCM với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi có các lớp học từ cơ bản tới nâng cao, chuyên nghiệp cho các học viên với mục đích khác nhau. Để có những tư vấn rõ hơn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: 228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, điện thoại: 08 38533 544 – 0935 509 456

Mới bắt đầu nên học đàn gì?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo