Những đặc điểm nổi trội của đàn piano kawai

Cũng như thương hiệu Piano Yamaha, đàn piano Kawai là thương hiệu đàn Nhật Bản nổi tiếng thế giới với các dòng đàn đẳng cấp từ âm thanh đến kiểu dáng và có nhiều nghệ sĩ đánh giá cao.

Năm 1927, Kawai hình thành trên thị trường đàn piano tại Hamamatsu. Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ nhân piano đầu tiên tại Nhật Bản là ông Koichi Kawai. Sau đó, thương hiệu Kawai ra đời, phát triển và trở thành thương hiệu được cả thế giới biết đến.

ABS Carbon New Millennium III Action

Đây là công nghệ nổi bật của công ty sản xuất đàn piano Kawai tự phát minh và áp dụng cho các mẫu đàn của mình sản xuất. ABS là chữ viết tắt của Acrylonitrin Butadien – Một loại nhựa có tính chất rất nhẹ, dễ uốn cong và có khả năng chịu va đập cực tốt.

Sợi carbon là loại sợi chứa ít nhất 90% nguyên tử carbon, chúng có độ bền rất cao và có khả năng chịu nhiệt lên đến 6000 độ C. Các nhà khoa học của Kawai dựa trên những tính chất đó mà phát triển loại vật liệu mới, đây được xem là phát minh vĩ đại nhất để nâng cấp bộ máy đàn piano Kawai.

Từ phát minh này, New Millennium III actione trở thành bộ máy đàn tiên tiến nhất bởi tiếng đàn sâu lắng hơn dù vẫn dựa trên nguyên tác đòn bẩy, giúp nghệ sỹ thể hiện tất cả những cung bậc cảm xúc khi chơi. Bên cạnh đó, với thiết kế tỉ mỉ đã tạo nên truyền động chính xác đến từng ly. Đây cũng là điều rất quan trọng bởi nếu có một sai sót nhỏ của hệ thống máy đàn sẽ dẫn đến sự sai lệch và âm thanh nghiêm trọng.

Những đặc điểm nổi trội của đàn piano kawai

Những đặc điểm nổi trội của đàn piano kawai

Phát minh Neotex piano Kawai

Từ năm 1987, Kawai đã phát minh ra chất liệu mới chiết xuất và tổng hợp từ sợi Cellulose được dùng làm bề mặt phím đàn piano thay cho chất liệu ngà voi đắt đỏ trước đây. Phím Neotex có những ưu điểm vượt trội bởi khả năng chống ngã màu, bong tróc theo thời gian và chống bám bụi, giúp phím đàn luôn trắng đẹp như mới. Ngoài ra, với công nghệ Neotex có bề mặt nhám và hút mồ hôi tay giảm khả năng trượt phím khi chọn ngón.

Màu sơn của đàn piano Kawai

Đây la yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp cũng như việc bảo quản cho cây đàn. Vì vậy, sau thời gian nghiên cứu, Kawau đã cho ra đời một phát minh khác hoàn hảo về độ thẩm mỹ và vẻ đẹp vững bền theo thời gian. Ngày nay, công nghệ màu sơn không chỉ được ứng dụng trên những sản phẩm đàn piano Kawai mà còn nhiều hãng xe máy, ô tô lớn trên thế giới cũng được chia sẻ lạ dưới sự chấp thuận của tập đoàn Piano Kawai.

Những đặc điểm nổi trội của đàn piano kawai
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456