Một số cách phòng tránh đau cổ tay khi chơi guitar

Đau cổ tay, đầu ngón tay hay mỏi tay đó là những điều bình thường, hay xẩy ra đối với những ai mới bắt đầu học guitar. Tuy nhiêu những điều đó là không đáng lo ngại bạn chỉ cần trải qua một thời gian ngắn là bình thương thôi, và điều đó không có gì phải lo ngại cả. Điều đáng lo ngại nhất là bạn bị đau do học tạp sai tư thế thì đây là vấn đề cần phải được khắc phục sớm. Sau đây là một số chia sẻ cần thiết  cho những ai mới bắt đầu học có cách phòng tránh đau cổ tay khi chơi guitar.

1. Tư thế chơi đàn guitar không đúng

Tư thế chơi đàn Guitar không đúng có thể làm hệ thống cơ xương bị căng quá mức và gây chấn thương nhỏ đến các mô mềm của cơ bắp, dây chằng và gân gọi là “microtears.” Microtearing quá mức có thể dẫn đến viêm và sưng, ngứa ran và tê do sự tác động của dây thần kinh. Những chấn thương có thể xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn của một buổi tập, hoặc cũng có thể tích lũy trong nhiều lần tập. Lâu dài sẽ dẫn đến: viêm gân, viêm bao hoạt dịch, tổn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại.

download

Tư thế sai: Cùi chỏ kéo về phía người trong khi ngón tay ra sức bấm. Bạn thử xem, có phải rất khó bấm dây đàn với tư thế này không? Nếu duy trì lâu, chắc chắn cổ tay sẽ rất đau.

2. Dồn quá nhiều lực vào bàn tay khi chơi guitar

Nhiều người khi tập Guitar thường dồn quá nhiều lực vào bàn tay và bấm phím. Nếu bàn tay không đủ khỏe và không đủ độ dẻo dai chắc chắn sẽ gây đau cổ tay. Lực bấm không phải là yếu tố giúp bạn kiểm soát âm thanh đàn Guitar. Vì vậy hãy thả lỏng cổ tay khi chơi đàn và không nên dồn quá nhiều sức vào bàn tay.

=> Phòng tránh:

– Thả lỏng tay khi chơi guitar

– Không bấm phím quá mạnh khi chơi Guitar điện

– Luôn chắc chắn dây… không quá căng (nhưng phải đảm bảo đúng cao độ)

Một số cách phòng tránh đau cổ tay khi chơi guitar
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456