Mùa hè nên học gì để xả stress?

Sau một năm học miền mài với hàng núi những bài tập về nhà, đi học thêm, bé nhà bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản, tress bởi khối lượng bài tập khổng lồ đó cần phải ôn luyện và áp lực từ gia đình, thầy cô, bạn bè. VÌ thế nhân dịp này bạn hãy lên kế hoạch hè cho con để con có một kỳ nghỉ hè đáng nhớ và thú vị nhé.

Lên kế hoạch hè cho bé

Kỳ nghỉ hè bắt đầu, trong khi những đứa trẻ vô cùng hào hứng thì không tí bố mẹ lại lo sốt vó vì không biết xử trí ra sao với quỹ thời gian rảnh này của trẻ. Nhất là những gia đình làm việc theo giờ hành chính, phải khéo léo sắp xếp để vừa đảm bảo đúng giờ tới cơ quan lại đem tới cho các con kỳ nghỉ hè ý nghĩa.

Thông thường các bố mẹ sẽ lên kế hoạch cho bé vừa chơi, vừa học để duy trì các kiến thức cũ và học thêm kỹ năng cuộc sống chuẩn bị hành trang cho các con vào đời.

Xem thêm: Hè này con bạn sẽ học gì? Bơi, học vẽ, chơi thể thao…. hay học đàn?

Hãy cho con kỳ nghỉ hè đầy ắp tuổi thơ

Để bé có kỳ nghỉ hè thú vị, đầy ắp tuổi thơ những kỷ niệm tốt nhất là ba  mẹ nên tạo điều kiện cho con được chơi thỏa thích, cho con tham gia vào các lớp học năng khiếu như học đàn, học hát đồng thời phải quan sát những khả năng và sở thích của bé để lựa chọn các nhạc cụ sao cho phù hợp nhất.

Hãy hỏi ý kiến của bé trước khi đăng ký cho con tham gia các khóa học đàn piano, organ,… hay hát để bé thấy kỳ nghỉ hè thú vị nhất. Con thích học hát, múa bạn không thể ép con học đàn hay vẽ, bên cạnh đó kết hợp với việc định hướng cho bé sao cho tìm được năng khiếu của bé để phát triển sau này. Dựa vào đó bạn sẽ phát huy năng lực của con trong khi đó lại cho con một kỳ nghỉ cực kỳ ý nghĩa.

Việc tạo cho con những thói quen và tính kiên nhẫn trong dịp hè sẽ giúp các con nhận thức được đúng đắn những gì mà mình đang làm. Hơn nữa, còn tạo cho bé những kỹ năng làm việc nhóm, sinh hoạt tập thể,… giúp bé rạn hơn khi ra ngoài. Nhất là khi được tham gia vào các chương trình biểu diễn sẽ tạo cho bé những phản xạ nhanh, tích cực và vô cùng hứng khởi.

Bạn đang băn khoăn nên chọn khóa học đàn nào cho bé? Việc chọn loại đàn nà thì cần phải căn cứ vào độ tuổi, sở thích của bé để có chọn lựa phù hợp và hiệu quả của bé, khơi gợi niềm đam mê đối với môn nghệ thuật này.

Cho con tập luyện ở nhà

Bên cạnh việc học và thực hành ở lớp hóc đàn, việc dành thời gian để chơi cùng con, hướng dẫn con tập luyện sẽ khiến con có động lực để theo đuổi các khóa học đàn piano, organ,… chẳng hạn một buổi tối bố mẹ có thể dành từ 30 phút tới 1 tiếng để tập luyện cùng  con, cùng con ôn lại những kiến thức mới đã được học ở lớp.

Ngoài ra, bạn có thể ngồi nghe bé đánh đàn, khen bé một vài câu để kích thích tinh thần học tập của bé, đây cũng là cách kích thích sự sang tạo, khéo léo, rèn tính kiên trì, giúp nâng cao ý thức học tập, trách nhiệm. Khi bé tập xong bố mẹ có thể chấm điểm hoặc kích lệ con bằng các phần thưởng đưa đi chơi, việc này chắc chắn bố mẹ sẽ giúp con có động lực và muốn đi học đàn.

Cho bé học đàn gì?

Việc cho bé học đàn gì cũng khiến các phụ huynh vô cùng đau đầu, hiện tại, trung tâm dạy nhạc Phanxico có các khóa dạy đàn piano, organ, guitar,…. Dành cho mùa hè 2018 vì thế các bậc phụ huynh có kế hoạch cho con em mình học nhạc vào mùa hè 2018 này, hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để có được những khuyến mãi hấp dẫn nhất, cùng những tư vấn phù hợp giúp bạn có thể chọn cho con mình học đàn phát huy sở trường và năng khiếu của bé.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ: 228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, điện thoại: 08 38533 544 – 0935 509 456

Mùa hè nên học gì để xả stress?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456