Người lớn muốn học đánh đàn Piano nên bắt đầu từ đâu?

Sẽ không bao giờ là quá muộn để chơi đàn Piano, hãy loai bỏ ngay suy nghĩ người lớn sẽ khó học loại nhạc cụ này vì những suy nghĩ đó sẽ ngăn cản bạn. Hãy xác định rằng bạn đang giải trí không phải “học piano” mà là “chơi piano”, bạn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu và chuẩn bị những gì? Một khóa học đánh đàn piano cũng khá tốt cho bạn, tuy nhiên cần phải chuẩn bị những kiến thức liên quan để bạn có thể bắt đầu một cách dễ dàng hơn.

Bước đầu tiên khi muốn học đàn piano bạn cần biết những kiến thức cần và đủ để bắt đầu như nhạc lý, tìm hiểu cấu tạo đàn, bàn phím giúp có thể làm quen sau đó mới ứng dụng vào thực tế.

Tìm hiểu về nhạc lý

Trước tiên bạn cần phải nắm rõ 7 nốt nhạc cơ bản thì mới có thể học đánh đàn piano được nhé: Đồ – Rê – Mi- Fa-Sol-La-Si

Trong âm nhạc có 4 yếu tố quan trọng quyết định đó là cao độ, trường độ, cường độ và âm sắc:

  • Cao độ: bao gồm nốt cao, nốt thấp, cao độ có nhiều vấn đề mà chúng ta cần biết đó là thang âm và hợp âm.
  • Trường độ: Bao gồm nốt dài, nốt ngắn (nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn,…) khi chúng ta kết hợp các trường độ với nhau thì thành tiết tấu, tốc độ của một bản nhạc tính theo thời gian thực được gọi là tempo.
  • Cường độ: Cường độ thường dùng để chỉ khối lượng của một âm thanh hoặc ghi chú. Hai dấu hiệu cho thấy cường độ cơ bản trong âm nhạc là p hay piano có nghĩa là “mềm” và f hoặc sở trường có nghĩa là lớn.
  • Âm sắc: Sắc thái của âm thanh.

Tìm hiểu bàn phím đàn piano

Thông thường với những người mới bắt đầu khóa học đàn piano thì sẽ bắt đầu từ đàn piano cơ, và bạn cần nắm rõ các phím trong đàn, đàn piano chuẩn sẽ có 88 phím, phím trắng được gọi là các phím tự nhiên, phím đen sẽ được gọi là các phím hóa bởi phím đen sẽ giúp các bạn thực hiện các nốt thăng hay nốt giáng.

Muốn học đánh đàn piano tốt cần phải làm gì?

Sử dụng sách hướng dẫn cho người mới chơi

Sách hướng dẫn sẽ đóng vai trò như vật “bất li thân” cho những người mới chơi đàn, 1 quyển sách chi tiết cụ thể cho việc tập luyện giúp bạn có những kỹ năng cơ bản trong việc đọc nốt nhạc một cách nhuần nhuyễn với những hình ảnh minh họa kèm theo để người học dễ hiểu hơn và sẽ giúp bạn học đàn tốt hơn.

Xem video hướng dẫn

Với thời đại này bạn sẽ dễ dàng hơn để học piano bạn có thể lên mạng tìm kiếm những video hướng dẫn học đàn piano chi tiết, cụ thể. Trong những video này sẽ không chỉ có những hình ảnh, hướng dẫn mà đặc biệt bạn sẽ được nghe thuyết minh bằng lời nói, việc này sẽ khiến bạn bắt nhịp được nhanh và học hiệu quả hơn.

Tìm người hướng dẫn, kèm cặp

Dù bạn có chăm chỉ như thế nào, xem video chi tiết tới ra sao nhưng không có người kèm cặp bạn sẽ rất khó học, bạn nên tìm những người chuyên môn trong lĩnh vực này để có thể kèm cặp bạn. Có rất nhiều những kỹ thuật, kinh nghiệm mà trong sách vở bạn không có thể học được, hơn nữa các thầy cô sẽ uốn nắn cho bạn một cách kỹ càng từ cách đặt tay cho tới tư thế ngồi.

Luyện nghe nhiều để cảm nhạc

Không chỉ có piano mà đối với nhạc cụ nào cũng thế bạn cần có một đôi tai nhạy cảm để học cách tái tạo âm thanh, kỹ năng nghe sẽ giúp bạn giải mã được hợp âm tốt, khi bạn lắng nghe và cảm nhạc thì bạn sẽ cũng có thể tự đàn 1 bản piano tương tự vì thế cần phải nghe tốt mới có thể nắm được cảm xúc trong bản nhạc.

Những lợi ích của việc học đánh đàn piano chúng ta không thể phủ nhận được mặt khác việc học đàn không phân biệt tuổi tác bởi người lớn có quan điểm riêng để đánh giá vẻ đẹp và lợi ích của việc học chơi nhạc cụ này có thể vì đam mê cũng có thể để giải tỏa căng thẳng. Đừng tưởng rằng chỉ có trẻ nhỏ mới có thể học chơi đàn được nhé, thay vì lo mình không thể học piano vì đã lớn tuổi thì hãy chuẩn bị kỹ những  vấn đề trên dể bắt đầu khám phá thế giới âm nhạc đầy ý nghĩa này nhé, bởi có người đã nói “Âm nhạc có thể giúp ta thoát khỏi những phiền muộn trong cuộc sống, khác với những cách mà nhiều người thường áp dụng như ăn nhiều, rượu bia hay xem tivi, lướt web, nó giúp con người trở nên vui tươi và gắn bó với nhau hơn”.

Để có được khóa học đánh đàn piano hữu ích, với những thầy cô kèm cặp chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn:

Địa chỉ liên hệ: 

228 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, HCM

Holine: 0935509456

Người lớn muốn học đánh đàn Piano nên bắt đầu từ đâu?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456