Những bí kíp học đàn piano nhanh nhất

Học đàn piano hay bất cứ một loại nhạc cụ nào cũng vậy, điều đầu tiên và quan trọng nhất là sự đam mê và tính kiên trì của bạn, đây là yếu tố quyết định đến sự thành bại trong quá trình piano của bạn. Cùng với đó là bạn cần có những chế độ học tập phù hợp như sử dụng tài liệu, học theo lộ trình phù hợp như vậy bạn sẽ đi xa hơn trên con đường mình theo đuổi, để giúp bạn định hướng tốt hơn chúng tôi xin giới thiệu một số tiêu chi cho mọi người tham khảo trước khi học piano.


1. Tài liệu và phương pháp học đàn Piano phù hợp
Hiện nay vấn đề tìm kiếm tài liệu học tập rất dễ dàng đối với mỗi chúng ta. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn tài nguyên, từ bất cứ nơi nào trên internet nói đến các hướng dẫn về cách chơi đàn piano, nhưng điều quan trọng là phải phù hợp với phương pháp của bạn và các tài liệu giảng dạy của bạn. Trên hết là khi quyết định học bất môn học nào, không chỉ riêng đàn piano, bạn phải bám sát lịch học, luyện tập, phương pháp bạn đang theo. Chính vì thế, bạn cần phải tìm 1 phương pháp tạo sự thoải mái để đi theo nó đến cùng nhé!

 

hoc-dan-piano

2. Học đàn piano từ cơ bản đến nâng cao:

Như đã nói ở trên, chơi được nhạc cụ chúng ta cần phải có tính kiên trì, chính vì vậy mà học bất kỳ môn học nào cũng vậy bạn cũng cần học thành thạo cơ bản đến nâng cao, bạn nên nắm từng bước chắc chắn, trước khi đi tiếp giai đoạn tiếp theo, để có cơ bản bền vững nhất. Vì vậy bạn nên tập đánh đàn piano từng tay một cho nhuần nhuyễn sau đó chuyển qua tay khác và cuối cùng là kết hợp 2 tay lại với nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn luyện ngón cho đàn piano để đạt hiệu quả tốt cho việc học đàn piano nhé.

3. Thực hành đúng và chính xác:

Bạn đừng quá vội vàng khi chưa học xong level 1 mà chuyển qua level 2 mà bạn cần phải học nhuần nhuyễn từ thấp đến cao để có nền tảng một cách vững chắc.

f

4. Đừng cố gắng quá sức:

Với quyết tâm và lòng hừng hực niềm đam mê, bạn quyết tâm luyện cho xong, luyện cho hoàn hảo nhất. Điều này là không cần thiết, có khi gây nên tác dụng phụ. Hãy bám sát phương án đề ra, và cho thời gian ngơi nghỉ để bàn tay của bạn cảm nhận chuẩn xác âm sắc, va chạm của phím đàn một cách tốt nhất.

5. Sử dụng metronome:

Metronome là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano tốt cũng như cải thiện việc chơi đàn piano của bạn. Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với cách chơi piano của bạn. Có thể lúc đầu bạn sẽ gặp khó khăn với việc phối hợp giữa metronome với piano nhưng về lâu dài nó sẽ rất hữu ích.

Những bí kíp học đàn piano nhanh nhất
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo