Nên học đàn guirtar hay violin?

Việc lựa chọn các nhạc cụ để theo học không phải là một quyết định dễ dàng đối với bất kỳ người nào. Đặc biệt là với nhạc cụ có nhều điểm tương đồng như guitar hay violin. Vậy bạn nên chọn học đàn guitar hay học đàn violin? Có lẽ sẽ rất khó cho người mới học hoặc đang có ý định học. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Nên học violin hay guitar?

Đây thực sự là câu hỏi khó nhận được sự quan tâm của nhiều người yêu nhạc hiện nay khi họ đều có niềm đam mê và tình yêu đối với 2 nhạc cụ này. Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta cùng đi tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa hai nhạc cụ này nhé.

Giông nhau: Cả đàn violin lẫn guitar đều là những nhạc cụ thuộc bộ dây, âm thanh của nhạc cụ này được tạo ra nhờ lực tác động vào dây đàn.

Khác nhau:

Đối với đàn violin: Đây là nhạc cụ bộ dây gồm nhiều bộ phận khác nhau như hộp chốt, cổ, chốt mắc dây, chân đế ngựa đàn, thân, dây đàn, vĩ, cuộn xoắn ốc, hai khe chữ S. Âm thanh của loại đàn này được tạo ra bằng cách sử dụng lực của bàn tay điều khiển vĩ tác động vào dây đàn và nhờ cơ chế tạo đa xdudowjc cài đặt sẵn, Violin sẽ phát ra âm thanh, âm thanh của đàn phát ra khá nhẹ nhàng, du dương, êm dịu như chất chứa tình cảm vào từng âm thanh khi phát ra.

Đối với đàn guitar: Cấu trúc  của đàn guitar khá đơn giản chỉ gồm 2 bộ phận chính đó là thùng đàn và dây đàn, thùng đàn sẽ đảm nhận nhiệm vụ cộng hưởng và khuếch đại âm thanh, khi có lực tác động vào dây đàn thì dây sẽ rung lên, tần số của dây sẽ cộng hưởng với thùng đàn khiến lớp không khí xung quanh thùng dao động cùng tần số và chúng ta cảm nhận được âm thanh của đàn phát ra, những âm thanh này sẽ phụ thuộc vào tần số dao động của dây đàn.

Dựa vào những điểm giống và khác nhau của từng loại nhạc cụ chúng ta cũng thấy được sự khác biệt của 2 nhạc cụ này trong cách tạo ra âm thanh, chính cấu tạo phức tạp của violin đã tạo ra những khó khăn trong quá trình học chơi đàn violin cho người học đồng thời đó cũng là yếu tố để những người đã từng tiếp xúc với nhạc cụ này. Cũng như những chuyên gia về âm nhạc đã đánh giá việc lựa chọn học chơi violin sẽ khó hơn so với các nhạc cụ khác mà cụ thể là guitar.

Nhưng nếu như trước đây nhiều bạn trẻ thích hợp guitar vì đây là nhạc cụ dễ học đồng thời được sử dụng phổ biến, có âm thanh phát ra sôi động và khá phù hợp với sở thích, tính cách của giới trẻ. Thì hiện tại, nhiều bạn trẻ và các phụ huynh lại có xu hướng cho con em mình học đàn violin, bởi nhạc cụ này giúp bản thân thử sức mình trước những khó khăn, thì học chơi nhạc cụ này sẽ giúp phát huy được khả năng sáng tạo và có nhiều cơ hội đê rphats triển sự nghiệp trong tương lai.

Việc bạn nên lựa chọn nhạc cụ nào đó để học không phải vì học chơi nó đơn giản hay không, mà hãy đến với âm nhạc bằng niềm đam mê, lựa chọn các nhạc cụ bằng tình yêu với nhạc cụ đó, chính vì vậy, dù lựa chọn chơi violin  hay lựa chọn học đàn guitar thì bạn vẫn nên sẵn sàng để vượt qua những khó khăn trong quá trình học gúp có thể chinh phục cũng như tạo nên những bản nhạc thật hấp dẫn.

Những khó khăn mà học chơi Violin cũng không phải là không thể vượt qua, đã có rất nhiều người thành công với loại nhạc cụ này, bởi vậy  hãy tự chinh phục lấy nhạc cụ mà bạn thích nhé.

Nên học đàn guirtar hay violin?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456