Những điều cần biết trước khi cho con bạn đi học đàn.

Song song với các hình thức giải trí, âm nhạc là một hình thức giải trí đã được các nhà khoa học chứng minh rằng, nó có khả năng giúp phát triển trí thông minh hiệu quả nhất. Chính vì lý do này mà các bà mẹ thường hay cho con mình nghe nhạc từ khi còn trong bào thai. Phần lớn các bậc phụ huynh luôn muốn cho con mình theo học một loại nhạc cụ nào đó từ khi còn rất nhỏ. Việc cho bé học đàn là điều rất tốt và cần thiết, không những nó tạo cho bé một sân chơi, gặp gỡ giao lưu những bạn mới mà nó còn là hình thức giúp bé nguôi ngoai đi những giờ học căng thẳng trong nhà trường, tự tin hơn trong giao tiếp và đặc biệt nó còn hỗ trợ  cho sự phát triển trí thông minh của bé.
Tuy vậy nhiều người vẫn  luôn lo lắng rằng, nên cho bé học từ khi nào, học loại nhạc cụ nào,  có trễ hoặc sớm quá không và cần có những chuẩn bị gì giúp bé học tốt hơn.
Sau đây chúng tôi đưa ra một số gợi ý tham khảo nhằm giúp các phụ huynh dễ dàng hơn trong việc cho con đi học đàn.
images (1)
1. Nên học loại nhạc cụ nào.
Để lựa chọn học một loại nhạc cụ sao cho phù hợp với sở thích là rất quan trọng và sẽ mang trới hiệu quả cao. Thông thường đối với những bé lớn khoảng lớp 1 hoặc lớp 2 đã xác định được mình thích loại nhạc cụ nào rồi. Còn đối với những bé khoảng 3 đến 4 tuổi thì cha mẹ nên cho bé tới các trung tâm âm nhạc và cho bé tiếp xúc với các loại nhạc cụ xem bé có hứng thú với loại nhạc cụ nào. Để việc học nhạc cụ không trở thành nỗi ám ảnh của bé nếu bé không thích thì chúng ta có thể cho bé học một môn khác như học vẽ, bơi lội… chứ không nhất thiết là phải học nhạc.
2. Học từ khi nào.
Việc tiếp xúc với nhạc cụ càng sớm càng tốt nhưng không có nghĩa là cứ bắt con đi học mà không cần quan tâm đến con có thích và có hiểu được hay không. Thông thường ở độ tuổi 3 tuổi là đã có thể cho bé học được rồi, tuy nhiêu không phải ở độ tuổi này bé nào cũng học được, Một số bé còn quá nhút nhát thì bạn nên để cho bé lớn thêm chút nữa rồi học cũng không muộn. Bé có thể tiếp thu tốt nhất là khi bé có thể hát được những bài hát hoặc chí it bé cũng biết đọc các chữ số từ số 1 tới 10, càng tốt hơn nếu bé biết các mặt chữ. Cũng không nên cho bé học quá sớm nếu khả nẳng tiếp thu của bé không có, việc này tạo che bé nhàm chán và nguy hiểm hơn là bé thấy sợ.
download
3. Chuẩn bị trước khi đi học.
Hiện nay việc học nhạc rất thuận lợi cho việc lựa chọn của bạn vì các trường dạy nhạc mọc lên rất nhiều, trước hết bạn cần tìm một trường dạy nhạc có uy tín và chất lượng, và chắc chắn rằng giáo trình đang áp dụng và phương pháp dạy phù hợi với lứa tuổi con bạn, bạn cũng có thể đi tham khảo một số trường sau đó lựa chọn trường phù hợp cho việc học của con bạn.
– Học nhạc cụ nào cũng vậy, bạn cần chuẩn bị cho bé một cây đàn trong nhà để bé có thể luyện tập, chứ đừng để con học ở lớp rồi thôi, như vậy sẽ không tiến bộ và sẽ dễ quên những điều giáo viên dạy trên lớp và dễ nhàm chán.
– Bạn cũng nên trao đổi với con một số kiến thức về bộ môn con đang đang học. Như vậy bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được chương trình và quá trình học của bé ở trường, bạn cũng có thể dạy cho con, chơi cùng bé như vậy sẽ giúp bé thích thú học hơn.
– Trong quá trình học bạn cần nắm bắt việc học của con xem con có tiến bộ không, bé có thích thú khi học nhạc không và cũng để nắm bắt được kết quả học của con mình.

Những điều cần biết trước khi cho con bạn đi học đàn.

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456