Một cánh tay vẫn chơi đàn violin được

Với một người bình thường học đàn violin đã khó thì với người chỉ còn một cánh việc học và luyện tập sẽ còn khó hơn bao giờ hết, một cô gái 34 tuổi sinh ra tại Nhật Bản tên là Manami là người nghị lực, cô ấy chơi đàn violin được chỉ bằng một cánh tay.

Sinh ra ở Shizuoka thuộc đất nước Nhật Bản, Manami từ nhỏ đã được học rất nhiều các môn học khác nhau như bơi lội, violin,… không những thế còn đạt nhiều thành tích, cô gái này chính là điều tự hào của bố mẹ và gia đình. Nhưng tai họa lại ập tới đầu cô gái khi mới 20 tuổi, đối với một người chơi đàn việc bị gãy xương phải cắt bỏ cánh tay phải là điều rất khó khăn đối với họ.

Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, cũng là thời điểm mà bất kỳ ai cũng có cơ hội để phát triển, trau dồi bản thân. Chính vì việc mất đi một cánh tay với Manami không hề dễ dàng chút nào. Cô gái này đã phải trải qua những quãng thời gian thật kinh khủng khi bị khủng hoảng tâm lý tới mức trầm cảm, mọi thứ dường như đã sụp đổ trước mắt của cô.

Xem thêm: Có phải học đàn Violin khó nhất trong các nhạc cụ?

Mất đi cánh tay phải, tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc nhưng trong một lần tình cơ Manami nhìn thấ đội bóng rổ tàn tật chơi tại bệnh viện, họ là những người chỉ có một tay, một chân nhưng vẫn có thể hoạt động bình thường, chính vì điều đó mà đã giúp cô gái này trong giây phút vực dậy tinh thần, cô quyết định bản thân phải thật mạnh mẽ, sống tốt để có thể thực hiện đam mê.

Lắng nghe đoạn nhạc mà Manami chơi chắc chắn ai cũng cảm thấy khâm phục, nhưng đằng sau đó là cả một nghị lực, quá trình rèn luyện  khó khăn và vất vả với quyết tâm cao độ của một người gần như đến bờ vực của cuộc đời.

Manami quay trở lại trường, tiếp tục đi học như các bạn. Không những thế cô còn đạt thành tích xuất sắc hơn trước đây, cô quyết định học bơi từ đầu chỉ với một cánh tay. Đến năm 22 tuổi, cô đã tham gia Paralympic Bắc Kinh 2008 (Thế vận hội dành cho người khuyết tật) và giành vị trí thứ 4 trong bộ môn 100m bơi ếch. Bốn năm sau tại Paralympic London, cô cũng nằm trong top 8 người có thành tích tốt nhất.

Những gì Manami có được ngày hôm nay thực sự còn phi thường hơn rất nhiều người tưởng tượng. Mặc dù không có cánh tay phải nhưng Manami đã làm mọi việc bằng một tay giống như  đang có hai cánh tay. Vai trò của nó dường như là gấp đôi, dần trở thành một phần rất rất quan trọng đối với Manami.

Công việc hiện tại của Manami chính là y tá, bên cạnh đó cô còn lập gia đình và có được một cậu con trai kháu khỉnh. Trong mắt mọi người, đây thực sự là một cô gái hoàn hảo về cả thể chất và tinh thần. Cô đã chứng minh cho mọi người thấy, dù cơ thể chẳng còn lành lặn nhưng chỉ cần có cố gắng, cô sẽ làm còn tốt hơn bình thường.

Manami trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho giới trẻ Nhật Bản và bạn bè khắp 5 châu, cô tiếp cận âm nhạc và trở thành một nữ nghệ sĩ violin chuyên nghiệp. Những bài violon do Manami đánh mang đến cho người nghe những cảm xúc ấn tượng và xúc động. Ai ai cũng phải cảm thấy vô cùng khâm phục cô gái mạnh mẽ và đầy phi thường đó.

Đôi khi trong cuộc sống của chúng ta có những lúc cảm thấy thiếu thốn và mệt mỏi vô cùng, chúng ta thường chọn cách đầu hàng. Thế nhưng nếu bạn nhìn vào những tấm gương như Manami, các bạn mới hiểu chúng ta may mắn đến nhường nào. Vì vậy hãy học cách trân trọng những gì đang có, cố gắng sống có ích để không bao giờ hối hận vì tuổi trẻ đã đánh mất nhiều thứ quan trọng.

Việc mất đi đôi tay của một người chơi đàn violin chưa chắc đã phải kết thúc tất cả, chỉ cần bạn cố gắng, nỗ lực chắc chắn bạn sẽ thành công.

Một cánh tay vẫn chơi đàn violin được

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456