Người mới học đàn piano nên mua piano cơ hay điện?

Điều kiện cơ bản trước tiên cho người mới học đàn piano đó là mua một cây đàn để tập chơi, có hai loại mà những người mới học cần chú ý đó là piano cơ và điện. Vấn đề mua loại đàn nào khi mới học là thắc mắc của rất nhiều người.  Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn chọn loại piano nào là phù hợp nhất.

Những người mới, ngoài khó khăn trong việc tìm nơi học đàn piano uy tín thì còn một khó khăn nữa đó là chọn mua loại đàn nào phải phù hợp với túi tiền, với lớp học, với khả năng học sao cho nhanh, hiệu quả nhất để có thể chơi được những bản nhạc hay. Để biết được nên mua loại đàn nào bạn cần phải tìm hiểu những ưu nhược điểm của hai loại piano cơ và điện sau đó mới có thể có lựa chọn phù hợp nhất.

Piano cơ và điện loại nào tốt hơn?

Piano cơ: Piano cơ có ưu điểm đó là những giai điệu và cảm giác thường cao hơn nhiều so với loại piano điện, đàn cơ có số lượng lớn các phím màu đen và trắng trải dài lên tới tám quãng tám và tạo ra tiếng vang tự nhiên.

Piano điện: Hay còn gọi là piano kỹ thuật số đây là thiết bị điện tử sử dụng chip âm thanh và loa để tái tạo âm thanh piano. Một số có thể có tám quãng tám nhưng hầu hết với những người mới chơi có thể chỉ có sáu hoặc thậm chí là bốn. Bốn quãng tám sẽ giúp bạn chơi những giai điệu đơn giản, nhưng sáu hoặc hơn sẽ được lựa chọn nếu bạn tham gia những khóa học piano dài hạn. Một điều nữa đó là đàn piano kỹ thuật số sẽ có một đầu ra MIDI cho phép kết nối với một máy tính thông qua giao diện, việc kết nối này sẽ ghi lại và chỉnh sửa cách chơi của bạn.

Người mới chơi nên chọn piano cơ hay điện?

Ngoài việc dành thời gian luyện tập mỗi ngày thì bạn cần phải có đàn để tập luyện tại nhà. Việc học đàn piano và mua đàn cần phải xác định lâu dài bởi chi phí cho một cây đàn không phải là số tiền nhỏ, vì thế trước khi đầu tư cần phải xác định tư tưởng phải cần thời gian dài.

Lời khuyên cho những người mới học đàn piano đó là mua loại đàn piano điện bởi các lý do sau:

  • Ưu điểm đầu tiên của piano điện đó là bạn chỉ phải đầu tư một lần để mua đàn, hàng tháng thêm chút chi phí cho tiền điện, ngoài ra sẽ không tốn bất kỳ loại chi phí nào nữa.
  • Việc bảo quản piano điện khá dễ dàng vì đây là hàng điện tử bạn chỉ cần tránh va đập mạnh, che đậy để tránh bụi bẩn và cẩn thận với điện là được.
  • Một rắc rối cho người mới tập chơi bất kỳ nhạc cụ nào đó là việc phát ra âm thanh khi chưa chơi được bài trọn vẹn vì thế ảnh hưởng tới những người xung quanh, tuy nhiên với loại piano điện bạn có thể chơi cả ngày và đêm mà không sợ phiền tới ai cả vì chúng có nút chỉnh volume to nhỏ theo ý thích người chơi, hoặc bạn có thể lựa chọn dùng headphone để không làm phiền tới hàng xóm cũng như những người xung quanh.
  • Chi phí để có được chiếc piano điện sẽ rẻ hơn cơ khá nhiều, vừa tầm với nhiều gia đình.
  • Thiết kế khá nhỏ gọn, dễ vận chuyển hơn nhiều so với piano cơ, hơn nữa chúng không chiếm nhiều diện tích trong một không gian nếu nhà của bạn không được rộng cho lắm.
  • Một số bàn phím của piano điện tử có thiết kế nhỏ gọn, phím mỏng, độ nặng cũng gần giống piano cơ.

 Nên mua piano điện loại nào cho người mới chơi?

Tất nhiên piano cơ sẽ tốt hơn điện tuy nhiên với những người mới thì nên chọn piano điện để học chơi cho thuần thục sau đó mới chuyển sang cơ. Mặt khác piano điện có nhiều kích thước khác nhau, nhiều model với mức giá khá phù hợp, có thiết kế tương đối giống piano cơ cả về chat lượng âm thanh và giai điệu.

Bạn nên chọn những loai piano điện có đầy đủ các tính năng cơ bản và có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khóa học piano, thông thường với những người mới làm quen sẽ được thầy cô giáo khuyên mua cây đàn điện có 88 phím với khả năng điều chỉnh trọng lượng tương đối giống cơ.

Một vài mẫu piano điện tiêu biểu để bạn tham khảo phổ biến của các thương hiệu góp phần để có phương pháp học piano hiệu quả như Yamaha YDP-163, Yamaha YDP-143, Yamaha P-45, Casio CDP-120, Casio CDP-230R, Casio PX-760, Casio PX-860, Casio AP-260,…

Lời khuyên cho những người bắt đầu học piano khi mua đàn

Học và chơi piano cần có đam mê và đầu tư thời gian lâu dài chứ không thể một sớm một chiều, nếu chưa xác định được mình đã thật sự đam mê với bộ môn này chưa hay không chắn chắn mình theo đuổi tới cùng thì bạn cần suy nghĩ lại. Ban đầu chỉ nên mua một cây piano điện, sau này khi đã chơi thuần thục bạn đầu tư một cây piano cơ cũng chưa muộn vì thời gian luyện tập, động lực thực hành giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn là đầu tư vào piano cơ ngay từ đầu.

Hy vọng rằng những điều tham khảo trên đã giải quyết được câu hỏi mới học piano nên mua loại đàn gì?đồng thời cũng tiếp thêm động lực để bạn có thể hoàn thành khóa học đàn piano của mình. Để tìm được một khóa học đàn chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc:

228 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, HCM

Holine: 0935509456

Người mới học đàn piano nên mua piano cơ hay điện?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo